Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phân tích khả năng chiến thắng “Video Of The Year” tại VMA 2019 của BTS khi so sánh cùng các đối thủ US-UK

Nếu được đề cử công bằng, BTS có lẽ đã là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho giải 'Video of the year'

Các đề cử cho MTV 2019 Video Music Awards (VMAs) đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề không chỉ từ các fan mà còn cả các nhà phê bình. Việc đề cử cho giải thưởng quan trọng 'Video of the year' không có sự góp mặt của music video đang nắm giữ vị trí thứ hai trong danh sách các music video được xem nhiều nhất trong 24h đầu phát hành - BTS với 'Boy with luv' khiến không ít người băn khoăn.

Kết quả hình ảnh cho bts grammy

Đặc biệt là khi phía MTV lập thêm hạng mục mới của riêng Kpop và không đề cử BTS tại các hạng mục giải thưởng lớn chung, làm mất đi cơ hội cạnh tranh công bằng giữa nhóm và các đối thủ US-UK. Đây cũng được đánh giá là hành động "vừa đấm vừa xoa" của MTV, khi vừa muốn thu hút lượt view từ các fan Kpop trong khi đó lại phủ nhận vị thế không hề thua kém của BTS với các nghệ sĩ US-UK.

bestchoreo

Vậy cụ thể thì thành tích của BTS là như thế nào khi so sánh với các nghệ sĩ đã được VMA đề cử trong hạng mục 'Video of the year' ? Do VMA không hề công bố các chỉ số để đưa ra danh sách đề cử, hãy cùng nhìn vào một vài thành tích và con số cụ thể để đánh giá tư cách được đề cử của BTS và cả cơ hội chiến thắng của nhóm nếu được đề cử.

bts

billie

So sánh các doanh thu của BTS tại Mỹ trong năm 2019 với các ứng cử viên của 'Video of the year'. Tổng cộng nhóm nhạc Hàn Quốc đã bán khoảng 573000 album và 445000 bản nhạc số, chỉ tại Mỹ. Điều này có nghĩa là BTS bán nhiều album tại Mỹ hơn mọi ứng cử viên được MTV chọn cho 'Video of the year'.  Người gần nhất có thể đuổi kịp thành tích của BTS là Billie Eilish với 465000 album. 

21

Tính về mảng digital, BTS vẫn vượt trội nghệ sĩ được đề cử có doanh số digital thấp nhất là 21 Savage với chỉ 142000 bản được bán ra tại Mỹ. Tính tổng thể, BTS sẽ đứng thứ 6 trong số 7 ứng cử viên về mảng digital nếu được đề cử. Người sở hữu digital tốt nhất là Lil Nas X nhưng ngược lại doanh số album lại cực kì thấp với chỉ 7000 album được bán ra.

views

Về mảng view video và audio, BTS cũng là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất tại Mỹ. Với audio, BTS vượt Jonas Brothers và có thành tích tương đồng với Lil Nas X. Ở mảng video, BTS xếp trên Taylor Swift, 21 Savage và Jonas Brothers. Music video 'Boy with luv' sở hữu gần 500 triệu lượt xem, trong đó có tới 74.6 triệu view trong 24h đầu phát hành và cũng đang nắm giữ danh hiệu video đạt 100 triệu view nhanh nhất. 

Với những con số kể trên, có thể dễ dàng hiểu được lý do tại sao VMAs lại đứng trước những chỉ trích đang kì thị và "tẩy trắng" hoàn toàn thành tích của BTS với 'Boy with luv'. Mặc dù vậy, ARMY vẫn có quyền tự hào và hi vọng BTS sẽ chiến thắng ở các hạng mục được đề cử và sớm được xem xét đề cử cho các hạng mục quan trọng nhất vào các năm sau. 

Kết quả hình ảnh cho bts billboard gif