Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phía BTS nói gì sau khi có thông tin chính phủ Hàn Quốc bác bỏ đề xuất miễn nghĩa vụ quân sự cho các ngôi sao Hallyu?

Một người quen lâu năm của nhóm đã trả lời phỏng vấn với báo chí không lâu sau khi thông tin này được truyền thông công bố.

Mới đây, trang tin OSEN vừa phát hành một bài báo độc quyền dẫn lời một người quen lâu năm của BTS. Trong một cuộc phỏng vấn mới vừa diễn ra, người quen này đã truyền tải lập trường của các thành viên BTS cũng như công ty quản lý Big Hit Entertainment về vấn đề nghĩa vụ quân sự. Phản ứng từ phía BTS và Big Hit hiện đang được quan tâm hơn bao giờ hết khi vào sáng nay, chính phủ Hàn Quốc vừa chính thức xác nhận sẽ không có bất kỳ thay đổi nào trong chế độ miễn nhập ngũ theo luật quân sự hiện hành.

Người quen của BTS cho biết: "Các thành viên BTS chưa bao giờ có suy nghĩ hoặc mong muốn được miễn nghĩa vụ quân sự dù chỉ một lần. Trái lại, tất cả đều rất cảm kích khi có thể tạm thời trút bỏ gánh nặng của một ngôi sao thế giới với những lịch trình biểu diễn dày đặc và có cơ hội phụng sự cho đất nước".

người quen của BTS nói về việc không được miễn nghĩa vụ

Trên thực tế, Big Hit Entertainment từ lâu đã rất khó xử trước những kiến ​​nghị miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho BTS. Các thành viên luôn trong trạng thái sẵn sàng lên đường phục vụ đất nước khi được yêu cầu, nhưng những cuộc thảo luận như thế này từ bên ngoài khiến họ cảm thấy rất mệt mỏi. Tất nhiên, việc đề xuất hay kiến nghị có thể xảy ra. Bất cứ ai cũng có thể đưa ra ý kiến ​​về việc truyền bá hình ảnh của Hàn Quốc rộng rãi và sâu sắc hơn nữa thông qua các nhóm nhạc thần tượng hàng đầu, những người đã khẳng định vị thế của Kpop trên toàn thế giới.

Vấn đề mấu chốt nằm ở ý kiến của một bộ phận dư luận Hàn Quốc. Bất cứ khi nào có những tranh cãi về việc đề xuất miễn nghĩa vụ cho người nổi tiếng, một số người lại lái vấn đề theo hướng BTS là những người yêu cầu và cũng là những người duy nhất hưởng chế độ ưu đãi này nếu nó trở thành sự thật. Trên thực tế, tất cả những sự náo loạn này đều được "khua chiêng gõ mõ" bởi một bên thứ 3 không có liên quan gì đến các vấn đề quốc phòng.

người quen của BTS nói về việc không được miễn nghĩa vụ

Điều này cũng xảy ra một lần nữa vào ngày 21 tháng 11. Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thông qua luật cải tiến chế độ nghĩa vụ quân sự thay thế, trong đó có những quy định về việc miễn nhập ngũ cho một số đối tượng đặc biệt. Những đề xuất trước đó về việc miễn nghĩa vụ cho các nghệ sĩ âm nhạc đại chúng đã bị bác bỏ. Ngay sau đó, một loạt bài báo đề cập đến BTS đã xuất hiện, và những người không biết chính xác tình hình không ngần ngại dùng những lời chỉ trích nặng nề để nói về các chàng trai nhà Big Hit.

Công ty quản lý của BTS, Big Hit Entertainment, vẫn kiên quyết giữ im lặng trong tình huống này. So với việc đưa ra một tuyên bố chính thức, truyền thông Hàn Quốc tin rằng Big Hit có ý định dùng hành động thay cho lời nói, dập tắt tất cả những lời bàn tán không hay với việc đăng tải những hình ảnh được chụp khi các thành viên BTS nhập ngũ sau này.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cũng đã chia sẻ rằng: "Tất cả 7 thành viên đều rất nhạy cảm về cách các phương tiện truyền thông đưa tin như thể họ là những người muốn được miễn nghĩa vụ và không muốn nhập ngũ. BTS nói rằng chắc chắn họ sẽ nhập ngũ". 

người quen của BTS nói về việc không được miễn nghĩa vụ

Trước tình huống này, đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc cũng cho rằng đã đến lúc khép lại tất cả những tranh cãi liên quan đến việc miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS, đặc biệt là khi chính các thành viên đã khẳng định ngay từ đầu rằng họ nhất định sẽ nhập ngũ khi được yêu cầu: "Thực tế là Bangtan chưa một lần nào nhắc đến việc miễn nghĩa vụ. Chẳng hiểu tại sao những người khác cứ liên tục làm lớn chuyện nhưng rồi các cậu ấy lại là người bị chỉ trích?", "Ngay từ đầu họ chưa bao giờ yêu cầu được miễn nghĩa vụ. Các thành viên đều nói rằng họ nhất định sẽ nhập ngũ. Đừng gây ồn ào về chuyện này thêm nữa", "BTS chưa bao giờ đòi hỏi, Big Hit chưa bao giờ kiến nghị, ARMY cũng chưa bao giờ đề xuất. Vậy tại sao tất cả những lời chỉ trích đều nhắm vào BTS như thể họ là những người duy nhất sẽ được đãi ngộ đặc biệt vậy?", "Nếu Bộ Quốc phòng đã ra quyết định chính thức thì dừng chuyện này ở đây được rồi. BTS không đáng bị chỉ trích vì cái đề xuất mà thậm chí họ còn chưa bao giờ tự mình nhắc đến",....

Theo luật nghĩa vụ quân sự đổi mới được ban hành hồi tháng 6 năm nay, nhiều khả năng anh cả Jin của BTS sẽ phải lên đường nhập ngũ vào năm sau.