Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phát hiện intro sân khấu debut của TREASURE giống hệt 'Kẽo cà kẽo kẹt', Vnet mỉa mai: Hoàng Thùy Linh mà ra bài sau là bị 'tế sống' rồi!

Theo phản hồi của các netizen Việt, đây là một trường hợp đạo nhái trắng trợn từ phía YG Entertainment.

Ngày 9/8, nhóm nhạc đàn em của BLACKPINK - TREASURE - đã có sân khấu debut đầu tiên trong sự nghiệp tại chương trình SBS Inkigayo. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói khi đông đảo người hâm mộ tại Việt Nam đã phát hiện đoạn nhạc phát trong phần intro sân khấu "BOY" của TREASURE gần như "copy paste" từ ca khúc "Kẽo cà kẽo kẹt" của nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh.

Sân khấu debut với "BOY" của TREASURE

Cụ thể, trước khi bước vào phần trình diễn chính thức của ca khúc "BOY", 12 thành viên của TREASURE đã có màn chào sân khá ấn tượng trong 1 phút để giới thiệu nhóm đến công chúng. Trong đoạn intro 1 phút đó, nhiều fan Kpop tại Việt Nam đã ngay lập tức nhận ra đoạn nhạc intro có khoảng 8 giây cuối như "bê y nguyên" phần drop của ca khúc "Kẽo cà kẽo kẹt" đến từ Hoàng Thuỳ Linh.

Có thể nghe "Kẽo cà kẽo kẹt" TẠI ĐÂY

Một khán giả đã cắt clip so sánh để khán giả thấy sự tương đồng và đăng tải vào một cộng đồng fan Kpop lớn của Việt Nam. Khi nghe kĩ có thể thấy 2 giai điệu trên là hoàn toàn giống nhau. Nếu có khác thì chỉ nằm ở phần tiết tấu của đoạn intro cho TREASURE có phần nhanh hơn, hoà âm nghe có vẻ mới hơn trong khi phần drop của "Kẽo cà kẽo kẹt" chậm rãi và phối theo hơi hướng Á Đông nhiều hơn.

Clip chỉ ra sự giống nhau giữa intro của "BOY" và "Kẽo cà kẽo kẹt"

Được biết, sân khấu "BOY" của TREASURE diễn ra vào ngày 9/8/2020 trong khi ca khúc "Kẽo cà kẽo kẹt" đã được phát hành cùng với album "Hoàng" vào ngày 20/10/2019, tức cách nhau đến 10 tháng. Sự giống nhau này đang khiến fan Kpop tại Việt Nam nghi ngờ và khó có thể tin đây chỉ là trùng hợp.

Ở phía dưới phần bình luận của đoạn clip so sánh trên, đa số khán giả Kpop đều đứng về phía Hoàng Thuỳ Linh và cho rằng phía Hàn Quốc cần một lời giải thích rõ ràng. Một bộ phận khán giả còn mỉa mai cho rằng may là "Kẽo cà kẽo kẹt" được ra mắt trước rất lâu, nếu không Hoàng Thuỳ Linh sẽ bị gắn mác "đạo nhái" ngay.

Trong khi đó, một bộ phận người hâm mộ của TREASURE kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh vì rất có thể cả hai bên đã mua chung một đoạn sample để đưa về sản phẩm âm nhạc của mình, đồng thời kêu gọi mọi người chờ đợi sự xác nhận của bên có thẩm quyền trước khi chỉ trích nặng nề đến như vậy.

 fan Kpop tranh cãi chuyện TREASURE đạo nhạc Hoàng Thùy Linh 1

fan Kpop tranh cãi chuyện TREASURE đạo nhạc Hoàng Thùy Linh 2

Fan Kpop tranh cãi gay gắt chuyện intro sân khấu debut của TREASURE lại cực giống một đoạn nhạc trong "Kẽo cà kẽo kẹt" của Hoàng Thùy Linh.