Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phi Nhung tài trợ học phí cho “cậu bé hát đám cưới” Hồ Văn Cường

Biết đến hoàn cảnh khó khăn của Hồ Văn Cường, thí sinh tham dự chương trình Thần tượng âm nhạc nhí 2016, nữ ca sĩ “Bông điên điển” đã quyết định tài trợ học phí cho cậu bé đến hết năm lớp 12 và hứa nếu cậu có thành tích học tập tốt, sẽ tiếp tục tài trợ cho cậu học đại học.

Trong tập phát sóng đầu tiên ngày 24/4 vừa qua, Thần tượng âm nhạc nhí đã khiến khán giả xúc động khi ghi hình lại hoàn cảnh khó khăn của cậu bé Hồ Văn Cường. Điều đáng nói là dù gia cảnh nghèo khó, bố đi làm phu hồ, mẹ làm việc vặt, ai thuê gì làm nấy, nhưng Cường có đam mê ca hát và ước mong trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Hồ Văn Cường chia sẻ về hoàn cảnh gia đình trên sân khấu Thần tượng âm nhạc nhí

Cậu bé 13 tuổi cũng thường xuyên đi hát thuê tại các đám cưới. Mỗi lần đi hát cậu được trả từ 200.000 – 300.000 VNĐ. Số tiền này cậu đưa cho bố mẹ để lo chi trả học phí hoặc các khoản phát sinh hàng ngày. Thậm chí, để tham dự cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí, mẹ cậu đã phải vay 500.000 VNĐ để đưa cậu đi.

Phần thi của Hồ Văn Cường

Dù vậy, nhưng khi đứng trên sân khấu, Cường vẫn trình diễn trọn vẹn 2 ca khúc “Lý đất giống” “Bà Năm” với chất giọng mượt mà, ấm áp. Thậm chí, nhiều khán giả còn ưu ái gọi Cường là “hiện tượng dân ca mới”. Chia sẻ về lý do tại sao chọn 2 ca khúc này, Hồ Văn Cường không ngần ngại cho biết, vì cậu rất thần tượng nữ ca sĩ Phi Nhung.

Có lẽ đó chính là lý do mà nhiều người hâm mộ Phi Nhung đã quyết định chia sẻ video clip ghi lại phần trình diễn của Cường lên trang facebook cá nhân của nữ ca sĩ với mong muốn có thể giúp được điều gì đó. Ngay sau khi xem xong video clip, Phi Nhung đã nhờ trợ lý liên hệ với Cường và gia đình, gặp mặt cậu bé và thông báo sẽ tài trợ học phí, đồng phục, sách giáo khoa… cho cậu đến hết lớp 12.

Phi Nhung gặp và tặng quà cho cậu bé Hồ Văn Cường

“Lắng nghe câu chuyện hoàn cảnh gia đình và ước mơ của Cường mà Phi Nhung thấy thương em quá. Phi Nhung không muốn em phải vất vả đi làm kiếm tiền để đóng học phí nữa, mà muốn em chuyên tâm với việc học hành hơn” – Nữ ca sĩ chia sẻ. Phi Nhung cũng hứa nếu Cường có thành tích học tập tốt, cô sẽ tiếp tục tài trợ học phí để Cường học đại học.

Hai cô cháu đã nhanh chóng trở nên thân thiết

Bên cạnh đó, Phi Nhung cũng cho biết, cô sẽ thành lập quỹ từ thiện mang tên Phi Nhung Foundation. Trước đây, do còn chưa có nhiều điều kiện nên cô chỉ có thể chăm sóc và lo lắng cho 19 con nuôi còn bây giờ cô muốn có thể giúp đỡ thêm được nhiều trường hợp kém may mắn nữa.

PL (TH)