Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phim của BTS vừa giới thiệu dàn cast đã gây tranh cãi: Cả fan lẫn Knet đều tức giận vì cùng một lý do!

Cả fan BTS lẫn Knet đều không hài lòng với một chi tiết của 'YOUTH' ngay sau khi đoàn làm phim xác nhận về dàn cast cũng như giới thiệu sơ lược về các nhân vật.

Sau nhiều lần thông báo về dự án phim của BTS, cuối cùng vào hôm nay (19/10), truyền thông đăng tải cho biết phía đoàn làm phim đã xác nhận về dàn diễn viên chính thức, tên bộ phim cũng như giới thiệu sơ lược về từng nhân vật. 

Như đã giới thiệu, bộ phim sẽ được sáng tạo nên từ vũ trụ BTS (BTS Universe / BU). Xuyên suốt phim sẽ là quá trình trưởng thành của 7 chàng trai vốn phải sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh bấp bênh. Sau đó họ đã trở thành những con người đáng quý nhờ vào sự đồng cảm và cả những bí mật riêng của mỗi người. 

Ban đầu bộ phim có tên là 'Blue Sky' nhưng sau đã được đổi tên thành 'YOUTH' (Thanh xuân). Bộ phim sẽ được sản xuất bởi Kim Jae Hong, người từng làm nên các tác phẩm như 'Your Neightbor's Wife' và 'Steal Heart'. Kịch bản 'YOUTH' sẽ được chắp bút bởi biên kịch Kim Soo Jin, người gần đây đã viết kịch bản cho 'The Light In Your Eyes' (Đôi mắt rực rỡ) và 'Weightlifting Fairy Kim Bokjoo' (Tiên nữ cử tạ Kim Bokjoo). 

Bên cạnh đó, dàn cast bao gồm 7 gương mặt diễn viên trẻ tuổi (hoặc là tân binh) cũng đang gây chú ý. Các gương mặt này bước đầu được đánh giá là sở hữu vẻ ngoài sáng sủa và phù hợp với miêu tả nhân vật. Trong số này còn có cả Jeon Jin Seo - nam diễn viên đóng vai 'cậu con trai của bà cả' trong bộ phim 'gây bão' 'Thế giới hôn nhân'. 

7 nam diễn viên đóng vai 7 thành viên BTS trong 'YOUTH'.

Mọi thứ dường như sẽ chẳng có gì đáng tranh cãi nếu như netizen không phát hiện ra một điểm khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu: Big Hit quyết định sử dụng tên họ thật sự của 7 thành viên BTS vào làm tên nhân vật trong phim. 

Theo đó, 'YOUTH' vốn là một bộ phim hư cấu (fictional) và ngoại trừ tên của các thành viên ra thì mọi chi tiết trong cuộc đời của các nhân vật đều là giả tưởng. Đây hoàn toàn không phải làm một bộ phim về cuộc đời thực sự của mỗi thành viên. 

Theo truyền thông đăng tải, mỗi nam diễn viên tương ứng với một vai diễn của mình. Tuy nhiên thay vì để tên hư cấu, nghệ danh thì tên nhân vật đều là tên thật của BTS (Kim Nam Joon, Kim Seok Jin, Min Yoon Gi, Jung Ho Seok, Park Ji Min, Kim Tae Hyung và Jeon Jung Kook). 

Bên cạnh đó, hầu hết các nhân vật dựng nên trong phim đều có những bối cảnh cuộc đời phức tạp (cha nghiện rượu, bị gia đình bỏ rơi, muốn nổi loạn, có tin đồn đốt nhà và làm hại người thân v...v...) Vì chính những tình tiết này mà nhiều người không hài lòng khi phim lại sử dụng họ tên thật của các thành viên, thậm chí còn không phải là nghệ danh.

'Tôi không có gì phản đối bộ phim này nhưng cái quái gì thế, nghĩ sao mà họ dùng tên thật của các thành viên trong bộ phim hư cấu này vậy? Chuyện này chỉ tổ làm mọi thứ thêm tồi tệ. Làm ơn dùng não để suy nghĩ thay vì * đi Big Hit. Xin hãy tôn trọng BTS và các diễn viên.'

'Big Hit KHÔNG sở hữu tên khai sinh của các thành viên. Chuyện này thật sự làm tổn hại tinh thần và là hành vi vô trách nhiệm khi dùng tên thật của họ cho một bộ phim hư cấu. Bộ mấy người không có đầu óc suy nghĩ lý lẽ sao?'

'Phim mới của BTS vốn đã đề cập đến những vấn đề nhạy cảm và những mặt tối rồi, mà nó lại dùng tên thật của BTS. Chúng tôi yêu cầu Big Hit thay đổi tên các nhân vật thành tên hư cấu. Lý do là bởi tên thật có thể khiến công chúng - những người không biết nhiều về nhóm - sẽ hiểu lầm và gây ảnh hưởng đến hình tượng của các thành viên.' 

Trên diễn đàn Theqoo, bài viết về thông tin bộ phim 'YOUTH' cũng ngập tràn các bình luận tức giận vì Big Hit sử dụng tên khai sinh của các thành viên cho một bộ phim hư cấu và đề cập đến những mặt trái trong xã hội. Chủ đề này thậm chí còn thu hút đến hơn 1000 bình luận. 

MV 'I Need U' với câu chuyện là một phần của vũ trụ BTS. Mỗi thành viên BTS trong đây đảm nhận một vai diễn có bối cảnh phức tạp, và phần giới thiệu nhân vật của 'YOUTH' cũng khá giống với câu chuyện trong MV. Tuy nhiên, tất cả đều là hư cấu nên người xem không mong muốn Big Hit sử dụng tên thật của các thành viên.

Dưới đây là một số bình luận của Knet trên Theqoo: 

- Gì mà Kim Seok Jin, Jung Ho Seok, Min Yoon Gi...? Họ thật sự dùng tên thật của BTS luôn sao?

- Đây là một bộ phim hư cấu, không phải phim tiểu sử về BTS. Ngừng ngay việc dùng tên thật của nhóm đi!

- Làm ơn hoãn bộ phim này lại và thay đổi tên nhân vật đi. 

- Cho dù có dùng tên hư cấu người ta cũng biết là phim BTS mà, cần gì phải dùng đến tên khai sinh mà cha mẹ đặt cho họ?

- Tôi nghe rằng ARMY trên thế giới cũng đang rất tức giận và email yêu cầu Big Hit thay đổi. 

- Thật sự ngay từ đầu tôi đã không ủng hộ ý tưởng làm bộ phim này rồi! 

- Phản đối dùng tên thật của BTS. 

- Công ty này càng ngày càng quá đáng thật sự! Tại sao phải làm cái phim này?

- Big Hit điên thật rồi! Cái này là hư cấu đến cả gia đình người ta luôn mà dùng tên thật?

- Tại sao lại dùng tên thật của các thành viên cho cái phim này vậy? Big Hit điên rồi!

- Big Hit tham tiền đến điên rồ, đừng sử dụng tên thật của các thành viên với mục đích câu view chứ. 

Netizen Hàn và fan đều cho rằng việc dùng tên khai sinh của BTS cho 'YOUTH' là hành vi thiếu trách nhiệm của Big Hit. 

Fandom Hàn thậm chí còn trend các hashtag như #드라마_본명_절대반대 (Hoàn toàn phản đối dùng tên thật cho bộ phim),  #세계관드라마_본명_철회해 (Yêu cầu hủy bỏ dùng tên thật trong phim) và #방탕드라마_유스_제작철회해 (Hủy bỏ phim 'YOUTH' của BTS đi). Những hashtag này còn lọp vào top trending Twitter Hàn Quốc và được nhiều fan quốc tế ủng hộ đẩy hashtag.  

Hiện tại Big Hit và phía đoàn làm phim vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến tranh cãi lần này. 

Bạn có đồng tình với việc sử dụng tên thật của BTS cho một bộ phim hư cấu và có nhiều tình tiết phức tạp hay không?