Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Phán quyết' cuối cùng của CJ ENM về bê bối gian lận phiếu bầu: IZ*ONE và X1 sẽ sớm trở lại hoạt động!

CJ ENM cũng cho biết họ sẽ bồi thường cho các thực tập sinh chịu tổn hại trong toàn bộ scandal thao túng kết quả tại 'Produce 101'.

Vào ngày 30 tháng 12, giám đốc điều hành của CJ ENM - Heo Min Hwe, đã tổ chức một cuộc họp báo chính thức về vụ gian lận phiếu bầu gây chấn động dư luận tại series show thực tế sống còn "Produce 101". CEO của CJ ENM đã đưa ra nhiều tuyên bố quan trọng trong buổi họp báo này, trong đó có quyết định cuối cùng về tương lai của IZ*ONE cũng như X1.

IZ*ONE và X1 trở lại hoạt động

Theo đó, IZ*ONE và X1 sẽ sớm quay trở lại hoạt động sau một thời gian bị "đóng băng" vì vụ scandal thao túng của Mnet. Ngoài ra, CJ ENM cũng cho biết họ sẽ có phương án bồi thường cho các thực tập sinh chịu tổn hại trong vụ việc này. Tuyên bố của Heo Min Hwe tại buổi họp báo có nội dung như sau:

"Xin chào, tôi là Heo Min Hwe, CEO của CJ ENM.

Tôi cúi đầu xin lỗi vì đã khiến tất cả mọi người thất vọng vì những tranh cãi xung quanh Mnet. Tôi cảm thấy rất đau lòng, đặc biệt là khi nghĩ đến nỗi đau mà các thực tập sinh phải hứng chịu trong khi tất cả những gì họ làm chỉ là dồn hết tâm huyết và niềm nam mê để thực hiện giấc mơ ra mắt. Tôi thành thật xin lỗi. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ và khán giả xem đài đã dành nhiều thời gian quý báu để ủng hộ chương trình thông qua nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc bỏ phiếu qua tin nhắn. Tất cả là lỗi của chúng tôi, và tôi xin chịu trách nhiệm với tư cách là CEO. Một lần nữa, tôi thành thật xin lỗi.

Tôi biết rằng không có bất kỳ hành động nào có thể xoa dịu sự thất vọng và nỗi đau mà tất cả các bạn đã gánh chịu. Tuy nhiên, ít nhất là chúng tôi cũng đang cố gắng sửa sai ngay từ bây giờ, và nỗ lực hết sức để bù đắp nỗi đau của khán giả.

Trước hết, chúng tôi chắc chắn sẽ chịu trách nhiệm với các thực tập sinh, những nạn nhân của hành vi thao túng kết quả trong các chương trình thử giọng như "Produce 101" hay các chương trình khác của Mnet. Tất nhiên, chúng tôi sẽ chi trả các thiệt hại tài chính và cũng sẽ hỗ trợ họ trong các hoạt động tương lai. Chúng tôi sẽ nói chuyện chi tiết hơn với những người có liên quan để có thể làm những điều cần thiết nhằm khắc phục lỗi lầm.

Chúng tôi cũng sẽ từ bỏ tất cả các khoản lợi nhuận từ những chương trình đã bị thao túng kết quả, cũng như những lợi nhuận trong tương lai. Chúng tôi sẽ thành lập một quỹ với giá trị khoảng 30 tỷ KRW (khoảng 600 tỷ VND). Quỹ này sẽ được trao cho một công ty độc lập bên ngoài để sử dụng cho mục đích phát triển ngành công nghiệp Kpop. Chúng tôi sẽ công bố chi tiết về cách hoạt động của quỹ này một khi tất cả mọi chuyện khép lại.

Chúng tôi cũng sẽ có những hành động cần thiết để tăng tính minh bạch và công bằng trong các chương trình phát sóng. Chúng tôi sẽ kết hợp với một "Ủy ban người xem", với sự tham gia của các chuyên gia nội dung từ bên ngoài, để làm cho quá trình sản xuất các chương trình trở nên minh bạch hơn. Chúng tôi cũng sẽ tái cơ cấu các giá trị đạo đức phát sóng trong nội bộ công ty và tăng cường giáo dục về vấn đề đó. Chúng tôi sẽ nỗ lực sửa chữa và giám sát các hành động, chẳng hạn như rà soát xem những chuyện sai trái nào đã xảy ra hoặc những hành vi vứt bỏ các quy tác đạo đức cơ bản để chạy theo rating nào đã được thực hiện.

Chúng tôi hứa sẽ tích cực tham gia vào các cuộc điều tra hiện tại để không còn bất kỳ nghi ngờ nào nữa. Chúng tôi cũng sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc trong nội bộ công ty dựa theo theo kết quả điều tra.

Mọi lỗi lầm trong tình huống này đều thuộc về chúng tôi, và chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để các thành viên IZ*ONE và X1 có thể tiếp tục các hoạt động của họ. Chúng tôi đã xem xét đến nỗi đau tinh thần, áp lực và mong muốn của các fan rằng họ có thể trở lại quảng bá, và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để họ có thể sớm hoạt động trở lại. Như tôi đã nói trước đây, Mnet sẽ không nhận được bất kỳ lợi nhuận nào từ 2 nhóm nhạc này.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ có hành động nhanh chóng để bồi thường thiệt hại cho bất kỳ ai bị tổn hại trong vụ việc lần này. Đây là lỗi của chúng tôi, không phải lỗi của các nghệ sĩ đã ra mắt hoặc bất kỳ thực tập sinh nào cả. Tôi cầu xin các bạn hãy bảo vệ họ để không có bất kỳ nạn nhân nào khác xuất hiện.

Một lần nữa, tôi cúi đầu xin lỗi tất cả những ai đã yêu mến Mnet".

IZ*ONE và X1 trở lại hoạt động

Khi được hỏi về tình trạng của quá trình bồi thường cho các thực tập sinh, CEO của CJ ENM trả lời: "Các trainee có thể được chia làm 2 nhóm. Người được hưởng lợi và nạn nhân. Nạn nhân là những thực tập sinh đáng lẽ đã được ra mắt nhưng lại bị loại, và người được hưởng lợi là những người đáng lẽ phải bị loại nhưng lại được ra mắt. Chúng tôi không thể công bố danh tính của bất kỳ ai trong số đó vì lợi ích của tất cả mọi người. Sau này, khi mọi chuyện được xác nhận, chúng tôi sẽ bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân".

Như vậy, có vẻ như đội hình thật của tất cả các mùa sẽ không được công bố, dựa theo những gì cảnh sát, công tố và CJ ENM đã lần lượt chia sẻ trong thời gian qua.