Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phản hồi chính thức của SM về tin đồn Yoo Jimin nói xấu tiền bối khiến Knet tin rằng trainee này đã chắc suất ra mắt đến 99%

Không ít ý kiến kêu gọi SM hãy làm điều tương tự với những nghệ sĩ đã ra mắt.

Vào những ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10, các trang mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đồng loạt dậy sóng với sự xuất hiện của một loạt ảnh chụp màn hình cáo buộc Yoo Jimin - thực tập sinh của SM Entertainment từng xuất hiện trong màn trình diễn "Want" của Taemin (SHINee), có những lời lẽ nói xấu tiền bối. Những thần tượng được nhắc đến trong những tin nhắn không hay được cho là của Jimin không chỉ bao gồm các idol SM như Kai (EXO), Red Velvet hay NCT mà còn có cả những nghệ sĩ không trực thuộc SM như BTS.

 

Vụ việc khi đó đã gây ra rất nhiều tranh cãi khi nhiều người lên tiếng chỉ trích Yoo Jimin, trong khi một số khác lại cho rằng vẫn chưa có gì chứng minh những tin nhắn này là sự thật. Và sau nửa tháng im ắng, công ty quản lý của Yoo Jimin là SM Entertainment cuối cùng cũng đã đưa ra phản hồi chính thức. Trong thông báo được công bố vào sáng ngày 15 tháng 10, phía SM xác nhận rằng họ đã đệ đơn kiện chống lại những bình luận và tin đồn ác ý nhắm vào thực tập sinh Yoo Jimin.

Toàn văn thông báo chính thức của SM:

"Xin chào, chúng tôi là SM Entertainment.

Gần đây, nhiều tin đồn về thực tập sinh Yoo Jimin của công ty chúng tôi đang được lan truyền trên Internet. Những thông tin đó đều là bịa đặt và không đúng sự thật, và những tin đồn ác ý liên tiếp được tạo ra cũng như những cuộc công kích vô căn cứ nhắm vào một thực tập sinh sắp ra mắt được xem là một hành động phỉ báng danh dự và nhân cách của cô ấy.

Để bảo vệ danh dự và nhân cách của các nghệ sĩ cũng như thực tập sinh, công ty chúng tôi sẽ không tha thứ cho hành động phỉ báng và lan truyền các tin đồn ác ý trên Internet, và chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp dân sự lẫn hình sự để chống lại những hành vi bất hợp pháp này.

Chúng tôi đã bổ nhiệm công ty luật Kim & Chang làm đại diện pháp lý của chúng tôi, và vào ngày 14 tháng 10 năm 2020, chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại pháp lý lên Sở cảnh sát Gangnam chống lại những người đã có những hành vi ác ý nhắm vào Yoo Jimin.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các hành động nghiêm khắc đối với những người có hành vi bịa đặt tin đồn không đúng sự thật hoặc đăng tải những tin đồn này lên mạng xã hội và các diễn đàn trực tuyến sau vụ việc này.

Công ty đã và đang liên tục giám sát các nghệ sĩ và thực hiện những hành động pháp lý để bảo vệ họ, và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp pháp lý mạnh mẽ chống lại những hành vi sai trái nhắm vào các nghệ sĩ và thực tập sinh của chúng tôi trong lương tai.

Xin cảm ơn các bạn".

SM khởi kiện những tin đồn ác ý nhắm vào Yoo Jimin

Điểm khiến cư dân mạng chú ý nhất trong thông báo của SM Entertainment về Yoo Jimin chính là việc công ty này nhắc đến thông tin "thực tập sinh sắp ra mắt". Với những tin đồn về việc SM đang chuẩn bị ra mắt một girlgroup mới, nhiều người tin rằng điều này cho thấy gần như chắc chắn Yoo Jimin sẽ sớm được debut. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến bức xúc và thất vọng khi SM Entertainment có hành động nhanh chóng để bảo vệ một thực tập sinh chưa ra mắt nhưng lại hoàn toàn im ắng khi các nghệ sĩ khác gặp phải tình huống tương tự.

SM khởi kiện những tin đồn ác ý nhắm vào Yoo Jimin

- "Giá mà với bias của tôi SM cũng hành động cứng rắn thế này..."

- "Lần đầu tiên thấy một công ty đối xử với nghệ sĩ còn tệ hơn với thực tập sinh đấy"

- "Ồ có vẻ SM sẽ cho bạn này debut thật rồi"

- "Wow daebak, hình như bạn này sẽ được debut đấy"

- "Chẳng lẽ tin nhắn với bằng chứng đều là giả hết à?"

- "SM cưng bạn này đến vậy ư"

- "Buồn cười thật ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ‎ Bao nhiêu cảm tình còn sót lại cũng rơi rụng sạch cả. Hãy chăm sóc tốt cho những đứa trẻ đã debut đi đã"

- "Có vẻ như họ đã xác nhận Yoo Jimin là thành viên được debut rồi đấy.."

- "Nghệ sĩ đã debut thì chẳng thấy kiện cáo gì cho họ cả, cái quái gì đây... Công ty ưu tiên thực tập sinh hơn cả nghệ sĩ à. Tất nhiên là cũng phải kiện những bình luận ác ý về thực tập sinh, nhưng sao không làm điều tương tự cho nghệ sĩ chứ"

- "Thấy có rất nhiều người hỏi sao không kiện bình luận ác ý nhắm vào các nghệ sĩ đang hoạt động mà lại kiện cho thực tập sinh trước nhỉ? Chắc SM phải cưng bạn này lắm ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ..."

- "Hul thế này là xác nhận debut rồi còn gì.."

- "Debut thật rồi.."

Trong khi đó, nhiều người trong ngành kỳ vọng SM Entertainment sẽ cho ra mắt nhóm nhạc nữ tân binh của họ vào năm 2021.