Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phản ứng của netizen Hàn về 'AAA 2019': Quá nhiều giải thưởng ngẫu nhiên trong một lễ trao giải 'điểm danh'!

Trong số những giải thưởng đã được trao, có 2 danh hiệu Daesang vấp phải khá nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng xứ kim chi.

Giải thưởng "Asia Artist Awards 2019" (AAA 2019) đã khép lại với đêm trao giải diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, Việt Nam vào tối 26 tháng 11. Lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, lễ trao giải AAA 2019 đã gây ra không ít ồn ào từ những bất cập trong khâu tổ chức, khiến đông đảo người hâm mộ thất vọng và không kém phần bức xúc sau khi đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào giải thưởng này.

Knet tranh cãi về kết quả Daesang AAA 2019

Tạm bỏ qua những lùm xùm bên lề lễ trao giải, điều mà cư dân mạng Hàn Quốc quan tâm nhất sau khi AAA 2019 khép lại chính là danh sách các giải thưởng đã được trao. Bên cạnh những danh hiệu Tân binh, Nghệ sĩ tiềm năng, Nghệ sĩ được yêu thích,... có 5 chiếc cúp Daesang (giải thưởng lớn) đã tìm được chủ nhân tại "Asia Artist Awards 2019", cụ thể là Ca khúc của năm ("Umpah Umpah" - Red Velvet), Màn trình diễn của năm ("You Are Calling My Name" - GOT7), Nghệ sĩ của năm (TWICE), Album của năm ("An Ode" - SEVENTEEN) và Diễn viên của năm (Jang Dong Gun).

Sau khi chương trình kết thúc, một loạt ý kiến trên các trang báo lớn và diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đồng loạt gọi AAA 2019 là một lễ trao giải "điểm danh", có đi là có giải. Nhiều người cho rằng đã đến lúc ngừng những giải thưởng với tính chất "chia giải" cho những người có mặt như trường hợp của "Asia Artist Awards": "ㅋㅋ Một lễ trao giải chỉ cần tham dự là có giải ㅎㅎ", "Ai nhìn vào cũng thấy đây là cái lễ trao giải điểm danh, có đi là có giải, trao giải theo ý ban tổ chức thôi. Làm ơn ngừng tất cả những lễ trao giải kiểu này lại ngay và luôn!", "Woa.. Quá đáng thật sự, thế những ai không đi là không được trao giải luôn à? ㅋ", "Đúng là lễ trao giải hạng B.. Có quá nhiều giải thưởng ngẫu nhiên không biết từ đâu rơi xuống..", "Tiêu chuẩn trao giải của họ là gì thế?", "AAA là cái lễ trao giải vô tích sự nhất mà tôi từng xem, chúng ta cần phải bỏ ngay những lễ trao giải kiểu này", "Không tham dự = Không có giải thưởng. Nguyên tắc kỳ lạ nhất của lễ trao giải",....

Đặc biệt, kết quả Daesang của AAA 2019 đã tạo nên không ít tranh cãi dữ dội khi mà nhiều người cho rằng danh hiệu của Red Velvet và GOT7 được trao quá ngẫu nhiên: "Wow ㅋㅋㅋㅋ Daesang ngẫu nhiên nhất mọi thời đại ㅋㅋㅋ", "Thật sự thì 2 giải Ca khúc của năm và Màn trình diễn của năm được trao quá ngẫu nhiên ㅋㅋㅋ Nó khiến cho 2 giải còn lại trở nên tầm thường không kém ㅋㅋㅋ Dù có là giải thưởng điểm danh đi chăng nữa thì cũng thật quá vô lý khi BTS không nhận được bất kỳ danh hiệu nào", "Ca khúc của năm "Umpah Umpah" ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "GOT7 thật sự quá ngẫu nhiên ㅋㅋㅋㅋ", "" Umpah Umpah" là Bài hát của năm á????? Tiêu chí trao giải của họ là gì vậy?", "Chúng ta đều biết ai đã bán được nhiều album nhất trong năm nay.. Tại sao "Umpah Umpah" lại giành được giải Bài hát của năm? Và tại sao GOT7 lại được trao giải Màn trình diễn của năm?", "Tôi không rõ lắm về GOT7 vì tôi không xem nhiều màn trình diễn của họ, nhưng ngoại trừ TWICE tôi thật sự không chắc những nhóm còn lại có xứng đáng với danh hiệu Daesang hay không", "Dù biết đây là giải thưởng điểm danh nhưng tôi đã hy vọng rằng Chungha sẽ nhận được giải Bài hát của năm... nhưng mà...", "Cái giải thưởng này đúng là một trò hề. Những ca sĩ có thành tích kỹ thuật số tốt hơn nhiều cũng đã tham dự lễ trao giải nhưng họ không nhận được bất kỳ danh hiệu nào cho ca khúc của mình",....

Dù vậy, nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng đây là lỗi của ban tổ chức, và sẽ rất vô lý nếu chỉ trích các nghệ sĩ chỉ vì họ đã nhận được giải thưởng sau 1 năm làm việc chăm chỉ: "Các nghệ sĩ không có lỗi gì ở đây cả, vì vậy xin chúc mừng tất cả mọi người... Vấn đề nằm ở cái chương trình này cơ", "Nếu đã từng xem qua sân khấu của GOT7, mọi người sẽ hiểu lý do tại sao họ xứng đáng nhận được giải thưởng Màn trình diễn của năm. Trước khi để lại bình luận cười nhạo họ thì hãy tìm xem màn trình diễn của họ hôm nay đi đã ㅋㅋㅋ Dù sao đi nữa cũng xin chúc mừng GOT7 nhé!!!", "Chúc mừng SEVENTEEN với Daesang đầu tiên nhé!", "Xin chúc mừng cả 4 nhóm", "Chúc mừng TWICE và SEVENTEEN", "Xin chúc mừng Red Velvet, đừng bận tâm đến những bình luận ghét bỏ nhé",....

Bạn nghĩ gì về các giải thưởng đã được trao tại AAA 2019, đặc biệt là những danh hiệu Daesang của Red Velvet, GOT7, TWICE và SEVENTEEN?