Phó Đức Phương: Dành cả thanh xuân để yêu âm nhạc

50 năm làm nghề, vào ngày 29/12/2016, nghệ sĩ huyền thoại Phó Đức Phương đã tổ chức liveshow hoành tráng với sự đầu tư chỉn chu và bài bản.

Dành cả thanh xuân để yêu âm nhạc
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/31/1409321164anh3-431e.jpg
 
Nhạc sĩ Phó Đức Phương
 
Phó Đức Phương là một nhạc sĩ sáng tác ca khúc quần chúng dòng nhạc trữ tình Việt Nam. Tên tuổi của ông gắn liền với những ca khúc bất hủ như: “Chảy đi song ơi”, “Cánh đồng tình yêu”, “Con sông tuổi thơ”, “Trên đỉnh Phù Vân”.
 
 
Ca khúc "Trên đỉnh Phù Vân" - Mỹ Linh thể hiện
 
Phó Đức Phương dành trọn đời mình cho âm nhạc. Mọi cảm xúc vui buồn, những thăng trầm trong cuộc sống và đời sống tình cảm đều thể hiện qua ca từ. Nhạc sĩ Phó Đức Phương từng chia sẻ rằng: “Sống giữa đời thường với bao nhiêu lo toan, con người vẫn luôn ước mơ, thèm khát được bay bổng. Với tôi, thế giới ấy hiển hiện qua âm nhạc. Mỗi khi viết một tác phẩm mới, bao giờ tôi cũng có cảm giác mình chuẩn bị đi vào cõi riêng, dọn mình sạch sẽ, quên hết tục lụy”.
 
Phó Đức Phương cũng là người hết lòng để đòi lại công bằng cho những nhạc sĩ khác trong những vụ tranh chấp tác quyền. Với ông, một nền âm nhạc “sạch” chính là cách duy nhất để nâng cao nghệ thuật trong lòng công chúng và bạn bè quốc tế. Chính vì thế, người ta cho rằng Phó Đức Phương hồn nhiên. Bởi lẽ, thời gian trôi qua, ông vẫn miệt mài làm việc như thuở còn thanh xuân.
 
Cháy hết mình trong liveshow 5 tỷ khi ở tuổi 72
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/31/2660x0-3674.jpg
 
Bằng Kiều cháy hết mình trong đêm diễn
 
Ngày 29/12, Phó Đức Phương đã tổ chức liveshow để đời của mình với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng khác như nhóm nhạc Năm dòng kẻ, Thu Phương, Tấn Minh, Tùng Dương,… Đêm nhạc của Phó Đức Phương gồm ba phần "Thuở ban đầu", "Tiếng gọi bốn phương, nhập cuộc, đường đời rong ruổi" "Trở về bản thể, nguồn cội và tâm linh". Hàng loạt các ca khúc của ông được trình bày dưới sự ngưỡng mộ của khán giả: “Trên đỉnh Phù Vân”, “Cát và em”, “Lội dòng sông quê”, …
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/31/6660x0-ca45.jpg
 
Phó Đức Phương ngẫu hứng biểu diễn bài hát "Cùng một con đò"
 
Cũng trong buổi trình diễn này, Phó Đức Phương cũng lên sân khấu đàn và hát với nhạc cụ chỉ là một chiếc bàn. Phút ngẫu hứng của Phó Đức Phương khiến người hâm mộ thích thú. Nhạc sĩ từng chia sẻ đêm nhạc là tâm huyết của ông sau 15 năm xa rời sân khấu để tập trung lo tác quyền cho các nghệ sĩ. Dường như, cả tuổi thanh xuân, những năm dài cống hiến đã được gói gọn trong liveshow kỷ niệm này.
 
Nói về chi phí 5 tỷ, nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ đây là buổi trình diễn hoành tráng nhất của từ trước đến nay của mình. Vốn là người cầu toàn, kỹ tính, người đàn ông tuổi xế chiều vẫn chăm chút từng li từng tí cho buổi nhạc. Bởi thế, hào quang thật sự của người nghệ sĩ đôi khi không phải là vật chất, mà là tình cảm của khán giả, sau nửa thế kỷ vẫn không phai nhòa.