Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phong tục đón Tết Nguyên Đán của Hàn Quốc khác Việt Nam như thế nào?

Người dân xứ kim chi đón Tết Nguyên đán vào tháng giêng âm lịch, nhưng phong tục, cách thức chuẩn bị lại có phần khác biệt với Việt Nam.

Số ngày nghỉ: Nếu ở Việt Nam, mọi người được nghỉ từ 7 đến 10 ngày trong dịp Tết thì tại Hàn Quốc, tất cả người dân chỉ được nghỉ 3 ngày đầu năm.

Hanbok là trang phục truyền thống của người dân xứ Hàn.

Dọn dẹp nhà cửa: Trước đêm giao thừa, người Hàn Quốc cũng cùng gia đình dọn dẹp nhà cửa như người Việt Nam. Nhưng người Hàn Quốc có tập tục đốt cây tre trong nhà nhằm mong muốn xua đuổi tà ma.

Trước Giao thừa, người Hàn Quốc thường tắm bằng nước nóng để tẩy trần. Tất cả các thành viên trong gia đình đều thức trong đêm Giao thừa vì theo truyền thuyết nếu ngủ thì sáng hôm sau sẽ bị bạc trắng cả lông mi và đầu óc kém minh mẫn khi thức dậy.

Chúc Tết: Sau giao thừa, người Hàn Quốc sẽ dành thời gian cho gia đình, cùng quây quần bên mâm cơm và chúc mừng năm mới. Món ăn thường xuất hiện trong bữa ăn đầu năm chính là canh bánh bột gạo trắng với ý nghĩa cầu mong trường thọ và không bệnh tật.

Chúc Tết là phong tục quen thuộc của người dân Hàn Quốc.

Canh bánh gạo Tteokguk là món khai vị trong buổi sáng đầu tiền của năm mới của người Hàn Quốc.

Sau khi thụ lộc và ăn cỗ, thế hệ trẻ sẽ cúi người thực hiện nghi lễ sebae đồng thời tặng quà năm mới để thể hiện sự kính trọng với người lớn tuổi. Những người lớn sẽ đáp lại bằng những lời răn dạy (deokdam), lời chúc năm mới thịnh vượng, như ý hoặc tiền mừng tuổi (sebaetdon) cho trẻ nhỏ. Sau đó, cả gia đình sẽ cùng tham gia các trò chơi dân gian như yutnori, bài hoa gostop hoặc các trò chơi ngoài trời như thả diều, kéo co, bập bênh neoltwiggi, ném tên tuho, đá cầu jegichagi…

Quà tặng và những món ăn ngày Tết: Cũng như các nước châu Á khác, trẻ em Hàn Quốc hay Việt Nam đều mong chờ đến Tết để được nhận lì xì và những món quà mừng tuổi đầu năm. Người lớn trong gia đình thường chuẩn bị sẵn món snack ngon và nước ngọt đóng chai trong nhà để các em bé đến chơi nhà có thể ăn được.

Nhung cach don Tet ky la cua nguoi Han Quoc hinh anh 3
Trẻ em Hàn Quốc rất những loại snack với đầy đủ mùi vị từ GS25.

Còn với người lớn, họ thường tặng nhau những món quà đặc trưng của Hàn Quốc như các loại sâm quý hiếm.

Nhung cach don Tet ky la cua nguoi Han Quoc hinh anh 4
Những chai nước Youus được cả trẻ em và giới trẻ Hàn Quốc yêu thích.
Đóng góp ý kiến