Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phỏng vấn độc quyền: Ban nhạc indie LANY và những điều bí mật trong album sắp tới

LANY là một ban nhạc pop người Mỹ đến từ Los Angeles, được thành lập tại Nashville vào năm 2014. Ban nhạc bao gồm Paul Jason Klein, Charles Leslie "Les" Priest và Jake Clifford Goss. Ký hợp đồng với Polydor và Interscope, ban nhạc đã phát hành 3 album là 'LANY', 'Malibu Nights' và 'Mama's Boy'. Trong năm 2021, LANY đã chuẩn bị tung ra một album mới mang tên 'gg bb xx'. Qua album này, LANY muốn truyền tải thông điệp gì đến công chúng?

LANY đã cho ra mắt nhiều album, trong đó có rất nhiều bản hit đầy cảm xúc. Bạn có thể chia sẻ về ca khúc mà mỗi lần nghĩ lại, bạn vẫn thấy bồi hồi?

LANY

Một trong những ca khúc mà tôi thường có cảm xúc mạnh mẽ là "If This Is the Last Time", nằm trong album “Mama’s Boy” (2020). Ca khúc này tựa như một lá thư gửi cho những người thân trong gia đình. Bạn biết đấy, cha mẹ của chúng ta rồi sẽ ngày càng già đi, và tôi chỉ mong ước họ luôn được khỏe mạnh. Thật ra chúng ta không bao giờ biết tương lai sẽ xảy ra chuyện gì. Vì thế, nếu đây là lần cuối cùng tôi gặp họ, tôi chỉ muốn cha mẹ luôn biết rằng tôi yêu họ và cảm ơn họ về mọi thứ.

"I Still Talk to Jesus" cũng là một ca khúc mà tôi luôn bồi hồi khi nhớ về. Tôi là một người được lớn lên và phát triển trong vòng tay của Chúa, trong môi trường nhà thờ. Vì thế, bất kỳ suy nghĩ và cách sống nào của tôi, tôi cũng đều chia sẻ với Chúa.

Hãy chia sẻ về một thể loại âm nhạc mà bạn chưa bao giờ được thể nghiệm. Bạn có nghĩ trong tương lai, LANY sẽ sản xuất một dòng âm nhạc khác không?

LANY

Thể loại âm nhạc mà LANY đang thực hiện là điều mà chúng tôi muốn theo đuổi suốt cả cuộc đời, vì thế chúng tôi chưa từng nghĩ đến việc theo đuổi một thể loại khác. LANY vẫn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo đuổi dòng rap, hay Rock and Roll, R&B, heavy metal.

Tuy nhiên, trong album “Mama’s boy“, chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều điều. Lần đầu tiên chúng tôi sử dụng guitar ascoutic. Đặc biệt. trong album 2021 là “gg bb xx”, sẽ là dòng nhạc mà chúng tôi nghĩ mình sẽ theo đuổi lâu dài.

Nguồn cảm hứng nào giúp cho LANY thực hiện album “gg bb xx”?

gg bb xx

Đối với album “Mama’s boy”, chúng tôi thực hiện concept âm nhạc giúp khán giả trở về với gia đình thân yêu. Với “Malibu Nights”, đó là cuộc chia ly trong tình yêu. Còn với “gg bb xx”, sản phẩm này giống như một cuộc hành trình, đó không phải là cảm xúc nhất thời trong vài tháng, mà đó là những sự việc xảy ra trong nhiều năm.

Mỗi ca khúc trong album mới rất đa dạng, có thể là sự chia ly, hoặc say nắng, hoặc việc kêu gọi trở về với chính bạn mà không cần dựa dẫm vào bất cứ nhân ảnh này. Có rất nhiều khoảng rộng cảm xúc được trải dài trong album này. Đặc biệt hơn, chúng tôi muốn chia sẻ những khoảnh khắc nhỏ nhặt nhất của cuộc sống. “Dancing in the kitchen” là một ví dụ, rằng đôi khi chúng ta thăng hoa theo cảm xúc mà chính ta cũng không hề nhận thức được. Điều này khiến chúng tôi cảm thấy rất thú vị.

Ngoài ra, cũng có một ca khúc khác là “Roll Over, baby”. Câu chuyện xoay một cô người yêu đang giận bạn. Nàng nằm dài trên giường và bạn không biết làm sao cả. Bài hát chỉ là một khoảng than thờ rằng hãy nói chuyện thay vì hờn dỗi. Chúng tôi đã xoay quanh những cảm xúc thú vị như thế trong album này.

Phong cách của LANY hiện tại lấy từ những trải nghiệm quá khứ hay từ nguồn cảm hứng khác?

Phong cách của LANY hiện tại lấy từ những trải nghiệm quá khứ hay từ nguồn cảm hứng khác?

Chúng tôi nghĩ LANY là một ban nhạc độc nhất, vì thế phong cách của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi loạt ca khúc chúng tôi đã nghe trong quá trình trưởng thành. Chúng tôi không cố gắng trở thành bản sao của nghệ sĩ nào. Tôi rất ngưỡng mộ John Mayer, anh ấy đã giúp LANY cách sáng tác những bài hát. Ngoài ra, Chris Martin của Coldplay cũng khiến chúng tôi ngưỡng mộ khi anh ấy đã dẫn dắt nhóm rất tốt và định hướng khán giả của mình.

Bạn đã lấy ý tưởng từ đâu cho những concept của album?

Chúng tôi thường lướt mạng xã hội như Instagram, Twitter, và đôi khi những ý tưởng bắt đầu từ đó. Chúng tôi lưu các hình ảnh lại, in chúng ra và dán khắp nơi trong căn phòng của mình. Theo thời gian, nó tạo cảm hứng mạnh mẽ cho những ý tưởng nảy sinh những concept thú vị.

Với LANY, bạn mong muốn hợp tác với nghệ sĩ nào nhất?

LANY

Có lẽ là Ed Sheeran. Anh ấy là nghệ sĩ rất tuyệt vời. Chúng tôi chưa có dịp gặp nhau, nhưng trong tương lai, tôi hy vọng được hát cùng anh ấy. Ngoài ra, Taylor Swift cũng rất tuyệt vời. Tôi thích cách Taylor Swift xây dựng hình ảnh và fandom của mình.

Từ Khóa:

LANY

Mama's Boy