Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phản ứng của công ty quản lý về nghi án đạo nhái của STAYC khiến SM và aespa bị mang ra mỉa mai: 'SM nhìn đây mà học hỏi!'

Cách phản hồi của 2 công ty chủ quản đã tạo nên sự đối lập trong cách nhìn nhận của khán giả đối với STAYC và aespa.

Sau khi ra mắt hồi tuần trước, nhóm nữ tân binh STAYC - "gà chiến" đầu tiên của bộ đôi nhà sản xuất nổi tiếng Black Eyed Pilseung, đã nhận được sự chú ý đặc biệt của khán giả. Tuy nhiên mới đây, cái tên STAYC lại bị lôi vào một số tin tức không hay khi những nghi vấn đạo nhái bắt đầu xuất hiện liên quan đến MV đầu tay "SO BAD" của nhóm.

Chưa đầy 1 ngày sau khi những cáo buộc đạo nhái xuất hiện, công ty quản lý của STAYC là High Up Entertainment đã nhanh chóng đưa ra lời phản hồi chính thức: "Gần đây, chúng tôi đã nghe được những cáo buộc cho rằng một trong những cảnh quay của MV "SO BAD" có sự tương đồng với sản phẩm của một nghệ sĩ nước ngoài. Chúng tôi đã yêu cầu công ty sản xuất MV đưa ra lời giải thích. Để ngăn chặn tình huống tương tự xảy ra trong tương lai, chúng tôi xin hứa sẽ nhận thức rõ hơn về vấn đề bản quyền và sẽ thực hiện sản phẩm một cách cẩn thận hơn".

Ngay sau tuyên bố của High Up Entertainment, công ty chịu trách nhiệm sản xuất MV "SO BAD" là Rigend Film cũng đã đăng tải lên tài khoản Instagram chính thức của họ lời xin lỗi gửi đến người hâm mộ.

"Xin chào, chúng tôi là Rigend Film. Chúng tôi đưa ra tuyên bố này để chia sẻ quan điểm chính thức của công ty về những cáo buộc đạo nhái liên quan đến MV của STAYC.

Rigend Film là công ty chịu trách nhiệm giám sát MV này, do đó, chúng tôi cũng chịu trách nhiệm hoàn toàn về toàn bộ quá trình lập kế hoạch, sản xuất, đưa ra các ý tưởng nghệ thuật và mọi khía cạnh khác. Kết quả là, chúng tôi cảm thấy thật sự xấu hổ và không thể che giấu cảm xúc buồn bã của mình về những cáo buộc đạo nhái lần này. Chúng tôi không có ý định biện minh cho cảnh quay đang bị nghi ngờ bằng cách gọi đó là một sự hiểu lầm hay một hình thức homage. Đối với tất cả các đạo cụ (chẳng hạn như disco ball, hoa giấy, vật liệu cho phông nền bạc và cây cối), chúng tôi quyết định sử dụng chúng chung với nhau sau khi thảo luận với giám đốc trong giai đoạn lập kế hoạch sản xuất. Chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi không có ý định đạo nhái những cảnh quay được tạo ra do sự bố trí bối cảnh ở trường quay.

Những gì được liệt kê ở trên đều là những đạo cụ mà Rigend Film thường sử dụng theo nhiều cách khác nhau khi sản xuất MV. Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra và đồng ý rằng sự kết hợp những đạo cụ nghệ thuật này và kết quả đạt được đã dẫn đến nhiều tranh cãi. Chúng tôi đã trực tiếp xin lỗi những người chịu thiệt hại do tranh cãi này, bao gồm High Up Entertainment, STAYC và tất cả các nhân viên có liên quan. Chúng tôi cũng muốn xin lỗi người hâm mộ và công chúng vì đã đưa vào MV những chi tiết nghệ thuật và hình ảnh trong giai đoạn sản xuất trong khi chưa nghiên cứu kỹ lưỡng. Chúng tôi thành thật xin lỗi.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ trở thành một Rigend Film làm việc chăm chỉ hơn để mang lại những nội dung video thú vị và sáng tạo cho người hâm mộ và công chúng. Một lần nữa, chúng tôi chân thành xin lỗi".

 công ty quản lý phản hồi về nghi án đạo nhái của STAYC

Mặc dù nghi án đạo nhái bùng nổ là điều không ai mong muốn, thế nhưng phản hồi nhanh chóng của High Up Entertainment cũng đã khiến khán giả cảm thấy hài lòng. Thậm chí, netizen Hàn còn so sánh trường hợp này với SM Entertainment - nơi hiện cũng đang bị bủa vây bởi hàng loạt tin đồn đạo nhái liên quan đến sản phẩm đầu tay của aespa nhưng vẫn giữ im lặng và không giải thích rõ ràng.

- "Phản hồi nhanh thật, cảm thấy có cảm tình rồi đấy"

- "Công ty làm việc rất nhanh chóng và rõ ràng"

- "Tốt hơn nhiều so với SM mặt dày"

- "Làm việc có lương tâm hơn SM nhiều"

- "SM vào đây mà xem công ty nhà người ta làm việc nè"

- "Cách công ty làm việc khiến tôi càng muốn ủng hộ STAYC hơn. STAYC hãy thành công hơn nữa nào"

- "Tốt hơn cả Cube lẫn cái nơi được gọi là công ty lớn như SM..."

- "Người ta chỉ là công ty nhỏ thôi nhưng phản hồi nhanh vậy.. Còn SM thì..."

- "Quả nhiên rất khác biệt so với nhóm nhạc đạo nhái của SM"

- "Phản hồi rất nhanh chóng và gọn gàng. Ủng hộ STAYC!"

- "Tôi đã lo công ty sẽ trở nên kiêu ngạo vì phản ứng tích cực mà STAYC nhận được, nhưng hóa ra họ lại làm việc rất đàng hoàng và hợp lý ㅋㅋ"