Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phát hoảng với số lần 'thay máu' của nhóm nhạc thảm họa sau hơn 2 năm debut: tính khí thất thường của con gái còn phải chào thua

Sau khi tìm hiểu, câu hỏi mà netizen cần được giải đáp lúc này là chính xác Zero 9 có bao nhiêu thành viên?

Zero 9 chính thức debut vào ngày 30/3/2018 với "POM" - MV mà cho đến giờ, khán giả vẫn không nghe được "gà" của Tăng Nhật Tuệ hát bằng ngôn ngữ gì. Thời điểm ấy, đội hình ban đầu của nhóm gồm 7 thành viên là: Kayz (1997) - đội trưởng, rap chính, nhảy chính, 6 thành viên còn lại là Leo (2000), Zane (1997), Jbin (1998), Minkook (1999), Alan (1994) và Han (1998). Theo dự kiến của Tăng Nhật Tuệ, Zero 9 sẽ kết nạp thêm 2 thành viên mới vào đầu năm 2019 để hoàn thiện con số trong mơ, đúng với ý nghĩa tên gọi của nhóm: "from zero to hero", có nghĩa là không bao giờ dừng lại, như hành trình từ con số zero (0) đến 9. 

Đội hình ban đầu của Zero 9

"POM" là MV debut của nhóm nhạc thảm họa

Tuy nhiên, hơn 2 năm đã qua, đúng là có lúc Zero 9 đã hoàn thành mục tiêu là hoạt động với con số 9 nhưng thời gian duy trì được cột mốc ấy không lâu. Nói chẳng ngoa khi số lần "thay máu" của "nhóm nhạc thảm họa" này còn thất thường hơn cả tính khí của con gái. 

Lần đầu tiên Zero 9 có thành viên rời nhóm là vào giữa tháng 9/2018, tức là chỉ 6 tháng sau khi nhóm debut. Anh chàng rời đi lúc này là Minkook với lý do muốn tập trung cho việc học tập. Trong bức tâm thư ngắn trên trang cá nhân, Minkook còn hứa hẹn về một tương lai sẽ quay trở lại hoạt động cùng nhóm sau khi học xong. Thế nhưng, đến tháng 2/2019, cựu "gà" nhà Tăng Nhật Tuệ lại quay ra tố cáo "ông bầu" gạ tình, đánh đập, ép buộc rời nhóm, thậm chí còn phong tỏa hoạt động trong vòng 3 năm và phải bồi thường hợp đồng. Dẫu sau đó Tăng Nhật Tuệ đã phủ nhận cáo buộc nhưng antifan lại không mấy tin tưởng. 

Minkook là thành viên đầu tiên rời Zero 9

Sau bài bóc phốt của Minkook, cũng trong thời gian ấy, Zero 9 tái xuất với ca khúc "Dù cả thế giới quay lưng" và bộ phim "Tình đầu thơ ngây". Tăng Nhật Tuệ trong buổi họp báo giới thiệu sản phẩm mới có tiết lộ nhóm sẽ kết nạp thêm 3 thành viên người Hàn để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng vào cuối năm 2019. Nói vậy nhưng tham vọng của nam nhạc sĩ vẫn không thể thực hiện được bởi mãi đến tháng 5/2019, Zero 9 mới bổ sung thêm Rainee để thế chỗ Minkook. Đáng nói, Rainee chỉ đồng hành cùng nhóm ở đúng 1 MV duy nhất là "Trốn học" rồi sau đó cũng biến mất không một dấu vết. 

Sau khi Minkook ra đi, Rainee (thành viên đứng giữa phía sau) được bổ sung nhưng cũng nhanh chóng mất tích

Đầu năm nay, Zero 9 có xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt MV "Canh ba" của Nguyễn Trần Trung Quân. Điều mà netizen bất ngờ là đội hình quá đông đảo của nhóm với 9 thành viên nhưng thiếu vắng Rainee. Rất có thể, trong thời gian thành viên mới quyết định ra đi khi còn chưa kịp để lại dấu ấn, Zero 9 đã lại tìm kiếm được thêm 3 thành viên khác, hoàn thiện đủ đội hình chuẩn với 9 người. 

Đội hình 9 thành viên của Zero 9 hồi đầu năm 2020

Vấn đề là hồi tháng 2 vừa qua, MXH lại dấy lên nghi vấn Zane - lead vocal cũng là thành viên đa tài nhất của nhóm đã chính thức rời bỏ công ty do hình ảnh của anh không còn xuất hiện trên fanpage của nhóm. Và đúng là đến tháng 3, một đội hình mới đã được ra mắt với 9 thành viên, trong đó khán giả chỉ nhận ra 5 thành viên quen mặt gồm: Kayz, Leo, Jbin, Han và Alan, tức là Zero 9 lại kịp thời lấp chỗ trống của Zane bằng 1 thành viên khác. Nhưng trong bức ảnh mới nhất (được đăng tải hôm 25/8) và một số sự kiện trước đó, Zero 9 lại chỉ hoạt động với 8 người. Một câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu Zero 9 có chính xác bao nhiêu thành viên và phải chăng nhóm đang tồn tại hình thức thành viên dự bị, có nghĩa là chỉ cần có "mẩu" khác ra đi, một "mẩu" mới sẽ ngay lập tức thế chỗ?

Sau khi Zane ra đi, đây là phiên bản mới của Zero 9 với 4 thành viên mới 

Nhưng thời gian gần đây lại chỉ có 8 thành viên chạy lịch trình. Vậy thì chính xác Zero 9 có bao nhiêu thành viên?