Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Gương mặt thân quen 2016 (Mùa 4)

Phan Ngọc Luân xuất sắc “ẵm” 100 triệu đồng

Với màn hóa thân thành nghệ sĩ nổi tiếng Lý Ngọc Cương trong trích đoạn kinh kịch kinh điển “Quý phi túy tửu”, Phan Ngọc Luân đã xuất sắc giành giải Nhất tuần thi thứ 8 của Gương mặt thân quen 2016.

Trải qua 7 tập thi hấp dẫn, 6 thí sinh của Gương mặt thân quen 2016 đang ngày càng tạo được dấu ấn đẹp trong lòng khán giả với tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của họ. Tập 8 mới phát sóng vào ngày 11/6 được đánh giá là một đêm thi đặc sắc và ngang tài ngang sức giữa 6 thí sinh là Phan Ngọc Luân, Hòa Minzy, Hà Thúy Anh, Bạch Công Khanh, Đỗ Duy Nam, Võ Hạ Trâm.

Ban giám khảo của Gương mặt thân quen 2016: nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Mỹ Linh, danh hài Hoài Linh

Đặc biệt, trong đêm thi thứ 8, 6 thí sinh sẽ chia làm 3 cặp, mỗi cặp thí sinh sẽ hóa thân thành 1 nhân vật. Đây là một thay đổi thú vị về format của chương trình mùa thứ 4. Cụ thể, Hòa Minzy và Phan Ngọc Luân sẽ đối đầu nhau khi cả hai cùng hóa thân vào hình tượng nghệ sĩ Lý Ngọc Cương, Võ Hạ Trâm – Bạch Công Khanh hóa thân thành Anh Thơ, Đỗ Duy Nam – Hà Thúy Anh sẽ hóa thân thành nữ ca sĩ Đông Nhi.

Lý Ngọc Cương là một nghệ sĩ chuyên giả nữ nổi tiếng của Trung Quốc. Nghệ sĩ này sở hữu những kỹ thuật giả thanh cực kỳ khó và độc đáo. Chính vì vậy, việc hóa thân thành nghệ sĩ Lý Ngọc Cương là một thử thách không hề dễ dàng cho Hòa Minzy và Phan Ngọc Luân. Tuy nhiên, với tài năng của 2 nghệ sĩ này, khán giả đã được thưởng thức những màn trình diễn vô cùng xuất sắc.

Lựa chọn ca khúc “Tình nhi nữ”, Hòa Minzy đã khiến cho ban giám khảo dành nhiều lời ngợi khen cho giọng hát xuất sắc của cô. “Chị xin chúc mừng em vì giọng hát rất tuyệt vời. Hôm nay qua bài hát này em đã rất thu hút với cá nhân tôi và với cả các khán giả" – giám khảo Mỹ Linh nhận xét.

Với màn hóa thân thành nghệ sĩ nổi tiếng Lý Ngọc Cương trong trích đoạn kinh kịch kinh điển “Quý phi túy tửu”, Phan Ngọc Luân đã xuất sắc giành giải Nhất tuần thi thứ 8 của Gương mặt thân quen 2016

Trong khi đó, Phan Ngọc Luân đã có màn thử thách bản thân khi mạo hiểm lựa chọn trích đoạn kinh kịch kinh điển “Quý phi túy tửu”. Đây là tiết mục cần những luyến láy vô cùng khó, chưa kể để thể hiện được cái thần của nghệ sĩ Lý Ngọc Cương trong tiết mục này cũng không hề dễ. Nhưng Phan Ngọc Luân đã khiến cho ban giám khảo cũng như khán giả bất ngờ với phần trình diễn tuyệt vời của mình. “Sân khấu đã rực rỡ lên vì tiết mục của em" hay "Rất tuyệt vời. Cho đến bây giờ thì trái tim tôi đã chọn bạn rồi. Tôi hy vọng đêm nay sẽ là của bạn. Đây là một tiết mục rất khó vì bạn phải tự cảm nhạc từ đầu đến cuối để hát. Cho đến khi bạn xuống dưới kia thì tôi nghĩ bạn đã quá xuất sắc rồi thì bạn lại tương thêm một màn múa nữa, xuất sắc hơn nữa" là những lời nhận xét có cánh cho tiết mục của Phan Ngọc Luân. Và với màn hóa thân xuất sắc này, Phan Ngọc Luân đã vô cùng xứng đáng giành giải Nhất tuần thi này.

Cùng hóa thân thành nữ ca sĩ Anh Thơ – người được khán giả ưu ái ví là “bà hoàng nhạc đỏ”, Võ Hạ Trâm và Bạch Công Khanh gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện. Bạch Công Khanh hóa thân thành nghệ sĩ Anh Thơ với "Mẹ yêu con". Bạch Công Khanh khiến cho các khán giả vô cùng ngưỡng mộ khi hóa thân thành môt cô gái vô cùng dịu dàng xinh đẹp. Nam ca sĩ cũng đã cố gắng hoàn thành tiết mục của mình khi có nhiều đoạn luyến láy được đánh giá rất giống với ca sĩ Anh Thơ.

Trong khi đó, mặc dù sở hữu kỹ thuật thanh nhạc vững vàng, nhưng Võ Hạ Trâm cho biết cô gặp rất nhiều vấn đề để có thể giả đúng giọng của đàn chị. Khi giám khảo Mỹ Linh nhận xét phần thể hiện của Võ Hạ Trâm vẫn chưa ra chất của giọng ca “Khúc hát sông quê”, nữ ca sĩ trẻ đã giải thích khiến cho khán giả hiểu rõ hơn về kỹ thuật hát của Anh Thơ: "Phát âm của chị Anh Thơ rất riêng, vì có những người khi nhét âm thanh vào trong thì có cảm giác cổ bị vướng không thể hát được. Những phần cao khi mình nhét vào trong nhiều thì lại làm cho nốt bị tù. Do cơ địa của chị Thơ đặc biệt nên khi nhét vào thì các nốt nghe thấy lạ. Còn những người khác nhét không được là bị tắt tiếng luôn". Sau đó, Hạ Trâm cũng đã trình bày lại 1 đoạn trong ca khúc “Tình ta biển bạc đồng xanh” khiến cho giám khảo Mỹ Linh hết sức hài lòng về tài năng của nữ ca sĩ đàn em.

Ở cặp thi thứ 3, Đỗ Duy Nam có màn hóa thân thành Đông Nhi vô cùng thú vị khiến cho ban giám khảo và khán giả thích thú. Thông minh khi lựa chọn ca khúc "Geisha Dreams" với phần hóa trang không quá khó khăn, tuy nhiên trong quá trình trình diễn, Đỗ Duy Nam gặp phải một sự cố nhỏ. Khi anh thực hiện động tác xoay vòng, do mất đà nên Duy Nam đã bị ngã, nhưng với bản lĩnh sân khấu, anh nhanh chóng bắt nhịp vào bài hát. Động tác xử lý sự cố sân khấu vô cùng khôn khéo này của Duy Nam đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía ban giám khảo và khán giả.

Hà Thúy Anh hóa thân thành Đông Nhi trong ca khúc "Bad Boy". Giám khảo Hoài Linh: "Em hôm nay hát và nhảy rất thoải mái, thần thái gương mặt em rất tốt". Trong khi đó giám khảo Đức Huy nhận xét: “Bạn hát rất giống Đông Nhi ở những khúc chuyển từ giọng thật qua giọng giả. Màn kết thúc thật tuyệt vời".

Kết thúc 8 tuần thi, số điểm hiện nay của 6 thí sinh xếp thứ tự từ cao xuống thấp như sau: Phan Ngọc Luân, Hòa Minzy, Hà Thúy Anh, Bạch Công Khanh, Võ Hạ Trâm, Đỗ Duy Nam. Trong tuần thi tới, Võ Hạ Trâm sẽ hóa thành NSƯT Thanh Ngân, Đỗ Duy Nam hóa thành Phan Mạnh Quỳnh, Hà Thúy Anh hóa thành NSƯT Thanh Lam, Hòa Minzy hóa thành Psy, Bạch Công Khanh hóa thành Bi Rain, Phan Ngọc Luân hóa thành Giao Linh. Đêm thi thứ 9 sẽ được phát sóng vào 21h ngày 18/6 trên kênh VTV3.