Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phim do Đàm Tùng Vận đóng chính bị tố 'ăn cắp' hiện vật thời nhà Nguyễn, group fan 30.000 thành viên tuyên bố đóng cửa

Hiện khán giả Việt đang kêu gọi tẩy chay bộ phim, dẫu tập cuối của nó đã lên sóng từ vài hôm trước.

Cẩm tâm tựa ngọc đã chính thức đi đến hồi kết vào ngày 29/3 với con số gần 4 tỷ view trên nền tảng Tencent. Thế nhưng giờ đây, bộ phim của Chung Hán LươngĐàm Tùng Vận lại khiến không ít khán giả Việt phẫn nộ vì một chi tiết được cho là sao chép trắng trợn từ cổ phục Việt Nam.

Cụ thể, một fanpage đã đăng tải thông tin cho rằng đoàn phim Cẩm tâm tựa ngọc đã bắt chước hiện vật khóa cài áo vốn thuộc về triều Nguyễn của Việt Nam. Khán giả có thể bắt gặp hình ảnh khóa cài áo này trên trang phục của nhân vật Kiều Liên Phòng (Hà Hoằng San) trong tập 14. Theo ý kiến một số khán giả, đây là khóa cài áo chim phượng của riêng nhà Nguyễn, trong khi bối cảnh Cẩm tâm tựa ngọc là vào thời Minh (không có hiện vật nào giống thế). "Tuy nhà Minh có để lại hiện vật khóa cài áo, nhưng nhà làm phim đã bỏ qua chúng và cố tình chọn mẫu khóa cài áo không thuộc về văn hóa Trung Quốc", fanpage nhận định. Điều này có thể khiến người xem, cả ở Trung Quốc và quốc tế, hiểu nhầm kiểu khóa cài áo này là dựa vào hiện vật của Trung Quốc mà tái hiện lịch sử. 

Phim do Đàm Tùng Vận đóng chính bị tố 'ăn cắp' hiện vật thời nhà Nguyễn 1

Phim do Đàm Tùng Vận đóng chính bị tố 'ăn cắp' hiện vật thời nhà Nguyễn 2

Kiều Liên Phòng thường xuyên đeo cài áo này trong tập 14 của Cẩm tâm tựa ngọc

Phim do Đàm Tùng Vận đóng chính bị tố 'ăn cắp' hiện vật thời nhà Nguyễn 3

Phim do Đàm Tùng Vận đóng chính bị tố 'ăn cắp' hiện vật thời nhà Nguyễn 4

Đại thái thái của Từ gia cũng có một chiếc y hệt

Nếu đặt lên bàn cân so sánh 2 khóa cài áo của Cẩm tâm tựa ngọc và hiện vật thật của Việt Nam, ai cũng sẽ nhận ra điểm giống nhau lên đến 99,99%. Ngay cả phần cành lá không đối xứng ở góc giữa khóa cài cũng được làm giống y như đúc. Nhưng nếu nhìn nhận khách quan thì phụ kiện của Cẩm tâm tựa ngọc không khác gì hàng mã với viên ngọc ở trung tâm như được làm từ nhựa, độ sáng bóng cũng thua kém khóa cài áo thời nhà Nguyễn Việt Nam. 

Phim do Đàm Tùng Vận đóng chính bị tố 'ăn cắp' hiện vật thời nhà Nguyễn 5

Nhiều khán giả cho rằng, cài áo trong phim Cẩm tâm tựa ngọc chỉ là hàng "pha-ke" khi so sánh ở mọi phương diện đều kém tinh xảo hơn nhiều so với hàng thật của Việt Nam

Hiện, khán giả vẫn đang kêu gọi tẩy chay Cẩm tâm tựa ngọc, mặc cho phim đã kết thúc từ vài ngày trước. Một ý kiến còn sẵn tiện đề cập đến việc nhiều fan Trung từng chỉ trích loạt phim Hàn vì tình tiết trùng lặp, thế nhưng giờ đây lại đạo nhái, ăn cắp cổ vật Việt Nam trắng trợn như thế.

Trước hàng loạt chỉ trích hướng vào đoàn phim Cẩm tâm tựa ngọc, admin của group dành cho fan của phim đã tuyên bố đóng group. Group mở từ khi Cẩm tâm tựa ngọc phát sóng những tập đầu tiên và đã có hơn 32.000 thành viên.

Admin của group chia sẻ: "Vì một số lùm xùm liên quan đến đạo cụ trong phim đạo nhái hiện vật của Việt Nam, mình thay mặt đội ngũ admin thông báo group chính thức ngừng hoạt động. Rất tiếc khi phải nói lời chia tay. Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng mình trong thời gian hơn nửa năm qua. Tạm biệt thế giới của Hầu gia và phu nhân. Hẹn gặp lại ở một thế giới khác".

Phim do Đàm Tùng Vận đóng chính bị tố 'ăn cắp' hiện vật thời nhà Nguyễn 6

Group fan của Cẩm tâm tựa ngọc đã chính thức đóng cửa sau lùm xùm liên quan đến đạo cụ của phim.