Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phương Thanh và những ca khúc gắn liền với mưa

Có thể bạn chưa biết, Phương Thanh cũng là một “thánh mưa” đấy!

Trung Quân Idol vẫn được khán giả ưu ái gọi là “thánh mưa” vì những ca khúc của anh hầu hết đều liên quan đến mưa, thế nhưng còn có một “thánh mưa” mà mọi người không để ý đến, đó chính là Phương Thanh. Bởi có lẽ chị Chanh đã tạo dấu ấn quá đậm với những bản tình ca, nên khán giả thường gọi chị là “nữ ca sĩ của những ca khúc buồn”. Nhưng nhìn lại sự nghiệp ca hát của Phương Thanh, nữ ca sĩ sở hữu rất nhiều ca khúc về mưa. Bản thân Phương Thanh cũng chia sẻ, mỗi sự kiện quan trọng trong con đường ca hát của chị đều liên quan đến mưa.

Trong buổi ra mắt album và MV “Về quê” mới đây của Phương Thanh, trời cũng mưa to như trút nước

Chia tay trong mưa

Đây là một trong những ca khúc về mưa đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Phương Thanh. Mặc dù là một ca khúc nhạc ngoại được viết lại lời Việt, nhưng với phần thể hiện quá xuất sắc của Phương Thanh, khán giả dường như đã coi ca khúc này thuộc về cô. Những cung bậc cảm xúc về nỗi đau trong tình yêu đã được Phương Thanh thể hiện chân thực đến nỗi nó đã chạm sâu vào trái tim khán giả. Nhiều khán giả cho biết, họ đã khóc khi nghe Phương Thanh hát “Chia tay trong mưa”, bởi họ tìm thấy chính bản thân và câu chuyện của mình trong đó.

Đêm nghe tiếng mưa

Nhiều khán giả vẫn biết đến ca khúc này của nhạc sĩ Đức Trí qua tiếng hát của Hồ Ngọc Hà, thế nhưng khác với phiên bản của “nữ hoàng giải trí”, Phương Thanh đã thật sự làm lay động tâm hồn của người nghe bằng giọng hát trầm khàn, da diết, chứa đựng nhiều tâm sự. Với những trải nghiệm của cuộc đời nhiều thăng trầm, bản “Đêm nghe tiếng mưa” của Phương Thanh đã đạt được chiều sâu của cảm xúc.

Mưa rơi

Cùng với âm thanh phiêu lãng của cây đàn guitar, giọng hát nồng nàn của Phương Thanh trong ca khúc “Mưa rơi” đưa người nghe vào cảm giác mơ hồ, buồn man mác. Nỗi buồn ấy như ảo như thực, như gần như xa len lỏi và thấm đẫm vào từng ngóc ngách của tâm hồn khán giả.

Cơn mưa lao xao

Có lẽ khán giả thưởng thức chương trình Câu chuyện âm nhạc chủ đề “Mưa” diễn ra vào năm 2014 không thể nào quên khoảnh khắc cháy hết mình và thăng hoa trên sân khấu của Phương Thanh với liên khúc “Cơn mưa lao xao - Chia tay trong mưa”.

Chanh’s Show

Live show "Chanh" của Phương Thanh

Năm 2006, Phương Thanh tổ chức live show “Chanh’s Show” tại sân vận động quân khu 7. Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần ứng phó vì mối lương duyên với những cơn mưa trong sự nghiệp. Thế nhưng, cuối cùng show cũng diễn ra trong cơn mưa như trút nước. Thế nhưng, Phương Thanh vẫn cháy hết mình trên sân khấu. Giọng hát của cô cất vang lên át cả tiếng mưa. Khán giả đã vô cùng xúc động trước tinh thần của chị Chanh và đã quyết định ở lại cùng tắm mưa và hát cùng Phương Thanh. Đây có thể nói là 1 show diễn ấn tượng của Phương Thanh trong hơn 15 năm ca hát.

Mưa Show 2007

Với mối duyên kỳ lạ liên quan đến mưa, Phương Thanh đã quyết định đặt tên live show năm 2007 của mình là “Mưa Show”. Mặc dù vẫn có cơn mưa nhỏ trước giờ diễn, thế nhưng may mắn là live show đã diễn ra thành công.

Xem thêm sự kiện: Ca khúc về mưa