Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Debut - Dự án số 1

Phần thi gây tranh cãi nhất tại The Debut tập 6: Hoàng Thùy Linh nghi ngờ thí sinh 'đạo' hit của DEAN

Không chỉ na ná giai điệu của 'Instagram' mà ca khúc tự sáng tác của thí sinh Trần Văn An còn có nhiều đoạn giống 'That XX' của G-Dragon.

Sau khi loại 13 thí sinh tại vòng Bật/tắt (Chia sàn), tối ngày 13/7, The Debut - Dự án số 1 đã bước vào vòng Đào thải. Ở vòng này, các thí sinh sẽ được chia làm 2 sàn và trong tập 6, các thí sinh tại sàn Tiên phong là những người sẽ trình diễn trước. 

Tại vòng mới, 30 thí sinh được tự lựa chọn ca khúc sở trường. Đó có thể là bài hát tự sáng tác hoặc tự mash-up, miễn sao phô bày được hết năng lực trước các Oraz để giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Đây cũng là giai đoạn thể hiện rõ nhất sự phân cấp giữa các thí sinh khi The Debut phát hiện nhiều ứng cử viên tiềm năng vừa biết hát lại vừa biết sáng tác. 

Gây tranh cãi với phần trình diễn chưa thực sự tốt tại vòng Bật/tắt, bước sang vòng Đào thải, Trần Văn An tiếp tục vướng vào ồn ào không đáng có khi ca khúc do anh tự viết "Think Of Me" bị Oraz Hoàng Thùy Linh nghi ngờ có giai điệu giống "Instagram" của DEAN, nhất là ở đoạn đầu. Ngoài ra, khán giả cũng nhận thấy kha khá điểm tương đồng giữa "Think Of Me""That XX" của G-Dragon hay "La la la" của Soobin Hoàng Sơn. 

"Think Of Me" là ca khúc do chính Trần Văn An sáng tác và thể hiện lần đầu tiên trên sân khấu The Debut

Thế nhưng Oraz Hoàng Thùy Linh lại nhận xét bài hát này có giai điệu rất giống "Instagram" của DEAN

hay khán giả còn nhớ đến "That XX" của G-Dragon khi nghe Trần Văn An trình diễn

Giải thích về nghi án đạo nhạc, Trần Văn An có giải thích rằng, cách đây vài tháng anh bắt đầu tìm hiểu về những ca sĩ Hàn Quốc theo dòng R&B nên đôi chút cũng bị ảnh hưởng. Đáp lại, Hoàng Thùy Linh khéo léo nhắc nhở: "Học hỏi rất tốt nhưng vẫn cần sáng tạo".

thí sinh The Debut Trần Văn An

thí sinh The Debut Trần Văn An 1

Trước Trần Văn An, thí sinh Đình Hà cũng gây khó chịu cho các khán giả và Oraz khi bước lên sân khấu với ca khúc chưa trọn vẹn. Đã vậy, beat của "Bao lâu" còn khiến nhiều người liên tưởng đến "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP nhưng may là không quá rõ ràng. 

 

Tập 6 của The Debut - Dự án số 1 chứng kiến đến 2 nghi án "đạo nhạc", một là Trần Văn An và hai là tiết mục của thí sinh Đình Hà.