Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phút thú nhận của netizen Hàn về việc có 'âm thầm' nghe nhạc của những nghệ sĩ Kpop gây tranh cãi hay không

Mặc dù chủ đề là câu hỏi chung nhưng bình luận của Knet phần nhiều lại chỉ nhắc đến Big Bang.

Bất kỳ một nghệ sĩ Kpop nào vướng phải các tranh cãi lớn thì họ chắc chắn sẽ nhận về hàng trăm tấn 'gạch đá' từ phía cộng đồng netizen Hàn Quốc. Bất chấp việc lùm xùm này là vi phạm pháp luật hay chỉ là một 'phốt' nhân cách, Knet sẽ vừa chỉ trích vừa kêu gọi tẩy chay các sản phẩm âm nhạc của họ. Lý do cho việc tẩy chay này là vì nhiều người cảm thấy 'sai sai' khi phải thưởng thức giọng hát của một nghệ sĩ không 'trong sạch' dù là người của công chúng. Bên cạnh đó, việc nghe nhạc cũng như là một cách 'góp tiền' cho các nghệ sĩ này nên họ lại càng khó chịu hơn. 

Nhiều Knet từng kêu gọi tẩy chay Zico với nghi vấn nam idol biết về 'phòng chat thứ N' nhưng lại giấu diếm. Tuy nhiên cuối cùng 'Any Song' vẫn 'phá đảo' các BXH nhạc số và trở thành một trong những bài hát thành công nhất trong nửa đầu năm 2020. 

Tuy nhiên, Kpop cũng không ít lần chứng kiến những nghệ sĩ dù bị Knet thi nhau kêu gọi tẩy chay nhưng bài hát của họ vẫn đứng No.1 tại các BXH nhạc số trong nước, độ phủ sóng của họ vẫn vô cùng mạnh mẽ. Liệu có phải netizen Hàn là những người 'nói một đằng làm một nẻo'? Mới đây một chủ đề trên Pann đã thu hút sự chú ý của Knet vì có liên quan đến vấn đề này với tiêu đề: 'Nói thật đi, bạn có làm điều này một cách chủ động hay không?'

Chủ bài viết đặt vấn đề: 'Bạn có chủ động tìm nghe nhạc của những nghệ sĩ gây tranh cãi hay không? Tôi biết có những người có nghe và những người không. Vậy thì vì đây là một bầu chọn ẩn danh nên hãy thành thật với lòng mình đi nào!! Nếu có nghe thì hãy vote up, nếu không thì vote down nhé.'

Cuối cùng tính đến thời điểm bài viết này được đăng tải, có 506 người vote up và 1.284 người vote down. 
 
Đáng chú ý, dù câu hỏi không nêu tên cụ thể nghệ sĩ nào nhưng phần đông bình luận lại đều nhắc đến Big Bang. Lý do là bởi dù có nhiều thành viên trong nhóm nhạc nhà YG vướng phải tranh cãi nhưng âm nhạc của nhóm lại rất chất lượng, rất thời thượng và thậm chí là bài nào cũng thành hit lớn. Nhiều Knet thậm chí đã thú nhận rằng họ đôi lúc vẫn rất muốn nghe nhạc của Big Bang nhưng lại phải 'kiềm chế' vì không muốn ủng hộ một nghệ sĩ gây tranh cãi. 
 
 
Big Bang là nhóm nhạc được nhắc đến nhiều nhất trong chủ đề này. 
 
Những bình luận tiêu biểu nhất của Knet nhắc đến Big Bang
 
- Thật lòng thì bài nào của Big Bang cũng hay cả!
 
- Hãy vote up bình luận này nếu bạn có nghe nhạc của Big Bang và vote down nếu không. (Kết quả: 215 vote up - 224 vote down) 
 
- Nhưng mà nhạc của Big Bang thật sự rất hay, điều đó còn làm tôi phát điên hơn nữa... Không phải là tôi không muốn nghe nhạc của họ. Chỉ là tôi không tự cho phép mình làm thế dù tôi có rất muốn đi nữa. 
 
- Quá nửa phần bình luận này là về Big Bang... Tim tôi đau nhói luôn. Tôi muốn nghe các bài hát đó nhưng không muốn trả tiền cho chúng. 
 
- Ở đây các ca khúc của Big Bang là được thích cũng nhiều và ghét cũng nhiều. Nhưng mà phải thừa nhận bản remake 'Sunset Glow' của nhóm đỉnh cao cực kỳ. Với cả bài '1,2,3!' của Seungri cũng rất hay nữa. Điều này còn làm tôi tức giận hơn ấy chứ. 
 
- Có lúc tôi chẳng nghĩ gì nhiều rồi cuối cùng vô thức nhấn nghe bài '1,2,3!' của Seungri. Sau đó tôi phải tự tát vào mặt mình cho tỉnh hahahaha!!!
 
- Big Bang đã hoạt động rất lâu và có một sự nghiệp khá lớn. Tôi không phải fan nhóm nhưng tôi vẫn nghe những bài hát cũ vì nó là ký ức tốt đẹp trong quá khứ của tôi. 
 
- Không... Nhưng mà ai cũng biết bài '1,2,3!' cực kỳ hay luôn đúng không? Chúng ta chỉ cảm thấy khó chịu vì người hát nó là Seungri thôi, nhưng lẽ ra bài này cũng đã được dành cho Rosé của BLACKPINK rồi đó! Chỉ vì cái tên rác rưởi đó hát bài này mà chúng ta không thể... Nhưng bài hát này thật sự rất hay. 
 
 
Nhiều Knet thừa nhận ca khúc '1,2,3!' của Seungri rất hay khiến họ 'khó khăn' trong việc chọn giữa nghe hay không nghe. 
 
Một số bình luận khác của Knet về việc liệu họ có chủ động tìm nghe nhạc của những nghệ sĩ vướng phải tranh cãi hay không:
 
 
- Zico cũng có tranh cãi về 'chiếc điện thoại vàng' nhưng mà ai cũng nghe 'Any Song' còn gì...
 
- Chỉ có vô tình nghe phải đâu đó chứ bản thân tôi chưa từng tự bật 'Any Song' lên nghe. 
 
- Nếu họ không vướng vào 3 tội là sajaegi, xâm phạm t.ình dục và lái xe say rượu thì có thể cân nhắc. 
 
- Tôi nghe các bài hát của IZ*ONE nhiều lắm, thích nhất là 'Violeta' và 'Fiesta'. (Chú thích: IZ*ONE vướng vào tranh cãi gian lận phiếu bầu tại Produce 48) 
 
- Nhưng mà 'Blue Moon' của Hyolyn rất hay nên là... (Chú thích: Hyolyn của SISTAR bị tố bắt nạt bạn học) 
 
- Tôi đã xóa hết sạch bài của MC Mong!! Không thể nghe nổi. (Chú thích: MC Mong nói dối về tình trạng răng để trốn nghĩa vụ quân sự)
 
- Nếu thế này thì chúng ta khỏi nghe nhạc của mấy ca sĩ nước ngoài luôn ấy. Hầu như ai cũng có tranh cãi còn gì! 
 
- Nếu ta nghe nhạc của họ thì không phải họ sẽ nhận được tiền sao? Vậy nên dù có muốn nghe cỡ nào thì tôi cũng không nghe. Tại sao phải tự làm tổn thương lòng tự trọng của mình chỉ để nghe nhạc của họ chứ?
 
 
Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Nếu một nghệ sĩ Kpop bị vướng vào những tranh cãi nghiêm trọng thì liệu bạn có tiếp tục ủng hộ, nghe nhạc của họ không?