Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phủ nhận đạo nhạc phải như Dương Khắc Linh: đã đổ thừa cho Jaykii còn tiện thể trách luôn cả Trịnh Thăng Bình

Đúng như dự đoán của dân mạng, Dương Khắc Linh đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để phản hồi về lùm xùm lần này với kịch bản: đổ hết lỗi cho Jaykii - người vừa viết lời vừa thể hiện 'Đừng như thói quen'.

Những ngày qua, tên tuổi của Dương Khắc Linh một lần nữa lại nở rộ trên các mặt báo sau khi dính nghi án "đạo nhạc" Trịnh Thăng Bình tại đêm chung kết Giai điệu chung đôi. Đáng nói, dẫu bị đàn em bày tỏ nỗi nghi ngờ ngay trên sóng truyền hình nhưng nhạc sĩ này vẫn phủ nhận một cách nhẹ nhàng với lý luận: "Giống giai điệu nhưng lời khác, người hát khác thì đã là bài hát khác". 

Ngay khi vừa kết thúc tiết mục của Jaykii và Ngọc Duyên, Trịnh Thăng Bình đã lên tiếng nghi ngờ "Đừng như thói quen" có giai điệu giống với một bản nhạc từng được anh viết 8 năm về trước là "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" 

Sau đêm thi, "Đừng như thói quen" do Dương Khắc Linh sáng tác nhanh chóng leo lên top đầu của một BXH. Tuy nhiên, dân mạng vẫn không ngừng công kích bạn trai cũ Trang Pháp và quyết đòi lại công bằng cho Trịnh Thăng Bình bằng cách "cày view" và cày lượt nghe cho "Đã biết sẽ có ngày hôm qua". Chỉ tiếc, do nghi án gian lận nhạc số mà đến nay, bản hit cũ của Trịnh Thăng Bình vẫn đang thất thế so với sáng tác mới của Dương Khắc Linh. 

Mới đây nhất, nhạc sĩ này đã chính thức lên tiếng về ồn ào đạo nhạc. Chẳng những phủ nhận cáo buộc từ phía dân mạng mà Dương Khắc Linh còn kịch liệt khẳng định: chưa từng nghe qua bài hát của Trịnh Thăng Bình. 

Là một trong những bản hit ấn tượng nhất của Trịnh Thăng Bình mà Dương Khắc Linh lại lấp liếm bằng lý luận: chưa từng nghe qua "Đã biết sẽ có ngày hôm qua"

Dương Khắc Linh cũng cho biết thêm, đoạn điệp khúc không phải do anh viết mà đã được Jaykii sửa lại sau khi nghe bản demo đầu tiên. "Tình cờ, đoạn sửa đổi đó hơi giống 2 câu đầu bài của Trịnh Thăng Bình nhưng tôi không nói Jaykii đạo nhạc, bởi vì bản thân cậu ấy cũng chưa bao giờ nghe bài của Trịnh Thăng Bình. Cả hai chúng tôi chưa từng nghe bài đó".

jaykii đạo nhạc trịnh thăng bình

Dương Khắc Linh khẳng định không đổ lỗi cho Jaykii bởi cả anh và nam ca sĩ đều không đạo nhạc

Giải thích về câu nói gây hiểu lầm trong đêm chung kết Giai điệu chung đôi, bạn trai cũ Trang Pháp chia sẻ:

"Vì tôi nói không hay nên nhiều người nghĩ rằng tôi đang "chữa cháy" nhưng tôi không phải có ý như thế. Thực ra ý của tôi ở đây là mỗi thể loại nhạc trữ tình, ballad hay bolero sẽ có những điểm giống nhau đặc trưng (như nhạc ballad Hồng Kông, Hàn Quốc). Cho nên khi sử dụng một kiểu hợp âm, dù cách sắp xếp hoặc thêm bớt các nốt nhạc nhưng vẫn tạo ra những giai điệu "na ná" giống nhiều bài. Và tôi xem đó là một điều chấp nhận được. Nếu cái này gọi là đạo thì hàng ngàn, hàng ngàn bài hát đạo nhau.

Đoạn mà Jaykii viết chỉ giống với Trịnh Thăng Bình hai câu đầu, đó chỉ là một phần nhỏ của điệp khúc, còn về sau cách triển khai cũng khác đi 80%. Nếu bài hát mình viết mà lấy nguyên một kiểu hợp âm, giai điệu từ bài khác thì lại là câu chuyện khác rồi. Riêng bài này thì không phải như vậy".

dương khắc linh

Dương Khắc Linh cho rằng, ca khúc anh sáng tác cùng hợp âm với bản nhạc của Trịnh Thăng Bình, chứ không phải "đạo"

Không chỉ dừng lại ở việc đẩy trách nhiệm về phía JaykiiDương Khắc Linh còn bày tỏ nỗi bất bình khi chính Trịnh Thăng Bình đã nghi ngờ anh. Dương Khắc Linh cho biết: 

"Tôi chỉ hơi thắc mắc là tại sao Bình lại nói câu đó ra lúc đó, bởi vì nó làm cho mọi người hiểu lầm. Khi Bình nói câu đó, trong nghề sẽ hiểu ý nhau, tôi biết được ý của Bình. Nếu sau chương trình mà Bình góp ý riêng thì tôi sẽ có những lời giải thích riêng đến cậu ấy. Sau đó, tôi cũng không nghĩ gì.

Nếu biết câu nói của Trịnh Thăng Bình làm mọi chuyện rắc rối hơn, tôi đã nhờ Ban tổ chức bỏ đi phần đó trong lúc biên tập". 

Cuối cùng, Dương Khắc Linh vẫn một mực nhấn mạnh, cả anh và Jaykii đều không đạo nhạc, ngay cả Trịnh Thăng Bình cũng đồng ý với điều đó. Tuy nhiên, phần đông dân mạng lại cho rằng, bạn trai cũ Trang Pháp dám làm mà không dám nhận, sợ điều tiếng nên mới đùn đẩy tội lỗi về phía đàn em. 

phản ứng của dân mạng khi nghe dương khắc linh giải thích ồn ào đạo nhạc

phản ứng của dân mạng khi nghe dương khắc linh giải thích ồn ào đạo nhạc 1

phản ứng của dân mạng khi nghe dương khắc linh giải thích ồn ào đạo nhạc 2

phản ứng của dân mạng khi nghe dương khắc linh giải thích ồn ào đạo nhạc 3

phản ứng của dân mạng khi nghe dương khắc linh giải thích ồn ào đạo nhạc 4

phản ứng của dân mạng khi nghe dương khắc linh giải thích ồn ào đạo nhạc 5

Dương Khắc Linh lên tiếng giải thích chuyện đạo nhạc nhưng dư luận không hề ủng hộ bạn trai cũ Trang Pháp.