Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phần lớn các thí sinh 'Produce 101' mùa 2 đều không bất ngờ khi tin tức gian lận bùng nổ, và đây chính là lý do tại sao

Ngay trong quá trình ghi hình, họ đã cảm thấy có điều gì đó 'không ổn' đang diễn ra.

Trong tập phát sóng vào tối 21 tháng 11, chương trình "Section TV" của đài MBC, đã đưa tin về vụ thao túng phiếu bầu liên quan đến series show thực tế sống còn "Produce 101" của Mnet. "Section TV" đã cho lên sóng buổi phỏng vấn với các cựu thí sinh "Produce 101" mùa 2 - Jung Dong Soo và Kim Nam Hyung, cũng như luật sư Kim Tae Hwan, người đại diện pháp lý cho 270 khán giả trong quá trình đệ đơn kiện ekip sản xuất "Produce X 101".

Luật sư Kim Tae Hwan cho biết: "Trong trường hợp của mùa thứ 4, nhóm nguyên đơn đã gặp nhau 2 ngày sau khi đêm chung kết khép lại, chính xác là vào ngày 21 tháng 7, khi nảy sinh những tranh cãi liên quan đến chuyện thao túng phiếu bầu. Chúng tôi đã đệ đơn kiện với các tội danh lừa đảo và cản trở hoạt động kinh doanh. Khán giả là nạn nhân của hành vi lừa đảo, và khiếu nại cản trở hoạt động kinh doanh là để chống lại ekip sản xuất, đài truyền hình và công ty quản lý của các thực tập sinh".

Luật sư nói tiếp: "Vấn đề cốt lõi mà chúng tôi muốn tiết lộ là những thần tượng nào thực sự đã được lựa chọn bởi các nhà sản xuất quốc dân. Mục tiêu của chúng tôi là có được dữ liệu gốc. Các nguyên đơn gần như hoàn toàn suy sụp, và họ hy vọng một chuyện như thế này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Họ muốn CJ ENM phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự cố này và đứng ra xin lỗi khán giả".

2 trainee Produce 101 nói về chuyện gian lận

Trong khi đó, 2 cựu thực tập sinh từng tham gia "Produce 101" mùa 2 là Jung Dong SooKim Nam Hyung cũng đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với "Section TV", nơi họ thổ lộ thật lòng về tin tức thao túng vừa bùng nổ và những gì thực sự đã xảy ra khi họ tranh tài trong chương trình đã tạo ra nhóm nam nổi tiếng Wanna One. Jung Dong Soo nói: "Tôi thật sự rất buồn. Tôi từng rất tự hào về chương trình. Tôi luôn nói rằng mình từng là một thực tập sinh của "Produce 101", nhưng bây giờ tôi cảm thấy chương trình đã bị hoen ố, và điều đó khiến tôi rất buồn".

2 trainee Produce 101 nói về chuyện gian lận

Jung Dong Soo trước đây đã lên tiếng về vấn đề này trên Instagram cá nhân. Anh nói: "Tôi nhớ rất rõ những gì xảy ra khi tôi tham gia chương trình. Gia đình và bạn bè của tôi đã gạt hết lòng tự trọng sang một bên để kêu gọi mọi người xung quanh bình chọn cho tôi. Tôi bị loại ở vị trí thứ 36, chỉ cần thêm 1 hạng nữa là đã có thể tiến vào vòng trong, và cuộc chơi của tôi tại "Produce 101" đã kết thúc trong nước mắt. Gia đình tôi cũng khóc, và điều đó thực sự rất khó chịu. Tôi chỉ đăng một thông điệp đơn giản nhưng nó lại được chú ý nhiều hơn những gì tôi mong đợi".

2 trainee Produce 101 nói về chuyện gian lận

Trong khi đó, Kim Nam Hyung tiết lộ anh thường được hỏi liệu anh có biết chuyện gian lận trong quá trình ghi hình hay không. Anh thú nhận rằng bản thân mình rất ghét nhận những câu hỏi như vậy, nhưng anh không hề ngạc nhiên khi biết kết quả chương trình đã có sự nhúng tay thao túng. Thậm chí, Kim Nam Hyung còn khẳng định phần lớn các thực tập sinh sẽ đồng ý với anh về chuyện này: "Mọi người thường hay hỏi tôi điều này nhiều nhất. Rằng tôi có biết chuyện thao túng đã xảy ra hay không. Và rất nhiều người tỏ ra thương hại tôi. Đối với tôi, phải nhận những phản ứng đó thật sự rất khó chịu. Khi tin tức về chuyện thao túng bùng nổ, nói thật là tôi không hề ngạc nhiên. Tôi nghĩ rằng phần lớn các thực tập sinh cũng sẽ giống như tôi vì chúng tôi đều đã cảm nhận được chuyện đó".

2 trainee Produce 101 nói về chuyện gian lận

Jung Dong Soo cho biết thêm rằng một trong những manh mối lớn nhất khiến anh đã sớm đoán ra được chuyện thao túng là vì chương trình không hề công bằng như những gì Mnet quảng cáo. Anh giải thích rằng có những lúc ekip sản xuất sẽ chỉnh sửa những gì thực sự đã xảy ra để làm nổi bật một thực tập sinh nào đó và hoàn toàn cắt bỏ sự xuất hiện của một thực tập sinh khác cũng xứng đáng được công nhận không kém.

Anh nói: "Chuyện này thực sự đã xảy ra. Có 2 thực tập sinh đã giúp đỡ những người bạn khác trong quá trình tập nhảy. Thế nhưng khi phát sóng, họ đã edit như thể chỉ có 1 người đứng ra giúp đỡ, và người kia có vẻ như chẳng làm gì cả. Người xem chỉ nhìn thấy 1 thực tập sinh đang dạy nhảy cho các bạn khác, có cảm tình rồi vote cho cậu ấy. Trong khi đó, người còn lại không nhận được bất kỳ sự chú ý nào. Chúng tôi nhận thấy những chuyện như vậy xảy ra rất nhiều lần. Và đó là khi tôi cảm thấy rằng có chuyện gì đó không ổn đang xảy ra".

2 trainee Produce 101 nói về chuyện gian lận

Kim Nam Hyung nhấn mạnh rằng mọi thực tập sinh và khán giả đều là nạn nhân của bảng xếp hạng đã bị thao túng. Anh chỉ hy vọng những người có trách nhiệm phải đối mặt với hậu quả mà họ gây ra và sớm khép lại cuộc tranh cãi này: "Tôi nghĩ rằng tất cả các thực tập sinh, bất kể họ có được ra mắt hay không, cũng đều là nạn nhân cả. Khán giả cũng là nạn nhân. Tôi chỉ hy vọng mọi thứ sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa và chuyện này sẽ sớm đi đến hồi kết".

2 trainee Produce 101 nói về chuyện gian lận

Jung Dong Soo đã bị loại khỏi chương trình ở vị trí thứ 36, trong khi Kim Nam Hyung bị loại trước đó ở vị trí thứ 52. Sau khi dừng chân tại "Produce 101" mùa 2, cả hai vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê dàn cho âm nhạc với tư cách những nghệ sĩ indie.