Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phản ứng trái chiều khi các ngôi sao US-UK đưa trang phục Châu Á vào MV của mình!

Rất nhiều lời khen (cũng như lời chê) khi các ngôi sao US-UK đưa trang phục truyền thống Châu Á vào các MV của mình.

Iggy Azalea – “Bounce”: Trang phục sari của Ấn Độ

"Bounce" là một bài hát được ghi lại bởi rapper người Úc Iggy Azalea cho album đầu tay của cô, The New Classic (2014). Ca khúc nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc , những người khen ngợi giai điệu và nhịp độ hấp dẫn của nó.

Với ca khúc này, Iggy Azalea cũng hình dung ra một chủ đề phương Đông cho video âm nhạc vì giai điệu của bài hát và sự quan tâm của cô đối với các bộ phim Bollywood . Trong MV, cô đã mặc trang phục sari của người Ấn.  Tuy nhiên, việc thực hiện những điệu nhảy sexy đã khiến cho cộng đồng người Ấn phẫn nộ.

Coldplay - Hymn For The Weekend: Trang phục sari của Ấn Độ

“Hymn for the Weekend” là một bài hát của ban nhạc rock Anh Coldplay với giọng ca khách mời từ ca sĩ người Mỹ Beyoncé . Nó được phát hành vào ngày 25 tháng 1 năm 2016 dưới dạng đĩa đơn thứ hai trong album phòng thu thứ bảy của họ, A Head Full of Dreams (2015).

Mặc dù đã diện lên mình bộ sari truyền thống tuyệt đẹp của Ấn Độ cùng những phụ kiện lấp lánh nhưng Beyoncé vẫn không thể tránh khỏi điều tiếng. Nhiều khán giả đã chỉ trích rằng trang phục của cô quá hở hang.

Video âm nhạc đã bị chỉ trích trên mạng truyền thông xã hội Ấn Độ vì sự miêu tả rập khuôn về xã hội Ấn Độ và bị cho là thiếu tôn trọng các thần tượng Ấn Độ.

Willow Smith – “Why Don't You Cry”: Dấu bindi của Ấn Độ

Nhiều người còn cho rằng dấu đỏ bindi như con mắt thứ ba của người Ấn Độ. Màu đỏ của bindi tượng trưng cho danh dự, tình yêu và sự thịnh vượng. Ở miền Nam Ấn, thường phụ nữ có chồng rồi mới chấm bindi lên trán để đàn ông biết mình là người đã yên bề gia thất.

Trong MV “Why Don’t You Cry” của Willow Smith, đã sử dụng dấu này.

Nicki Minaj – “Your Love”: Trang phục truyền thống của Nhật

"Your Love" là một bài hát của rapper và ca sĩ người Mỹ Nicki Minaj , được lấy từ album phòng thu đầu tay của cô Pink Friday (2010). Nó được phát hành vào ngày 1 tháng 6 năm 2010 bởi Young Money , Cash Money và Universal Motown với tư cách là đĩa đơn chính của album. Bài hát đạt vị trí thứ 14 và 4 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và Hot R & B / Hip-Hop của Billboard. Tính đến tháng 6 năm 2016, bài hát đã bán được 1,5 triệu lượt tải xuống kỹ thuật số.

Trong MV này, Nicki Minaj đã hóa thân thành Geisha trong trang phục truyền thống cách điệu của Nhật.

Zedd, Katy Perry – “365”: Trang phục truyền thống của Việt Nam

Từ khi ra teaser rồi ra cả MV chính thức, MV 365 của Katy Perry hợp tác cùng DJ Zedd đến giờ vẫn bị đem ra bàn tán về mặt trang phục. Khi trong MV, Katy Perry đã mặc một bộ đồ trông rất giống với áo dài Việt Nam nhưng lại có ý kiến trái chiều cho rằng đây là sườn xám của người Trung Quốc. Với tấm hình hậu trường mới được tung lên gần đây, bạn sẽ có câu trả lời cuối cùng rằng Katy Perry đã mặc gì ở phân cảnh đó.

Từ Khóa:

Katy Perry

Beyonce