Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phát ngôn gây sốc của Sơn Tùng M-TP sau tuổi 30 khiến hàng triệu Sky khóc thét

Có lẽ, Sky chỉ còn được nhìn thấy Sơn Tùng hát, nhảy với tư cách một ca sĩ trong khoảng gần 4 năm nữa.

Sơn Tùng M-TP từng tuyên bố sẽ kết hôn sau tuổi 35, cũng từng đến chuyện sẽ lui về hậu trường thực hiện vai trò của một Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng - vừa tìm kiếm, vừa đào tạo idol, đúng như ước nguyện mà Sky đã từng bày tỏ. Thế nhưng, khi "sếp" một lần nữa nhắc lại dự định ấy, đặc biệt là ở cột mốc sau 30 tuổi, Sky vẫn cảm thấy gần 4 năm nữa là quá ngắn ngủi. 

Theo tiết lộ từ "hoàng tử mưa", cậu sẽ chỉ đi hát đến lúc 30. Sau thời gian ấy, Sơn Tùng sẽ không làm ca sĩ mà muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, cho bố mẹ, cho những đứa con, dành hết tâm huyết cho thế hệ trẻ tài năng. Lúc này, rất có thể Sky sẽ không còn được thấy "sếp" ở vai trò idol nhưng sẽ là một nhà sản xuất, một producer hoặc một "ông bầu" Sơn Tùng M-TP. 

"Tôi luôn suy nghĩ về chuyện làm nghệ thuật của mình mỗi ngày. Nếu một ngày tôi cảm thấy thế là đã đủ, tôi chắc chắn sẽ dừng lại. Và con người thứ hai trong tôi lại hỏi: thế nào là đủ? Và tôi lại tự trả lời: chả bao giờ là đủ. Ai cũng có thể nói: biết đủ là đủ, biết đủ là sẽ hạnh phúc. Và câu này quá đúng! Bởi vì chỉ cần thấy đủ đầy là hạnh phúc.

Nhưng tôi chưa… đủ thì sao tôi hạnh phúc? Tôi đã đặt ra cho mình một cột mốc rồi: sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa. Vì mỗi thế hệ mới xuất hiện sẽ mang theo một sức mạnh thật kinh khủng, và chính những thế hệ đi trước như tôi đây sẽ bị… ảnh hưởng bởi sức mạnh và sự mới mẻ ấy. Vậy thì với kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy sau bao nhiêu năm chinh chiến, sao tôi không lùi về, chấp nhận mình không thể sống trong môi trường cạnh tranh này nữa. Thì cái mục tiêu từ giã sân khấu sau năm 30 tuổi chính là cái “đủ” như ta đang nói.

Và sau khi từ giã rồi, tôi sẽ dùng hết tài năng và tâm sức của mình để đào tạo ra một thế hệ trẻ, đầy tài năng và sức mạnh. Tôi tự tin là Sơn Tùng "nghệ sĩ" sẽ "đủ" để từ giã sau 30 tuổi, đủ để nhận lãnh một vai trò mới, đủ để hỗ trợ các bạn trẻ với tất cả nhiệt huyết của một người… từng trẻ như các bạn.  Tất cả các thành viên trong công ty tôi đều biết điều đó. Nhiều người nghe tin tôi sẽ từ giã thì buồn chứ, nhưng nhiều người cũng vỗ vai khích lệ. Và cá nhân tôi đã nhìn thấy chữ "đủ" của mình như thế đó. 

Và sau 30 tuổi, tôi cũng sẽ dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn, cho bố mẹ nhiều hơn. Tôi ước rằng sau 30 tuổi, mình sẽ có một mái ấm thật sự, bên người mình yêu, với những đứa con, và phụng dưỡng bố mẹ. Sứ mệnh của tôi đó: phải hạnh phúc. Không phải là tiền bạc hay danh vọng, cũng chẳng phải thứ gì cao vời.

Sau tất cả, hạnh phúc đôi khi chỉ là một cuộc gọi về cho bố mẹ, để thấy bao nhiêu nỗi buồn trong ngày của mình đột nhiên tan biến".

Sau tuổi 30, Sơn Tùng M-TP sẽ không làm ca sĩ nữa 1

Sau tuổi 30, Sơn Tùng M-TP sẽ không làm ca sĩ nữa

Thực chất, Sơn Tùng từng tuyên bố giải nghệ sau 30 tuổi tại một sự kiện đã diễn ra vào tháng 8/2019 ở Hà Nội. Thế nhưng khi cậu nhắc lại chuyện ấy ở giữa thời điểm nhạy cảm này, hàng triệu Sky vẫn chưa chuẩn bị sẵn được tinh thần đón nhận. 

Sau tuổi 30, Sơn Tùng M-TP sẽ không làm ca sĩ nữa 2

Đây là lần thứ 2 "sếp" nhắc đến chuyện giải nghệ nhưng không phải Sky nào cũng có thể chấp nhận.