Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phim tài liệu về Trần Lập sẽ ra mắt vào giữa tháng 3/2017

Bộ phim mang tên “Chuyện ngày hôm qua” nói về cuộc đời của cố nghệ sĩ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường sẽ ra rạp vào ngày 17/3 tới. Những thành viên của ban nhạc này sẽ hé lộ những điều sâu kín về cuộc sống, tình yêu và tình bạn,… mà họ đã trải qua cùng nhau suốt hơn 20 năm.

Để tiếp thêm sức mạnh cho những ca sĩ trong nhóm Bức Tường trên con đường âm nhạc phía trước và tưởng nhớ về ca sĩ Trần Lập – thủ lĩnh của nhóm, hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã sản xuất bộ phim tài liệu dài 75 phút mang tên “Chuyện ngày hôm qua”. Được biết, bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn trẻ Đặng Linh, Hồng Thắng. Chi tiết trong phim chính là những câu chuyện được các thành viên Bức Tường lần đầu kể lại.

phim tài liệu về Trần Lập

"Chuyện ngày hôm qua" là hành trình hơn 20 năm sống với đam mê âm nhạc của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường. Từ lúc còn là những chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết cho đến khi trở thành những người đàn ông trưởng thành và lập gia đình. Chặng đường đó có không ít khó khăn mà họ phải trải qua như những lần hợp tan, mâu thuẫn và cả những biến cố, áp lực từ phía gia đình. Thế nhưng họ đã vượt qua tất cả để theo đuổi âm nhạc và khẳng định được vị trí trong làng nhạc Việt. Dù không đình đám nhưng âm nhạc của Bức Tường giàu tính nhân văn, mang tính thẩm mỹ cao nên được một bộ phận đông đảo khán giả đón nhận.

ban nhạc bức tường trần lập

Giữa lúc ban nhạc đang trên đà nổi tiếng hơn thì thủ lĩnh Trần Lập không may mắc bạo bệnh rồi qua đời khiến các thành viên còn lại và khán giả cảm thấy mất mát quá lớn. Bức Tường đã nhiều lần đứng trước quyết định sẽ tiếp tục hay tan rã. Thế nhưng vì Trần Lập nên các thành viên còn lại sẽ bước tiếp, để các bài hát của nhóm vẫn được vang lên mãi và không bao giờ tắt trong lòng khán giả.

ban nhạc bức tường trần lập

“Chuyện ngày hôm qua” với cách kể chuyện mới, ấn tượng và đầy cảm xúc hơn nên chắc chắn sẽ chạm đến trái tim của không ít khán giả. Bộ phim sẽ chiếu tại hệ thống rạp Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội) và Rạp chiếu của Hãng vào ngày 17/3 tới. Đây cũng là dịp tròn 1 năm ngày mất của cố nghệ sĩ Trần Lập (17/3/2016- 17/3/2017) và đồng thời kỷ niệm 22 năm ban nhạc Bức Tường ra mắt khán giả (26/03/1995 – 26/03/2017). Sau khi công chiếu tại Hà Nội thì bộ phim sẽ được mang đến các khu vực khác như Tp. HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng.