Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phương Mỹ Chi: Khi tuổi thơ "bị bán" để kiếm tiền?

Vừa qua, nhiều khán giả phản đối hình ảnh “người lớn” của Phương Mỹ Chi trong MV mới ra mắt.

Sau một thời gian dài im ắng chạy show, không tung ra sản phẩm âm nhạc, Phương Mỹ Chi đã tái xuất với MV “Chờ người” vào mấy ngày trước. Đây là một ca khúc mang âm hưởng dân ca nói về sự thủy chung trong tình yêu từng gắn liền với tên tuổi những ca sĩ nổi tiếng như Phi Nhung, Như Quỳnh…Tuy nhiên khi ra mắt MV gây nhiều tranh cãi về nội dung lẫn phần âm nhạc. Bởi nhiều người cho rằng tuổi Phương Mỹ Chi còn nhỏ không phù hợp thể hiện một ca khúc và concept tình cảm mùi mẫn như thế.

phương mỹ chi chờ người

Trong Vpop, Phương Mỹ Chi là ca sĩ nhí có lượng fan hùng hậu mà ngay cả những nghệ sĩ trưởng thành cũng phải ao ước. Tuy nhiên từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp thì dường như tuổi thơ của cô bé đã bị “bán” để nhường chỗ cho lịch trình chạy show. Nếu trước đây Phương Mỹ Chi được yêu thích với những bài hát dân ca mộc mạc thì nay hình ảnh lớn quá nhanh khiến nhiều người bất ngờ.

Không còn là chị Bảy trong sáng, hồn nhiên trong MV “Nhật ký cho ba” hay trên sân khấu The Voice Kids với bài hát gây sốt “Quê em mùa nước lũ”, MV “Chờ người” cho thấy cô bé ngày nào đã lớn, biết diễn xuất cảm xúc của một nhân vật đang yêu...Không biết chính xác cô bé kiếm được bao nhiêu tiền cho gia đình nhưng có lẽ em đang là “lao động chính” trong nhà, từ một giọng hát mới chớm nở, Phương Mỹ Chi trở thành công cụ kiếm tiền của người lớn khiến mọi người thấy thương cho em.

phương mỹ chi chờ người

Chưa dừng lại ở việc đánh đổi tuổi thơ để kiếm tiền, việc Phương Mỹ Chi thực hiện một sản phẩm âm nhạc nói về tình yêu ở lứa tuổi 13 khiến người hâm mộ lo ngại. Chàng ca sĩ trẻ Trung Quang đóng vai trò là nam chính chứ không hát trong MV “Chờ người”. Phải chăng nhà sản xuất có dụng ý, khi anh chàng 18 tuổi Trung Quang đang là cái tên được chú ý khi chiến thắng một chương trình truyền hình thực tế về nhạc Bolero. Sự kết hợp khá gượng ép giữa chàng 18 nàng 13 khiến dư luận không mấy hài lòng.

Ba nuôi Quang Lê cho rằng con gái đã đủ tuổi để cảm nhận được rung động đầu đời và phù hợp đế quay những MV có nội dung người lớn như vậy. Tuy nhiên, rất nhiều khán giả lại không chấp nhận điều đó bởi vì sẽ cổ súy cho lớp trẻ yêu sớm. Và sẽ nguy hiểm vô cùng khi không có sự định hướng đúng đắn của người lớn. Đặc biệt với một thần tượng có sức ảnh hưởng như Phương Mỹ Chi thì những cử chỉ tình cảm của một tình yêu không đúng lứa tuổi sẽ có tác động nguy hiểm hơn nữa. Chính vì thế, cô bé cần được định hướng nghệ thuật một cách thận trọng, đừng cố tạo ra tranh cãi để gây sự chú ý mà làm hỏng một tài năng âm nhạc.