Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phụ nữ Hàn Quốc xuống đường biểu tình sau khi Tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ Seungri và Yoo In Suk

Đông đảo nữ giới Hàn Quốc đã đứng lên phản đối sự mờ ám xoay quanh cuộc điều tra về bê bối của hộp đêm Burning Sun.

Vụ lùm xùm của Burning Sun bùng nổ trong quý I/2019 vừa qua đã khiến hộp đêm này tai tiếng này phải ngừng hoạt động. Hàng loạt lãnh đạo cấp cao và nhân viên của club bị tình nghi có dính líu tới các cáo buộc trốn thuế, buôn bán ma túy, chuốc thuốc hiếp dâm, tấn công bạo lực. Sau nhiều ngày gây xôn xao dư luận, cuộc điều tra về club này đang đi đến giai đoạn nước rút. Vụ việc đã hủy hoại hoàn toàn danh tiếng của Seungri, người đã tham gia vào quá trình gây dựng Burning Sun và khiến anh chàng phải hủy tour diễn dang dở, xin rút khỏi Big Bang và YG Enterainment. 

Vừa qua, cảnh sát đã xin lệnh bắt giữ Seungri những 2 lần cho các cáo buộc về tham nhũng, môi giới mại dâm, trực tiếp mua dâm, vi phạm luật an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, cả hai lần thẩm định lệnh bắt, Tòa án đều bác bỏ yêu cầu của cảnh sát vì cho rằng không đủ bằng chứng để bắt giữ Seungri và Yoo In Suk.

Thẩm phán Shin Yong Yeol là người đã đưa ra quyết định này. Trước đây, ông Shin cũng từng từ chối lệnh bắt với nhà thầu xây dựng Yoon Jung Cheon, người đã tổ chức một bữa tiệc sex và chuốc thuốc phụ nữ ở Wonju Villai và nhân viên Anna từng có nghi án phân phối ma túy ở Burning Sun. CHính điều này đã khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc nghi ngờ tính công bằng của buổi thẩm định. Hiện tại, Seungri và Yoo In Suk vẫn đang tại ngoại và rất có thể vụ bê bối sẽ khép lại với phần thắng thuộc về họ. 

Chính trị gia Shin Ji Ye, người đang ứng cử cho vị trí Thị trưởng Seoul cho biết:

"Cũng giống như vụ lạm dụng tình dục của nữ diễn viên quá cố Jang Ja-yeon cách đây 10 năm. Các nghi phạm quyền lực đã thoát án, chỉ giám đốc công ty giải trí và hai người quản lý bị bắt vì tội bạo hành tình dục. Nếu những cuộc điều tra như vậy tiếp tục tái diễn, Hàn Quốc sẽ chẳng khác gì một quốc gia hãm hiếp do những kẻ có quyền thế điều hành". 

Bức xúc trước kết quả điều tra, nhiều cuộc biểu tình đã được ấn định vào khoảng thời gian cuối tuần để thôi thúc Chính phủ có những hành động mạnh mẽ hơn đối với lùm xùm của Burning Sun và nạn cưỡng hiếp tràn lan núp bóng những khu giải trí dành cho người lớn. Hơn 50.000 người đã ký vào lá đơn kiến nghị trên trang web của Nhà Xanh để yêu cầu một cuộc thanh ra với những khách hàng VIP của các hộp đêm, những người được cho là chủ mưu trong những vụ chuốc thuốc và cưỡng hiếp phụ nữ. 

Hàng ngàn phụ nữ Hàn Quốc đã xuống đường giữa trời mưa lạnh, tập trung ngay trước Nhà Xanh để phản đối kết quả đầy mờ ám từ Tòa án. Họ đã lên án mạnh mẽ việc hơn 150 cán bộ đã tham gia vào cuộc điều tra về Burning Sun, kéo dài trong suốt 105 ngày nhưng không đạt được những kết quả đáng mong đợi. Công chúng còn nghi ngờ cảnh sát đã bao che và thông đồng nhằm giúp tội phạm thoát án.

 

Bạn nghĩ sao về vụ việc này?