Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phản ứng ngoài dự đoán của netizen Hàn trước màn hợp tác chấn động của YG và Big Hit

Liệu Knet nghĩ gì về cú bắt tay gây choáng nhất làng nhạc Kpop hôm nay giữa YG Entertainment và Big Hit Entertainment?

Có lẽ hôm nay tin tức khiến nhiều fan Kpop không tin vào mắt mình nhất chính là việc YG Entertainment Big Hit Entertainment xác nhận có mối quan hệ hợp tác kinh doanh. Vào ngày 27/1, YG xác nhận đã hoàn thành thỏa thuận tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược với Big Hit. Theo đó, hai công ty đang kỳ vọng sẽ tạo ra cùng nhau hợp lực để phát triển trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như ứng dụng nền tảng, phân phối và các nội dung (content) khác. 

Thông qua quan hệ hợp tác này, YG sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu và ảnh hưởng của nghệ sĩ thông qua nền tảng Weverse của Big Hit.  Điều này có nghĩa rằng trong tương lai chúng ta sẽ có thể thấy các nghệ sĩ nhà YG sử dụng nền tảng Weverse. 

Ngoài ra, Big Hit cũng đã đầu tư 70 tỷ won (khoảng 1,5 nghìn tỷ VNĐ) vào YG PLUS, một công ty con của YG chuyên về sáng tạo content, phân phối hàng hóa. Cụ thể, YG PLUS sẽ hợp tác với Big Hit trong việc phân phối album và nhạc số của các nghệ sĩ Big Hit cũng như kinh doanh các sản phẩm hàng hóa chính thức (merchandise). Điều này cũng có nghĩa rằng album và goods của nghệ sĩ Big Hit sẽ sớm được YG PLUS phân phối và thậm chí là tham gia sáng tạo content.

Xem cụ thể hơn về thông báo của YG và Big Hit ở ĐÂY.

Đối với tin tức này, phản ứng chung của rất nhiều người chỉ có thể gói gọn trong hai chữ: Choáng váng. Nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ bởi hai công ty tưởng chừng như là 'kẻ thù không đội trời chung' như YGBig Hit lại có thể cùng bắt tay hợp tác phát triển và kinh doanh. 

Sau khi đã tiếp nhận thông tin này, phản ứng chung của fan quốc tế của hai bên công ty dường như không mấy tích cực. Vốn dĩ cả YGBig Hit đã có nhiều lần 'đụng độ' khi các nghệ sĩ cạnh tranh về thành tích, nay lại phải nghe tin hai nhà hợp tác thì lẽ đương nhiên các fan sẽ rất khó tiếp nhận. Một số ít Knet cũng có phản ứng tương tự khi người thì chỉ trích Big Hit ôm đồm tham lam, người lại ghét bỏ YG vì công ty có nhiều scandal không phù hợp với hình ảnh Big Hit. 

Một số bình luận của Knet:

- Tôi không thích màn hợp tác này chút nào!

- Big Hit làm ơn lo cho nghệ sĩ của mình đi. 

- Có nhiều công ty mà sao phải là YG? Không thích YG đâu. 

- Big Hit lại tham lam rồi, cái gì cũng muốn làm cả! 

- YG vì tiền mà đồng ý luôn à? 70 tỷ won chứ ít gì. 

- Không!! Tại sao lại hợp tác với 'Nhà Thuốc'* chứ! (*Ám chỉ YG với scandal chất cấm) 

- Nghĩ gì mà đi hợp tác với YG vậy trời?!! 

Tuy nhiên bất ngờ nhất là những phản ứng tiêu cực cũng chỉ là nằm ở một số ít Knet. Trên diễn đàn mạng Hàn Quốc, tin tức 'sốt dẻo' này lại nhận được những bình luận tích cực, thậm chí là có phần thích thú. Nhiều Knet cho biết tuy tin tức này khá 'sốc não' nhưng nhìn chung đó là tin tốt - cho thấy các công ty giải trí lớn có thể dẹp bỏ 'hiềm khích' để cùng hợp tác và giúp Kpop vươn tầm thế giới. 

Ngoài ra, phần lớn Knet cũng cho rằng không có lý do gì để chỉ trích 'cú bắt tay lịch sử' này, nhất là khi nó tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chứ không phải các nghệ sĩ sẽ thật sự hợp tác với nhau. Họ đánh giá đây hoàn toàn là đôi bên cùng có lợi bởi mỗi công ty đều có những 'điểm yếu' riêng cần khắc phục: Nghệ sĩ YG sẽ tương tác tốt hơn với fan nhờ Weverse, và album và goods của Big Hit sẽ được nâng cao chất lượng như các sản phẩm của YG từ trước đến nay. 

Một số bình luận của Knet: 

- Đây là một thành công lớn!!

- Mấy bình luận ghét bỏ chắc là mất khả năng đọc hiểu chăng? 

- YG nổi tiếng với các sản phẩm hàng hóa chất lượng tốt đó. Tôi nghĩ đây là hợp tác đôi bên cùng có lợi.

- Thật tuyệt, tôi muốn thấy BLACKPINK tương tác với fan trên Weverse. 

- Không thích thì đi chỗ khác chơi, cá nhân tôi thấy đây là màn hợp tác đỉnh cao đó.

- Wow, tôi có thể mong đợi album và goods của BTS và TXT. Goods BLACKPINK làm tôi ghen tị vô cùng. 

- YG PLUS làm goods hơi bị đỉnh chứ Big Hit dạo này làm tôi thất vọng rồi. Hợp tác tốt mà! 

- Không hiểu sao lại chỉ trích, tôi thấy màn hợp tác này mang lại rất nhiều lợi ích.

- Fan mấy công ty khác đừng có vào ẩn danh ghen ghét nhé! Không thích thì cứ thử tẩy chay nghệ sĩ YG và Big Hit xem nào.

- Nghệ sĩ YG có thể tương tác nhiều hơn với fan, goods nhà Big Hit cũng tốt lên. Thế này là đôi bên cùng có lợi. 

- Goods của YG siêu đỉnh! Thật tốt, xin hãy nâng cao chất lượng goods của Big Hit giùm!

 Còn bạn, bạn có phản ứng ra sao trước tin tức YG hợp tác với Big Hit? Theo bạn đây là một màn hợp tác không hợp lý hay là rất phù hợp vì đôi bên cùng có lợi? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.