Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Phốt' tác quyền vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt: Thêm một nam thần Vpop bị tố 'xài nhạc chùa'

Trong thời gian vừa qua, thực trạng nhiều nhạc sĩ lên tiếng việc ca khúc của mình bị xài chùa, thêm một nhân vật khác xuất hiện là Bùi Anh Tuấn.

Mới đây, một nhạc sĩ trẻ là Lê Phương đã lên tiếng tố cáo ca sĩ Bùi Anh Tuấn sử dụng ca khúc mình sáng tác là "Hãy yêu anh", nhạc phim "Đời cho ta bao lần đôi mươi" và giới thiệu sai tên tác giả. Đồng thời, nam ca sĩ thường xuyên sử dụng ca khúc trên khi trình diễn mà không xin phép.

Bùi Anh Tuấn

Ngay lập tức, giọng ca "Phố không mùa" đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Lê Phương và đính chính lại thông tin về bài hát một cách chính xác.

"Đầu tiên, Tuấn xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến nhạc sĩ Lê Phương. Thời gian qua Tuấn có sử dụng sáng tác "Hãy yêu anh" của nhạc sĩ Lê Phương để biểu diễn theo mong muốn của khán giả yêu thích ca khúc này trong các đêm nhạc phòng trà. Tuy nhiên, do có sự hiểu lầm về thông tin mà Tuấn nhận được từ lúc thu âm ca khúc nên Tuấn đã sai sót trong việc giới thiệu tên tác giả của ca khúc", Bùi Anh Tuấn công khai xin lỗi Lê Phương.

Sau lời xin lỗi của Bùi Anh Tuấn,  nhạc sĩ này vẫn tỏ ra không hài lòng và cho rằng, sự sai sót này là sự vô tâm của cả một ê-kíp.

Bùi Anh Tuấn

Tuy nhiên, cách đây vài giờ nhac sĩ Lê Phương đã tiết lộ thời điểm hiện tại thì mọi chuyện đã được giải quyết êm đẹp sau cuộc điện thoại trực tiếp từ Bùi Anh Tuấn gọi cho anh.

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều nghệ sĩ và ekip làm phim đã vướng vào câu chuyện sử dụng nhạc không xin phép. Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đã bức xúc khi ca khúc "Nhật kí của mẹ" cũng bị xài chùa trong một bộ phim. Hy vọng trong tương lai, thực trạng này sẽ dần chấm dứt.

Từ Khóa:

Bùi Anh Tuấn