Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phòng chat thứ N: Tội ác tình dục Internet với quy mô khủng khiếp chưa từng có trong lịch sử Hàn Quốc bùng nổ giữa mùa đại dịch

Gần 300.000 người đã trả một khoản tiền khổng lồ để xem những đoạn clip bạo lực tình dục ghê tởm được chia sẻ thông qua Telegram, nhưng mới chỉ có duy nhất 1 người bị bắt và bản án dành cho hắn có thể còn chưa tới 10 năm.

Nếu thường xuyên theo dõi Twitter trong khoảng 3 ngày gần đây, bạn sẽ nhận thấy hashtag #N번방_박사_포토라인_공개소환 liên tục nằm trong top trend tại Hàn Quốc. Tính đến sáng ngày 21 tháng 3, hashtag này vẫn đang nằm trong top trend Twitter xứ kim chi với hàng trăm ngàn bài đăng phẫn nộ không chỉ từ netizen Hàn Quốc mà còn từ cộng đồng mạng ở khắp nơi trên thế giới.

"Phòng chat thứ N"

Vậy thì hashtag #N번방_박사_포토라인_공개소환 mang ý nghĩa gì? Nói một cách dễ hiểu nhất, tại Hàn Quốc hiện nay, sự chú ý của dư luận đang đổ dồn vào một tội ác tình dục trên mạng với quy mô khủng khiếp chưa từng có. Vụ việc được gọi bằng cái tên "Phòng chat thứ N" (N번방), với gần 300.000 người có liên quan và khoảng 70 người phụ nữ là nạn nhân của những hành vi quấy rối, bạo lực tình dục hay thậm chí là hiếp dâm đầy kinh tởm. Đáng nói hơn, có rất nhiều nạn nhân là trẻ vị thành niên.

Phòng chat thứ N

Tại sao lại là "Phòng chat thứ N"?

Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, bọn tội phạm đã thu thập thông tin cá nhân của các cô gái (địa chỉ nhà, số điện thoại,...) sau đó sử dụng để uy hiếp họ, biến họ thành nô lệ tình dục và buộc họ phải quay, chia sẻ những đoạn clip khiêu dâm cho chúng. Sau khi có được video, bọn tội phạm sẽ chia sẻ vào nhiều phòng chat được đánh số như "Phòng chat thứ 1", "Phòng chat thứ 2",....

Bọn tội phạm trong vụ án "Phòng chat thứ N" không chỉ sử dụng hình thức bạo dâm với các nạn nhân mà còn tra tấn cả thể xác và tinh thần họ. Chúng liên tục bắt ép họ phải quay và gửi video cho chúng, nếu không, chúng sẽ phát tán video tình dục đến người thân, gia đình và bạn bè nạn nhân. Đây là cách chúng thỏa mãn khoái cảm nhục dục của mình. Nếu nạn nhân không đáp ứng yêu cầu của chúng, bọn tội phạm sẽ ngay lập tức lan truyền video của họ. Hàng trăm ngàn người đã xem và chia sẻ những đoạn video kinh tởm này mà không hề cảm thấy tội lỗi.

Phòng chat thứ N

Thủ đoạn của bọn tội phạm trong "Phòng chat thứ N"

Đầu tiên, chúng sẽ gửi tin nhắn trên Twitter đến nạn nhân với nội dung: "Những bức ảnh riêng tư của cô có thể sẽ bị công bố trên Internet, vì vậy hãy kiểm tra trang web này để xem đó có phải là cô hay không". Trang web đó thực chất chỉ là "mồi nhử", một khi nạn nhân click vào, một trang Twitter giả sẽ hiện lên. Nạn nhân tưởng rằng đó là Twitter thật và cứ thế đánh username cùng password, và tất cả những thông tin này sẽ ngay lập được chia sẻ với bọn tội phạm. Username và password đã được chia sẻ đó sẽ cho phép bọn tội phạm thu thập bất hợp pháp những thông tin cá nhân khác của nạn nhân bao gồm số điện thoại, địa chỉ nhà, quan hệ gia đình,....

Với những thứ đã nắm trong tay, bọn tội phạm bắt đầu đe dọa nạn nhân rằng nếu họ không trở thành "nô lệ tình dục" của chúng trong 1 tuần, thông tin cá nhân của họ sẽ bị phát tán cho cả thế giới. Nhiều nạn nhân đã chấp nhận thỏa thuận vì lo sợ sẽ bị lộ thông tin cá nhân. Bọn tội phạm sau đó yêu cầu nạn nhân gửi cho chúng những bức ảnh khỏa thân, và đa phần các nạn nhân đều làm theo với hy vọng những chuyện thế này sẽ nhanh chóng kết thúc sau 1 tuần.

Tuy nhiên, bọn tội phạm không dừng lại ngay cả khi thời hạn 1 tuần đã trôi qua. Chúng bắt đầu đe dọa nạn nhân rằng những bức ảnh khỏa thân của họ sẽ bị gửi đến cho gia đình và bạn bè nếu họ không "biểu diễn" và ghi lại những hành động bạo lực dã man mà chúng yêu cầu.

Phòng chat thứ N

Sau khi có được video từ nạn nhân, bọn tội phạm sẽ "bán vé" để những người có nhu cầu tham gia vào các phòng chat trên Telegram, nơi các video quấy rối và bạo lực tình dục được phát tán và chia sẻ rộng rãi. Các phòng chat sẽ được đánh số, và dựa theo "giá vé" của mỗi phòng, nội dung chia sẻ cũng sẽ khác nhau. "Giá vé" cũng rất đa dạng, dao động trong khoảng 160 USD (khoảng 3,7 triệu VND) cho đến 1.500 USD (khoảng 35 triệu VND). Hơn 260.000 người đã tham gia vào những phòng chat này, nơi những cảnh quay đầy tủi nhục của phụ nữ được mua bán như những món hàng hiếm.

Twitter giả không phải là thủ đoạn duy nhất để biến phụ nữ trở thành nạn nhân trong "Phòng chat thứ N". Nhiều người đàn ông thậm chí còn trao đổi với bọn tội phạm thông tin cá nhân của vợ/bạn gái họ, để biến những cô gái này thành "nô lệ". Một số tên tội phạm lấy được thông tin cá nhân bằng cách nói dối rằng đó là quy trình bắt buộc trước khi phỏng vấn xin việc, sau đó biến họ thành "nô lệ" như những trường hợp trên.

Phòng chat thứ N

Những hành động kinh tởm của bọn tội phạm "Phòng chat thứ N"

Để có được những video có thể "bán" với giá cao trong các phòng chat Telegram, bọn tội phạm đã bắt ép các nạn nhân thực hiện những hành động như:

- Dùng dao khắc chữ "nô lệ" lên cơ thể

- Nhét kéo vào vùng kín

- Cắt núm vú

- Ăn phân

- Cưỡng hiếp bởi những người đã được "phân công"

- Quan hệ tình dục ngoài trời

- Thủ dâm trong khi nhìn vào camera

- Quan hệ tình dục với anh/em trai ruột hoặc những người trong gia đình

- Để sâu bướm bò khắp cơ thể

...

Độ tuổi của các nạn nhân khá đa dạng, phần lớn đang ở cuối độ tuổi teen cho đến khoảng đầu độ tuổi 20. Trong số khoảng 70 người là nạn nhân của "Phòng chat thứ N", 16 người đang ở độ tuổi vị thành niên. Trong đó, nạn nhân nhỏ tuổi nhất năm nay chỉ mới 11 tuổi.

Trong một trường hợp, một nữ sinh cấp 2 phát hiện ra rằng đứa em gái đang học tiểu học của mình đang phải chịu đựng những trò quấy rối tình dục ghê tởm trên "Phòng chat thứ N". Nữ sinh này đã cầu xin bọn tội phạm tha cho em gái mình. Nhưng sau đó, chúng đã cưỡng hiếp nữ sinh cấp 2 này trong một chiếc xe và phát tán đoạn video đó vào phòng chat. Ở một trường hợp khác, bọn tội phạm thậm chí còn đe dọa một cô gái để bắt mẹ cô trở thành "nô lệ" trong "Phòng chat thứ N".

Phòng chat thứ N

Cảnh sát đã làm gì trong lúc hàng chục cô gái bị giày vò trong "Phòng chat thứ N"?

Trên thực tế, một người đàn ông tham gia phòng chat đã báo cáo toàn bộ vụ việc đến cảnh sát sau khi quá ngạc nhiên trước những hành động tàn bạo đang diễn ra trong đó. Vụ việc ban đầu được báo cáo cho Đội điều tra an ninh mạng, sau đó chuyển đến Đơn vị điều tra tội phạm có liên quan đến phụ nữ và thanh thiếu niên, sau đó tiếp tục chuyển sang Đơn vị điều tra bạo lực, cuối cùng trở về với Đội điều tra an ninh mạng. Tuy nhiên, cuộc điều tra chưa bao giờ được thực hiện một cách đàng hoàng. Người đàn ông đầu tiên báo cáo vụ việc này sau đó đã đứng ra tiết lộ sự lớn mạnh của "Phòng chat thứ N" khi anh chứng kiến cảnh sát không chịu vào cuộc điều tra để rồi tạo ra một môi trường thuận lợi cho bọn tội phạm tiếp tục những hành vi kinh tởm của mình.

Vào ngày 17 tháng 2, đài truyền hình SBS đã vào cuộc điều tra "Phòng chat thứ N" và phát sóng những gì mà họ tìm được thông qua một chương trình có tên là "Curious Stories Y". Một tên tội phạm sau đó đã đe dọa SBS rằng nếu họ không ngừng ngay chương trình đó, chúng sẽ ép một "nô lệ" trong "Phòng chat thứ N" phải tự sát.

Để tránh bị điều tra bởi cảnh sát Hàn Quốc, bọn tội phạm đã sử dụng Telegram vì ứng dụng này có server đặt tại các quốc gia khác bên ngoài Hàn Quốc. Telegram không phải là ứng dụng được sáng tạo bởi Hàn Quốc nên rất khó để cảnh sát nước này có thể vào cuộc điều tra kỹ lưỡng. Ngoài ra, những đạo luật trừng phạt tội danh phát tán ảnh/video tình dục của trẻ vị thành niên tại Hàn Quốc quá nhẹ so với nhiều nước khác. Hầu hết những kẻ bị kết tội chỉ phải lãnh bản án khoảng 1 năm tù giam hoặc thậm chí là cho hưởng án treo. Vì lý do đó, bọn tội phạm trong "Phòng chat thứ N" vẫn tiếp tục lộng hành với những hành vi khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Phòng chat thứ N

Mới đây, một trong những tên được cho là "đầu não" của "Phòng chat thứ N" với biệt danh "Baksa", một người đàn ông trong độ tuổi 20, đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ. #N번방_박사_포토라인_공개소환 chính là lời kêu gọi của cộng đồng mạng Hàn Quốc, yêu cầu cảnh sát nước này công khai mặt mũi và danh tính của "Baksa". Ngoài ra, rất nhiều người vẫn đang bức xúc khi mới chỉ có 1 nhân vật có liên quan bị bắt giữ, và bản án dành cho hắn ta (nếu thực sự bị kết tội) tối đa cũng chỉ lên đến 10 năm.

Phòng chat thứ N

Hiện tại, nhiều kiến nghị liên quan đến vụ án "Phòng chat thứ N" đang được dư luận Hàn Quốc gửi đến Nhà Xanh. Trong đó, yêu cầu công khai danh tính và lý lịch của những kẻ tình nghi đã nhận được gần 1 triệu chữ ký chỉ sau 3 ngày, và một kiến nghị khác yêu cầu công khai tên tuổi toàn bộ những người có liên quan đến "Phòng chat thứ N" cũng nhận được hơn 400.000 chữ ký chỉ sau 1 ngày.

Phòng chat thứ N

Trên Twitter hiện nay, hashtag #N번방_박사_포토라인_공개소환 vẫn đang được trend liên tục. Nhiều fandom Kpop, không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà ở nhiều nơi khác, cũng đang kêu gọi lan truyền vụ việc này rộng rãi hơn nữa để gây áp lực buộc cảnh sát Hàn Quốc phải điều tra đến nơi đến chốn. Một số người hiện cũng đang đề nghị sự hợp tác của các đơn vị cảnh sát quốc tế cũng như Telegram để bắt bọn tội phạm phải trả giá cho hành động kinh tởm của mình, đòi lại công bằng cho hàng chục nạn nhân bị tra tấn về thể xác lẫn tinh thần trong suốt thời gian qua.