Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phỏng vấn K.A.R.D: “Suýt nữa chúng tôi đã ra mắt dưới đội hình bộ đôi hip hop!”

Đoán xem bộ đôi ấy bao gồm ai và ai nào?

Khi loại hình nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ tưởng đã tuyệt diệt với sự tan rã của Co-Ed School, Lucky J… và sự đóng băng vô thời hạn của Trouble Maker thì DSP Media – công ty chủ quản của SS501, KARA, Rainbow… bất ngờ thông báo cho ra mắt một nhóm nhạc nam nữ mới gồm 4 thành viên. Họ có tên gọi là K.A.R.D.

Đội hình K.A.R.D

Với lợi thế nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ duy nhất đang hoạt động, K.A.R.D có thể thoải mái đem đến các concept, kỹ thuật biểu diễn và thể loại âm nhạc hoàn toàn khác so với các nhóm nhạc thần tượng thuần nam hoặc thuần nữ ở hiện tại.

Đơn cử như dự án Pre-debut đầu tay của họ - single "Oh NaNa". Ngay cả khi không tiến hành quảng bá, "Oh NaNa" vẫn đạt vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng iTunes KPOP và MV của bài hát đạt 6,3 triệu lượt xem chỉ sau một tháng ra mắt trên YouTube.

MV “Oh NaNa”

Độ nổi tiếng của nhóm tiếp tục tăng cao khi họ tiếp tục phát hành single thứ hai "Don’t Recall”. MV của bài hát nhanh chóng cán mốc một triệu lượt xem dù phát hành chưa đầy một ngày đồng thời lọt top tìm kiếm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

MV “Don’t Recall”

Với vị trí là một tân binh chưa debut, đạt được thành công đáng nể là vậy song các thành viên K.A.R.D vẫn chưa hài lòng với chỗ đứng của mình, B.M cho biết: “Chúng tôi muốn đạt đến tầm cỡ ngôi sao thế giới. Vì vậy nhóm sẽ làm việc chăm chỉ để có thể tự tin bước vào bảng xếp hạng chính của Billboard”.

Khi được hỏi lý do tại sao họ nghĩ rằng họ nhóm nổi tiếng với các fan KPOP quốc tế, các thành viên đã nhất trí trả lời đó là vì âm nhạc và giai điệu độc đáo của nhóm.

Jiwoo trả lời: “Thể loại electropop/synth-pop mà chúng tôi đang theo đuổi khá phổ biến với các fan quốc tế và cũng đang có nhiều khán giả ở Hàn Quốc chú ý. Tôi mong rằng thể loại âm nhạc này sẽ trở nên phổ biến hơn khi chúng tôi có cơ hội quảng bá tích cực cho các sản phẩm âm nhạc của mình".

KARD

K.A.R.D cho rằng điểm thu hút của nhóm đó là nhờ âm nhạc và giai điệu độc đáo

Hiện tại, K.A.R.D vẫn rất hạn chế tiếp xúc các phương tiện truyền thông cũng như chưa quảng bá trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần. DSP – cơ quan quản lý của nhóm có kế hoạch tung ra thêm một ca khúc Pre-debut nữa cho nhóm trước khi K.A.R.D bắt đầu con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Nói về việc vì sao lại cảm thấy tham gia một nhóm có cả nam lẫn nữa rất thoải mái và thú vị, thành viên Somin – người từng tham gia Puretty, Baby Kara, April cho biết: “Tôi đã luôn mong muốn được thử sức ở nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, đó là lý do tại sao tôi quyết định rời April. Và thật may mắn, tôi đã có cơ hội được đồng hành cùng K.A.R.D. Nhiều người nói với tôi là tôi thực sự hợp với hình ảnh, với phong cách hiện tại. Quả nhiên, K.A.R.D đến như một phép màu, một cứu cánh của đời tôi.”

KARD

Với Somin, K.A.R.D chính là cứu cánh của cuộc đời

B.M. nói: “Ban đầu, J.seph và tôi được dự tính ra mắt như là một bộ đôi hip hop nhưng cuối cùng kế hoạch lại thay đổi". J.seph tiếp lời, "Thật sự ý tưởng thành lập một nhóm có cả nam cả nữ vào ban đầu ấy, nó rất hỗn độn, tôi còn chẳng dám hình dung về nó. Tuy nhiên, bây giờ tôi lại cảm thấy đó là một quyết định hết sức tuyệt vời vì Somin và Jiwoo đã bổ trợ cho điểm yếu của chúng tôi và cả 4 người có thể thu hút người hâm mộ theo cái cách mà chỉ những nhóm nam – nữ có thể làm được”.

Sau cùng, các thành viên K.A.R.D thông báo họ đang trong quá trình hoàn thiện nốt single predebut thứ 3 và hết sức mong mỏi được gặp gỡ người hâm mộ càng sớm càng tốt.

Kim An (lược dịch)