Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phất lên bất ngờ đầu năm 2018, Momoland và công ty quản lý bị cáo buộc gian lận doanh số album

Cả tháng đầu tiên chỉ bán được 5000 album nhưng sau đó bỗng nhiên có hơn 8000 album được bán ra mỗi ngày.

công ty quản lý Momoland bị cáo buộc gian lận doanh số album

Đầu năm 2018, Momoland bỗng trở thành đề tài bàn tán của đông đảo cư dân mạng khi bất ngờ giành cúp trên M!Countdown. Thời điểm này, phần lớn họ cho rằng các cô gái mua giải nhưng cũng không ít người lại nghĩ chiến thắng đó hoàn toàn xứng đáng với nhóm. Sau đó, nhóm tiếp tục mang về chiếc cúp thứ 2 cho ca khúc “Bboom Bboom” và đập tan nhận định ăn may trước đó. Tuy nhiên, Momoland vẫn không thoát khỏi sự nghi ngờ về doanh số album có sự nhúng tay từ phía công ty quản lý để có thể chạm tay vào những chiếc cúp trên show âm nhạc.

công ty quản lý Momoland bị cáo buộc gian lận doanh số album

Cụ thể, album mới nhất của Momoland chỉ bán được 5000 bản trong suốt 1 tháng phát hành. Nhưng sau đó, có hơn 8.000 album được bán ra chỉ trong một ngày. Netizen cho rằng chính công ty quản lý Duble Kick đã tự mua album để thao túng doanh số (hay còn gọi là sajaegi).

Vào ngày 13 tháng 2, phía công ty này đã chính thức lên tiếng phản pháo tin đồn, "Chắc chắn đó không phải là sajaegi. Chúng tôi không có đủ tiền để thực hiện trò sajaegi, và chúng tôi cũng không phải là một cơ quan mà có nguồn vốn đầu tư lớn".

công ty quản lý Momoland bị cáo buộc gian lận doanh số album

"Chúng tôi đang điều tra lý do tại sao doanh số album tăng đột biến như thế này, nhưng chúng tôi vẫn chưa phát hiện ra điều gì cả. Chúng tôi đã thảo luận với các nhà phân phối, nhưng chúng tôi không nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào", Duble Kick nói thêm.

công ty quản lý Momoland bị cáo buộc gian lận doanh số album

Nói về việc bỗng nhiên phất lên của Momoland, dù vướng nhiều tin đồn ác ý nhưng không thể nào phủ nhận tài năng của các cô gái trẻ. Âm nhạc của Momoland khá bắt tai và chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà còn nhiều nơi khác trên thế giới. Sau chiến thắng show đầu tiên, “Bboom Bboom” đã nhanh chóng thăng hạng trên thị trường nhạc số trong và ngoài nước. Chưa kể, MV của ca khúc chủ đề này còn tăng view chóng mặt. Và để ăn mừng những thành tích này, 9 cô gái đã tổ chức mini concert vào ngày 3 tháng 2 vừa qua.

Đóng góp ý kiến