Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phóng viên công khai danh tính Han Seo Hee trong bê bối ma túy của B.I có thể sẽ phải chịu án phạt 5 năm tù giam

Nhiều cư dân mạng hiện đang đặt ra nghi vấn rằng phóng viên này có lẽ là người có quan hệ mật thiết với YG Entertainment.

Chỉ vỏn vẹn 1 ngày sau khi bê bối ma túy của B.I bùng nổ, một loạt trang báo tại Hàn Quốc đã tiết lộ rằng danh tính thật sự của "A" - người nhắn tin KakaoTalk với cựu thành viên iKON, chính là Han Seo Hee. Cô cũng chính là người đã gửi tài liệu tố giác B.I và YG Entertainment lên Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền Hàn Quốc. Động thái này của các phóng viên đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của số đông dư luận Hàn Quốc, bởi công khai danh tính người tố giác ẩn danh có thể sẽ khiến Han Seo Hee gặp nguy hiểm.

Ủy ban chống tham nhũng khởi kiện phóng viên công khai danh tính Han Seo Hee

Đến hôm nay (14 tháng 6), Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền vừa lên tiếng cho biết họ sẽ thay mặt Han Seo Hee khởi kiện (các) phóng viên đã công khai danh tính của cô trong vụ việc lần này. Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc, người dân được phép tố cáo dưới hình thức nặc danh. Và việc công khai danh tính người tố giác khi không có sự đồng ý của người đó được xem là vi phạm pháp luật.

Luật pháp Hàn Quốc cũng quy định rằng thông tin cá nhân và danh tính của người cung cấp thông tin cho cảnh sát phải được giữ kín, và bất kỳ ai vi phạm điều luật này đều có thể bị phạt 5 năm tù giam hoặc nộp phạt 50 triệu won (khoảng 981 triệu VND). Là người tố giác và cung cấp thông tin trong cuộc điều tra của cảnh sát, danh tính của Han Seo Hee đáng lẽ vẫn phải được giữ kín. Tuy nhiên, thông tin cô là "A" đã bị tiết lộ sau khi scandal bùng nổ, khiến người dân Hàn Quốc lo ngại rằng sẽ không còn ai dám tố cáo tội phạm sau khi nhìn vào những gì đã xảy ra với Han Seo Hee.

Ủy ban chống tham nhũng khởi kiện phóng viên công khai danh tính Han Seo Hee

Hiện tại, nhiều ý kiến từ cư dân mạng xứ kim chi cho rằng phóng viên đầu tiên công khai danh tính Han Seo Hee có lẽ là người có quan hệ mật thiết với YG Entertainment. Dư luận Hàn Quốc cũng đang kêu gọi cơ quan chức năng trừng phạt mạnh tay với phóng viên có hành vi phạm pháp này để người dân có thể yên tâm hơn về vấn đề tố giác tội phạm trong thời gian tới.