Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phim về ban nhạc Bức Tường sắp ra mắt tại liên hoan phim Châu Âu

Bộ phim “Chuyện của ngày hôm qua” nói về 21 năm hình thành và phát triển của ban nhạc Bức Tường sẽ được chiếu tại Liên hoan phim tài liệu Châu Âu 2017 đã khiến khán giả ngày đêm mong chờ và tự hào.

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu là một trong những chương trình văn hóa của EUNIC – Mạng lưới các viện văn hóa quốc gia trong Liên minh Châu Âu – nhằm thúc đẩy sự hiểu biết giữa Việt Nam và châu Âu, mở cửa miễn phí cho người dân.

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu sẽ diễn ra từ 9 – 18/6 tại Hà Nội và TP.HCM, trong đó vào ngày 12/6, bộ phim “Chuyện của ngày hôm qua” của đạo diễn Phạm Hồng Thăng và Đặng Thị Linh sẽ được công chiếu. Bộ phim là câu chuyện về 21 năm hình thành và phát triển của ban nhạc rock Bức Tường thông qua lời kể của thủ lĩnh Trần Lập và những chàng trai mạnh mẽ, đam mê nghệ thuật.

ban nhạc Bức Tường

Bộ phim "Chuyện ngày hôm qua" đã kể lại tuổi thanh xuân của không chỉ Bức Tường, Trần Lập mà của cả một thế hệ đã ôm nhau khóc và cất cao tiếng hát từ những năm 2006, của những ngày đầu đam mê, dung dị, nhiều lửa nhưng cũng đầy thiếu thốn.

Có thể nói, đây chính là niềm tự hào của những khán giả yêu rock tại Việt Nam. Bức Tường là một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1995. Với thể loại âm nhạc đặc trưng là hard rock. Những sáng tác của Bức Tường được yêu thích bởi ý nghĩa và sự giàu tính nhân văn, khác biệt hẳn so với một số bài hát dễ dãi, sáo rỗng cùng thời. Âm nhạc của Bức Tường đều hướng con người đến những suy nghĩ và mục đích tốt đẹp. Bên cạnh âm hưởng mạnh mẽ của rock, ban nhạc Bức Tường cũng khiến người nghe say đắm trong những tình khúc đậm chất ballad như "Bông hồng thủy tinh", "Mắt đen".

Trần Lập

Dường như trong thâm tâm của những khán giả yêu rock và Trần Lập trên đất nước Việt Nam, hình bóng vị thủ lĩnh đầy nhiệt huyết và luôn lăn xả vào công việc luôn đem lại cảm hứng và niềm vui sống tích cực cho mọi người. Chính vì thế, sau kế hoạch mở bảo tàng về ban nhạc Bức Tường, đây sẽ là tin vui tiếp theo cho những tín đồ yêu rock.