Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phong trào #metoo chiến thắng: Hàn Quốc chính thức điều tra lại vụ án nữ diễn viên tự sát vì bị cưỡng hiếp hàng trăm lần

Dưới áp lực dư luận, Viện kiểm sát Hàn Quốc chính thức đưa ra quyết định lật lại vụ án của Jang Ja Yeon cách đây 9 năm.

Chiến dịch #metoo ngày càng bùng nổ mạnh mẽ, càn quét khắp làng giải trí Hàn Quốc. Hàng loạt những cái tên đình đám bị lôi ra ánh sáng vì những hành động quấy rối, tấn công tình dục trong quá khứ. Thậm chí, có những vụ việc đã xảy ra cách đây nhiều năm khiến cư dân mạng kinh hãi. 

Phong trào #metoo đã tạo ra động lực to lớn trong lòng công chúng Hàn Quốc trong việc loại bỏ các hành vi đồi bạn trong xã hội. Cuối tháng 2 vừa qua, người dân Hàn Quốc đã gửi lá đơn tới Nhà Xanh, yêu cầu điều tra lại vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon cách đây 9 năm. Lá đơn nhận được sự đồng tình của hơn 200.000 người. Dưới sức ép mạnh mẽ của dư luận, Viện kiểm sát Hàn Quốc đã chính thức đưa ra quyết định mới. 

Cơ quan chức năng sẽ lật lại vụ án của Jang Ja Yeon cách đây 9 năm

Cụ thể, cơ quan chức năng sẽ điều tra những người có mặt trong danh sách mà Jang Ja Yeon để lại trong tâm thư tuyệt mệnh. Bên cạnh đó, các nhân viên điều tra, cảnh sát, kiểm sát viên đã từng tham gia xử lý vụ án cũng sẽ bị xem xét. Tuy nhiên, một vị luật sư cho rằng vụ án đã xảy ra quá lâu nên quá trình tìm hiểu có thể sẽ gặp khó khăn. 

Người dân Hàn Quốc rất đồng tình với quyết định này của Viện kiểm sát. Suốt 9 năm nay, cái chết của nữ diễn viên bạc mệnh vẫn luôn ám ảnh người dân đất nước này. Nhất là khi những người mà Jang Ja Yeon tố cáo đã cưỡng hiếp cô hơn 100 lần đều là tài phiệt kinh tế, chủ các tập đoàn lớn, đạo diễn hoặc những người có vị thế trong ngành giải trí.

Xem thêm sự kiện: Phong trào #Metoo