Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

[Phẫn nộ] Những lần Idol nữ bị công khai nhận bình phẩm khiếm nhã về cơ thể trên sóng truyền hình

Sự chú ý và mức độ kì thị còn tăng lên nhiều lần đối với các nghệ sĩ

Mặc dù body shaming không còn là một vấn đề mới tại Hàn Quốc, thì số lượng những lần body shaming diễn ra công khai đã được giảm đi nhiều, hầu hết chúng là các bình luận từ những cư dân mạng dấu mặt, cho rằng mình an toàn phía sau màn hình máy tính. Trong khi đó, ở nhiều thời điểm, những thần tượng nổi tiếng thậm chí còn phải chịu những nhận xét khiếm nhã về cơ thể (chủ yếu là về cân nặng) ngay trên sóng truyền hình quay trực tiếp bởi cả các MC hay khán giả tham gia. Hầu hết những thần tượng này đều tỏ ra xấu hổ và không nhiều trường hợp nhận được sự trợ giúp kịp thời.

1.Sulli (cựu thành viên f(x))

Kết quả hình ảnh cho sulli body shaming

Trong một lần xuất hiện trên chương trình ‘Hello’ của đài trung ương KBS, một trong những khán giả tham gia chương trình đã không ngần ngại phát biểu rằng tất cả các thành viên của f(x) đều nên giảm cân, và đặc biệt nhấn mạnh Sulli, chê bai rằng cánh tay và bắp chân của nữ thần tượng quá mập mạp. Bất ngờ là thành viên cùng nhóm với Sulli lúc đó, Amber tỏ ra cực kì giận dữ trước sự khiếm nhã của khán giả nam này và không ngần ngại đáp trả: “Bạn có thể có ý kiến của riêng mình, nhưng cũng đừng làm tổn thương người khác

2.Jihyo (TWICE)

Jihyo có lẽ là một trong các thành viên phải chịu nhiều sự kì thị và body shaming nhất trong TWICE. Từ tận thời đang ghi hình cho show thực tế SIXTEEN, cô đã phải đối mặt với hàng loạt các bình luận về cơ thể mình, thậm chí từ một nhà báo nói rằng “Jihyo, cô trông béo quá”. Jihyo đã cố gắng để trốn phía sau các thành viên lúc đang chụp hình bởi tự ti nhưng nhiếp ảnh gia lúc đó vẫn hét lên nhắc cô tránh ra khỏi hình.

Kết quả hình ảnh cho jihyo twice weight lifting

Vấn đề này với Jihyo vẫn chưa kết thúc dù đã ra mắt chính thức với tư cách là thành viên của TWICE. Trong một fan meeting, TWICE được hỏi môn thể thao nào họ cảm thấy mình sẽ thích hợp nhất tại ‘Idol Sports Athletics Championships’, Jeongyeon xin gợi ý từ Jihyo và một fan thậm chí đã hét lớn: “Cử tạ”. Tổn thương trước sự kì thị này, Jihyo rất buồn và phải kìm chế rất nhiều để không bật khóc.

3.Kyla (PRISTIN)

Kết quả hình ảnh cho kyla pristin fansign

Cô gái 17 tuổi đối mặt với hàng loạt sự chỉ trích từ cư dân mạng bởi thân hình của mình, chưa đủ tệ, một số thông tin còn cho rằng Kyla trong lúc đang biểu diễn tại các show âm nhạc hay festival, đám đông sẽ đột nhiên im lặng khi đến phần hát của cô, dừng luôn cả fanchant. Và tại một fansign, các camera đều lờ đi Kyla trong phần tạo dáng riêng và chỉ hẳn vào các thành viên ở hướng khác.

4.Wendy và Joy (Red Velvet)

Wendy và Joy từng là nạn nhân của body shaming trong quá khứ, vì vậy nên cả các quản lý của họ cũng rất cẩn thận trong vấn đề ăn uống của cả hai. Trong lúc đang quay cho một chương trình thực tế cùng tiền bối Taeyeon (SNSD), Wendy và Joy tỏ ra khá bất tiện và sợ sệt khi quản lý luôn nhìn chằm chằm khi họ đang ăn. Taeyeon lúc đó đã phải lên tiến mắng quản lý này là đang làm hai người họ sợ đến mức không thể thở được.

Kết quả hình ảnh cho red velvet seulgi wendy taeyeon body shaming gif

5.Yoona (Girls’ Generation)

yoona

Yoona đã nhiều lần bị chê bai bởi việc quá gầy trong nhiều năm, bao gồm những từ ngữ khó nghe như “biếng ăn”, “bà ngoại”, “yếu đuối”,… Một MC thậm chí đã từng hỏi cô trong một buổi phỏng vấn của chương trình Entertaiment Weekly của KBS về “vòng eo bằng nắm tay” của mình, Yoona lúc đó đã xử lý nhanh nhạy khi trả lời “Em không vòng eo như vậy đâu. Tay anh nhỏ vậy sao ạ ?