Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phát biểu của một thành viên (G)I-DLE về kim chi được chú ý trở lại trong bối cảnh Hàn - Trung bùng nổ tranh chấp kimchi

Những gì cô đã nói khiến cư dân mạng Hàn Quốc vô cùng xúc động nhưng có thể sẽ khiến cô gặp rắc rối không nhỏ với netizen xứ Trung.

Khi nhắc đến món ăn truyền thống của Hàn Quốc, kim chi hẳn sẽ là cái tên đầu tiên hiện lên trong suy nghĩ của rất nhiều người. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nguồn gốc của kim chi lại trở thành một đề tài tranh cãi dữ dội giữa cư dân mạng Hàn - Trung khi phía Hàn Quốc cáo buộc Trung Quốc cố tình "nhận vơ" món ăn truyền thống của họ. Cuộc chiến này đã nổ ra từ những ngày cuối năm 2020, và gần đây lại trở nên căng thẳng hơn khi YouTuber nổi tiếng với hơn 14 triệu người theo dõi có tên là Lý Tử Thất đăng một video làm cải muối - với phương pháp tương tự như món kim chi của Hàn Quốc, nhưng lại gắn tag "ẩm thực Trung Hoa" và "đặc sản Trung Quốc".

Knet nhắc lại câu nói của Yuqi về kim chi

Giữa thời điểm cuộc tranh chấp nguồn gốc kim chi giữa Hàn Quốc và Trung Quốc trở nên gay gắt hơn bao giờ hết, câu nói của Yuqi ((G)I-DLE) trong một chương trình thực tế cách đây không lâu đã được chú ý trở lại trên các diễn đàn trực tuyến xử củ sâm. Trong tập 14 của chương trình "LEARN WAY" phát sóng trên YouTube hồi đầu tháng 1 năm nay, Yuqi đã được học cách làm món ăn Hàn. Tại đây, cô đã nói với thầy dạy nấu ăn rằng: "Với tư cách là người nước ngoài, khi nghĩ đến món ăn truyền thống Hàn Quốc, kim chi chính là món đầu tiên mà em nghĩ đến".

Yuqi là người Trung Quốc, nhưng trong thời gian qua cô đã nhiều lần hứng chịu không ít "gạch đá" từ cư dân mạng đất nước tỷ dân. Cách đây không lâu, thành viên (G)I-DLE thậm chí còn phải đăng một lời xin lỗi lên Weibo sau khi phải đổi mặt với một lượng DM (tin nhắn trực tiếp) chỉ trích gay gắt. Trong tình thế như vậy, việc Yuqi công khai đứng về phía Hàn Quốc trong "cuộc chiến kim chi" đang diễn ra hiện nay, bất chấp việc có thể bị "vùi dập" tại quê nhà, khiến netizen xứ củ sâm vô cùng xúc động. 

Trên nhiều diễn đàn trực tuyến, kể cả diễn đàn vốn nổi tiếng "cay nghiệt" với giới nghệ sĩ như Pann, cư dân mạng Hàn Quốc cũng dành rất nhiều lời tích cực cho thành viên người Trung Quốc của (G)I-DLE. Dù vậy, nhiều người cũng tỏ ra lo lắng cho Yuqi khi nghĩ đến việc cô có thể gặp rắc rối với người dân Trung Quốc vì phát biểu này.

Knet nhắc lại câu nói của Yuqi về kim chi

- "Vậy mà có đứa bảo con bé xúc phạm kim chi cơ đấy? ㅋㅋㅋ Đây là đứa trẻ mà từ khi mới debut đã bảo rằng mình rất thích văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc rồi, nếu không biết thì hãy im lặng đi nhé mấy đứa trên gallery"

- "ㅇ"

Knet nhắc lại câu nói của Yuqi về kim chi

(G)I-DLE Yuqi

Đứng thứ 7 toàn trường tại trường học dành cho top 5% học sinh xuất sắc ở Bắc Kinh, nơi mà Tập Cận Bình đã tốt nghiệp

Gần đây vừa lấy được bằng TOPIK cấp 5 trong kỳ thi năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn

Thật đáng tiếc nhưng hình như Trung Quốc có kỹ năng ma thuật trong việc cưỡng chế thay đổi người Trung Quốc thì phải...

- "Yuqi Song Yuqi-nim"

Knet nhắc lại câu nói của Yuqi về kim chi

- "ㅜㅜ Tôi là fan idol khác nhưng mà sẽ không có gì xảy ra chứ..? Cô ấy sẽ ổn chứ..? Tôi rất lo cho cô ấy.. Tôi thật sự lo sợ Yuqi sẽ bị phía Trung Quốc gây tổn thương,,"

- "Thật sự rất cảm ơn Yuqi nhưng tôi cũng vô cùng lo lắng liệu cô ấy có bị người Trung Quốc công kích hay không..."

- "Tất nhiên là chúng ta phải cảm ơn cô ấy vì đã tự mình nói ra điều hiển nhiên ấy. Có biết bao nhiêu người Trung Quốc đã phủ nhận cái điều hiển nhiên đó rồi đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Thật đau lòng khi nghĩ đến việc cô ấy sẽ bị phía Trung Quốc chỉ trích vì nói ra điều này..."

- "Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, đó là điều hiển nhiên rồi. Nhưng tôi thật sự mong rằng Yuqi sẽ không bị người Trung Quốc chửi bới vì điều này ㅠㅠㅠ"

Knet nhắc lại câu nói của Yuqi về kim chi

- "Phải bảo vệ Yuqi tại Hàn Quốc thôi. Tôi thật sự rất lo lắng cho cô ấy"

- "Người Trung Quốc duy nhất mà tôi thích... Song Yuqi, mình yêu cậu nhiều lắm"

- "Trung Quốc thật sự rất vô lý. Yuqi trông có vẻ mệt mỏi và chán chường hơn so với bình thường rồi mà họ còn bảo cô ấy ủng hộ binh lính Hàn Quốc nên đã chỉ trích cô ấy rất nhiều trên DM của Weibo để rồi Yuqi phải đăng bài xin lỗi. Trung Quốc kiểm duyệt idol Kpop cực kỳ gay gắt mà đặc biệt là Yuqi..."

- "Ah.. Nhưng tôi thật sự rất lo cô ấy sẽ bị người Trung Quốc chửi bới ㅠㅠ... Trước đây Yuqi cũng từng bị chỉ trích vì những lý do vô lý rồi mà..."