Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phi Nhung kể chuyện về mẹ tại đêm nhạc Vàng son một thủa

Nữ ca sĩ sở hữu giọng ca ngọt ngào sâu lắng được vạn người mê đã khiến khán giả xúc động khi chia sẻ: “Bố mất khi mẹ tôi mới 17 tuổi. Bà đã phải chật vật kiếm sống, thậm chí làm việc tại bar để kiếm tiền nuôi tôi ăn học…”.

Đúng hẹn, tối ngày 24/4, đêm nhạc vinh danh các tác phẩm “vàng son” của các nhạc sĩ nổi tiếng như Trần Thiện Thanh, Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Nguyễn Ánh 9, Vũ Thành An, , Vinh Sử… đã diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Trời Hà Nội mưa, nhưng khán phòng vẫn chật cứng khán giả đến với đêm nhạc, cùng chìm lắng vào những giai điệu trữ tình, lãng mạn được xem là các tác phẩm bất hủ…

Nam ca sĩ Nguyên Vũ là người mở màn đêm nhạc với ca khúc “Hàn Mặc Tử” của tác giả Trần Thiện Thanh. Với giọng hát ấm áp, điêu luyện cùng việc vào vai khá “ngọt” khi thể hiện thi sĩ Hàn Mặc Tử trong giai đoạn bị bệnh đau đớn nhưng vẫn hát lên những nốt cháy bỏng nhất của trái tim mình, nam ca sĩ đã chinh phục hoàn toàn trái tim của khán giả.

Có một điều đặc biệt ở đêm nhạc Vàng son một thủa, như danh ca Tuấn Ngọc từng chia sẻ thì nghệ sĩ sẽ hát những bài do chương trình sắp xếp, chứ không phải tự chọn các bài “tủ”, do vậy thì “bài nào hợp thì may, không hợp thì… tiêu”… Nhưng đây cũng là cách mà Vàng son một thủa khiến khán giả luôn nhớ đến bởi những điều mới mẻ và cũng đặt các nghệ sĩ trước những thử thách với khán giả.

Và có lẽ chính nhờ sự sắp xếp bất ngờ này mà khán giả đã có nhiều lần chứng kiến những tâm sự xúc động của ca sĩ. Như Phi Nhung, dù vừa duyên dáng, vui vẻ song ca và bông đùa cùng Nguyên Vũ trong ca khúc “Chuyện hẹn hò” đã nhanh chóng khiến khán giả xúc động khi chia sẻ trước khi tiếp tục thể hiện ca khúc “Năm 17 tuổi” của nhạc sĩ Vinh Sử, rằng, ngày xưa mẹ cô lấy chồng khi 17 tuổi, nhưng chồng mất sớm, bà đã rất vất vả.

Phi Nhung và Nguyên Vũ

Cô cũng tiếp tục chia sẻ về mẹ mình, với những bí mật của thời xa vắng đầy nhọc nhằn khi hát “Tựa cánh bèo trôi”: “Bài hát này của chú Vinh Sử gắn với Phi Nhung từ nhỏ xíu. Phi Nhung nhớ ngày nhỏ mẹ hay đi làm ở một quán bar, Phi Nhung cũng không biết mẹ làm gì, nhưng về nhà mẹ hay hát bài này, mẹ hát hay lắm, Phi Nhung nói, khi lớn lên con sẽ hát bài này như mẹ. Mẹ nói: khi con lớn lên chắc mẹ chết rồi. Không ngờ điều đó là sự thật. Bài hát này, Phi Nhung hát không hay bằng mẹ, nhưng bị ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều, có nhiều nốt rất giống mẹ”.

Phi Nhung

Ca khúc cũng khiến khán giả ngậm ngùi với phận người phụ nữ mong manh, trôi dạt. Trong sự nghiệp của mình, tiếng hát Phi Nhung khá gắn bó với những tác phẩm của nhạc sĩ Vinh Sử cùng những ca khúc đầy nỗi lòng, nhiều nỗi tủi phận. Buồn đấy, nhưng Phi Nhung cũng rất dễ làm khán giả vui ngay với sự linh hoạt của mình trên sân khấu, trước khi hát “Chuyện tình La Lan”, cô đã “xin” khán giả cho ca một đoạn vọng cổ và ngồi xổm luôn trên sân khấu để ca vọng cổ, khiến khán giả thích thú, cuối ca khúc, cô lại ca vọng cổ “Lan và Điệp” để chào khán giả.

Tiếp nối Phi Nhung, nữ danh ca Bảo Yến khiến cả khán phòng lặng đi bởi giọng hát như đưa khán giả vào một mê cung đầy mê hoặc với ca khúc “Đường xưa”. Dường như, giọng hát của nữ ca sĩ ngày càng đằm, ngày càng thắm, ngày càng sâu, khiến người nghe chìm vào trong những tâm tình của bài hát.

 

Danh ca Bảo Yến

Sự xuất hiện của ba anh em Tuấn Ngọc- Khánh Hà- Lưu Bích trên sân khấu Vàng son một thủa làm nức lòng người yêu âm nhạc. Cả Tuấn Ngọc và Khánh Hà đều gắn bó sự nghiệp của mình với các tác phẩm của nhạc sĩ Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Trần Thiện Thanh… Tuy nhiên, trong đêm nhạc, Tuấn Ngọc được ban tổ chức đổi vai, khi hát một số ca khúc gắn với Khánh Hà.

Vàng son một thuở đã đi được chặng đường 1 năm với 6 số. Vào tháng 6 tới, chương trình sẽ lại tiếp tục với khát vọng không mệt mỏi của ekip thực hiện là sẽ tôn vinh những người nhạc sĩ âm thầm đứng sau thành công của các nghệ sĩ.

Nguồn: Người đưa tin