Phan Mạnh Quỳnh hé lộ câu chuyện bi thảm có thật trong MV "Tự dưng"

Mới đây nhất, Phan Mạnh Quỳnh đã tiết lộ, MV "Tự dưng" vừa ra mắt của anh được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật về vụ tai nạn của một cô gái xảy ra vào năm 2013 tại Hải Phòng.

Sau khi gây sốt tại cuộc thi Sing My Song, Phan Mạnh Quỳnh vừa trình làng MV mới với tựa đề "Tự dưng". Nhờ sức nóng của nam ca sĩ này tại Sing My Song gần đây, MV này đã nhanh chóng tạo ra một con sốt trong Vpop. 

MV "Tự dưng" - Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh vào vai một chàng trai đau khổ vì mất người yêu

MV "Tự dưng" - Phan Mạnh Quỳnh

Sở hữu một giọng hát đặc biệt và nhiều cảm xúc, cùng với giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc, Phan Mạnh Quỳnh đã kể về một chuyện tình buồn với kết thúc không trọn vẹn, gây xúc động mạnh cho người nghe. Trong MV, nhân vật mà Phan Mạnh Quỳnh vào vai là một chàng trai luôn phải ngày nhớ đêm mong người yêu đã ra đi sau một vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Tình yêu sâu đậm và những kỉ niệm khi ở bên nhau cứ thế dày vò, làm đau trái tim chàng trai ở lại. 

Ngay lập tức, nội dung MV này đã khiến nhiều người tinh ý liên tưởng đến một câu chuyện có thật từng được đăng tải trên NEU Confesstions. Câu chuyện này được một chàng trai kể lại về người yêu của mình, một cô gái trẻ đã ra đi vì tai nạn giao thông trên đường mua hoa về bán cùng bạn trong dịp 8/3. Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 1/3/2016 và nhận được nhiều sự đồng cảm từ những người từng đọc qua. Đây là một câu chuyện có thật xảy ra vào năm 2013 tại Hải Phòng. 3 năm sau ngày cô gái ấy đó ra đi, chàng trai trong sự kiện này vẫn chưa thể nguôi ngoai được nỗi thương nhớ dành cho người yêu đã qua đời của mình.   

MV "Tự dưng" - Phan Mạnh Quỳnh

Hiện trường vụ tai nạn năm 2013 tại Hải Phòng

MV "Tự dưng" - Phan Mạnh Quỳnh

Trong MV của Phan Mạnh Quỳnh, cảnh tượng này cũng được tái hiện lại một cách rất nhẹ nhàng

MV "Tự dưng" - Phan Mạnh Quỳnh

Trong ca khúc có đoạn: "Có những cánh hoa chưa úa tàn ngã tư chiều tối, phủ quanh người em nằm. Gió lác đác bay qua ngó ngàng, báo tin chẳng vui khiến anh chìm sâu thẳm" những chi tiết này hoàn toàn trùng khớp với lời kể của chàng trai: "Hôm đó anh đang chuẩn bị quà 8-3 cho em. Sáng sớm 7h đã có người gọi điện nói em đi mua hoa với bạn để về bán và gặp tai nạn. Con đường đấy nơi em nằm rơi đầy cánh hoa hồng và máu"...

Chính Phan Mạnh Quỳnh cũng đã thừa nhận rằng: “Tôi từng đọc về vụ tai nạn thảm khốc đó. Cô gái ra đi khi còn quá trẻ, để lại chàng trai người yêu với bao đau buồn, thương nhớ. Khi làm MV Tự dưng, tôi chợt nảy ra ý định đưa câu chuyện này để tạo nét ấn tượng cho người xem”.

MV "Tự dưng" - Phan Mạnh Quỳnh

Bên cạnh những lời khen dành cho cảm xúc mang Phan Mạnh Quỳnh mang lại trong sản phẩm của mình, nhiều ý kiến cũng cho rằng nam ca sĩ dường như đang "lợi dụng" câu chuyện đau lòng này để "câu view" cho MV. Nói về nghi vấn này, Phan Mạnh Quỳnh giải thích, anh và ekip sản xuất đã xin phép chàng trai - nhân vật chính trong câu chuyện này. “Tôi cũng hiểu đây là chuyện buồn nên đã xin phép gia đình và người yêu của cô gái xấu số. Khi làm MV, ekip cũng thực hiện khá “nhẹ nhàng”, nội dung không xoáy sâu vào câu chuyện đã qua mà chỉ có một vài chi tiết hơi giống, ai tinh ý mới nhận ra. Tôi và ekip không bao giờ muốn gia đình và người yêu của cô gái xấu số bị khơi lại nỗi đau đã qua" - Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ. 

Nam ca sĩ cũng cho biết thêm rằng mọi sáng tác của anh đều dựa trên những câu chuyện có thật mà anh từng chứng kiến hoặc từng trải qua: “Lúc là câu chuyện thật của tôi, lúc thì là của những người bạn, anh em của tôi. Và bây giờ là một câu chuyện có thật từng được chú ý trên mạng. Tôi muốn những sản phẩm của mình đều phải có thật như vậy để tạo nên nét độc đáo, ấn tượng riêng”, Phan Mạnh Quỳnh nói.