Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phản ứng trái chiều của Knet trước tin Big Hit đổi tên thành HYBE: Nhiều người chê 'mất chất', fan BTS còn có yêu cầu riêng

Nhiều Knet đã vô cùng kinh ngạc trước quyết định đổi tên của Big Hit Entertainment - công ty chủ quản của các nhóm nhạc như BTS và TXT.

Một trong những tin tức sốt dẻo nhất làng nhạc Kpop ngày hôm qua (10/3) chính là việc Big Hit đang chuẩn bị đổi tên công ty. Nguồn tin cho biết Big Hit Entertainment có kế hoạch đổi tên thành HYBE Corporation và đã chuẩn bị các thủ tục pháp lý và báo cáo liên quan cho quá trình này. 

Tiếp sau đó trong cùng ngày 10/3, Big Hit xác nhận rằng họ có kế hoạch đưa việc đổi tên vào cuộc họp Đại hội đồng cổ đông. Phía họ cũng đang thúc đẩy việc này diễn ra nhanh với mục tiêu có thể tiến xa hơn nữa, mở rộng việc kinh doanh hơn nữa so với nền tảng ban đầu chỉ đơn thuần là một công ty giải trí.  

 

Theo kế hoạch, Big Hit sẽ tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đôngvào lúc 9h sáng ngày 30/3 (giờ Hàn) tại khách sạn Dragon City. Nội dung đại hội sẽ đề cập đến việc đổi tên công ty thành HYBE và bổ nhiệm Bang Si Hyuk làm Giám đốc Nội bộ. Ngoài ra, một trong những thay đổi sẽ được thực hiện là trang web của công ty sẽ chuyển từ 'http://www.ibighit.com' thành 'http://www.hybe.co'.

Ngoài ra một hình ảnh được cho là logo mới của công ty cũng đã được lan truyền. Trong đó, công ty đổi tên thành HYBE và thay đổi cả slogan. Nếu như slogan cũ của Big Hit là 'Music & Artist for Healing' thì sang đến HYBE sẽ thành 'We Believe In Music'.

Được biết sau khi thông tin này rộ lên, trên các tài khoản chính thức của BTSGFriend cũng đã đăng tải các bức ảnh selca của các thành viên. Kèm theo những bức ảnh này là hashtag #WhatDoYouBelieveIn (Bạn tin vào điều gì), tựa như là câu hỏi cho câu trả lời 'We Believe In Music' (Chúng tôi đặt niềm tin vào âm nhạc). Đây được xem là động thái khẳng định lại một lần nữa việc đổi tên và đổi slogan của công ty là có thật. 

Các thành viên BTS và GFriend đã đăng ảnh selca kèm hashtag #WhatDoYouBelieveIn. Hiện tại nhiều fan đang chờ đợi xem liệu những nhóm nhạc khác cũng sẽ có động thái tương tự hay không. 

Mặc dù phía Big Hit đã xác nhận và một phần giấy tờ pháp lý cho thấy việc đổi tên cũng đã được tiết lộ trên mạng nhưng nhiều fan vẫn cảm thấy vô cùng khó tin trước động thái này. Nhiều người cho biết trong suốt nhiều năm qua, Big Hit đã xây dựng đế chế của riêng mình bằng chính cái tên ấn tượng này, và nếu bây giờ thay đổi thành HYBE thì sẽ gây hụt hẫng và lạ lẫm. 

Trên thực tế, không phải chỉ có fan mà đến cả Knet cũng bị sốc trước tin tức Big Hit đổi tên thành HYBE. Tin tức này được đăng tải trên các diễn đàn MXH, thu hút từ hàng trăm đến hàng ngàn bình luận của người dùng. Theo đó, nhiều Knet cũng cảm thấy rằng cái tên Big Hit vốn đã rất hay và không có lý do gì để thay đổi. Không ít người còn cảm thấy tên HYBE đã 'mất chất' của công ty, tiếc nuối nếu như đoạn intro tên công ty và cả slogan cũng bị biến đổi. 

Sau khi Big Hit đổi tên, đoạn intro quen thuộc này liệu cũng sẽ biến mất? 

Dù vậy, vẫn có những người đồng tình rằng với quy mô bành trướng kinh doanh của Big Hit thì việc đổi tên cũng có thể là một quyết định đúng đắn. Mặt khác, họ cho rằng HYBE cũng là một cái tên sáng tạo và ý nghĩa. Theo đó trong tiếng Hàn, HYBE có thể được đọc thành 'Hive' (tổ ong), đây có thể là một cách chơi chữ của công ty để thể hiện phương thức hoạt động của công ty: Sẽ có từng phần riêng biệt nhưng đều kết nối thành một thể thống nhất như tổ ong. 

Mặt khác, một số bình luận từ fan BTS còn yêu cầu Big Hit hãy nhân cơ hội này để sắp xếp lại các kênh Youtube và tải MV của nhóm lên kênh riêng của họ (BANGTANTV). Theo đó, việc này được cho là để các nghệ sĩ có thể có được thành tích riêng với kênh Youtube của mình trên mặt trận Youtube và không bị cộng gộp vào thành tích của những nghệ sĩ cùng nhà. 

Nhiều fan BTS mong muốn Big Hit nhân dịp này hãy cải tổ lại các kênh Youtube và upload MV của nhóm lên kênh BANGTANTV 

Một số bình luận của Knet: 

- Tại sao phải đổi tên như vậy chứ? 

- Tên HYBE cũng hay mà.

- Nhắc đến BTS là tôi nghĩ đến Big Hit, còn nói đến Big Hit là khiến tôi nhớ đến BTS, nhưng tại sao bây giờ họ lại đổi tên công ty mất rồi?

- Tôi thích cái tên 'Big Hit' vì tôi quen thuộc với nó. HYBE nghe có vẻ lạ lùng sao ấy. 

- Nghe HYBE thì chỉ nghĩ đến 'tổ ong' mà thôi (Hive). 

- Big Hit nghe hay hơn rất nhiều, xin đừng đổi tên công ty. 

- Vậy HYBE chẳng phải là tên nhóm nhạc nữ mới sao? 

- Vậy là họ sẽ thay đổi đoạn intro trước mỗi MV luôn hả?

- HYBE? Một cái tên quê mùa nghe như từ một webtoon mà ra vậy. Thật sự mất chất! 

- Sao cũng được, nhưng hãy tải MV của BTS lên kênh BANGTANTV giùm đi. 

- Cái tên 'tổ ong' cũng ý nghĩa đó, khá đúng với định hướng kinh doanh công ty. Nhưng mà đổi tên thì tiếc thật. 

- Nhưng tất cả mọi người đều đã quen thuộc với tên Big Hit rồi. 

- Điều tôi mong là hãy tách kênh Youtube của các nghệ sĩ ra và upload MV của BTS lên kênh BANGTANTV.

- Big Hit dạo này sao thế nhỉ. Ham muốn kinh doanh quá nhiều thứ. Tôi không nghĩ rằng họ có bất kỳ suy nghĩ thấu đáo nào về âm nhạc, và tôi không nghĩ rằng họ quan tâm đến việc nuôi dạy và phát triển nghệ sĩ nữa. 

 

Bạn nghĩ vì về quyết định thay đổi tên của Big Hit? Bạn có thích tên 'HYBE' và slogan 'We Believe In Music' của công ty không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.