Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

PHẢI ĐỌC: Phóng viên Kang giải thích toàn bộ quá trình điều tra bê bối của Seungri và Jung Joon Young, tiết lộ nhiều sao nữ tân binh đã bị mời đến 'hầu rượu'

Nữ nhà báo Kang Kyung Yoon cho biết cô đã điều tra và tìm kiếm bằng chứng trong nhiều năm liền, trước khi đứng lên phơi bày tội lỗi của những người có liên quan ra trước ánh sáng.

Vào ngày 12 tháng 3 vừa qua, phóng viên Kang Kyung Yoon của SBS funE đã tham gia một cuộc phỏng vấn để giải thích chi tiết hơn về những bê bối nghiêm trọng đang diễn ra trong những ngày gần đây. Kang Kyung Yoon chính người đầu tiên công bố đoạn chat cáo buộc Seungri có dính líu đến đường dây môi giới mại dâm, và cô cũng là người đầu tiên tiết lộ sự tồn tại của các group chat camera ẩn liên quan đến Seungri, Jung Joon Young và nhiều nghệ sĩ nam khác. 

phóng viên Kang Kyung Yoon tiết lộ toàn bộ quá trình điểu tra

Kang Kyung Yoon bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng cách giải thích những bước đi mà cô đã thực hiện cho đến nay. Nữ phóng viên cho biết: "Hồi tháng trước, tôi đã đưa ra những cáo buộc có liên quan đến việc Seungri "vận động hành lang" khi hối lộ các nhà đầu tư bằng cách đưa gái mại dâm đến phục vụ họ. Kể từ đó, tôi đã đưa tin về việc các tin nhắn gốc đã được chuyển đến Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền, cũng như công bố thông tin về group chat bao gồm Seungri và các nghệ sĩ nam nổi tiếng khác, nơi họ chia sẻ video và hình ảnh camera ẩn".

Phóng viên Kang tiếp tục: "Tôi quyết định theo đuổi và công bố việc Seungri tham gia môi giới mại dâm khi tôi lần đầu tiên phát hiện ra một bữa tiệc xa hoa được tổ chức vào năm 2015, cái mà bây giờ được gọi là "Seung-tsby (Seungri + Gatsby) Party". Bữa tiệc này, nơi mà Seungri đã mời đến và chiêu đãi rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, diễn ra ngay trước khi anh ta thành lập một công ty có tên là Yoori Holdings vào năm 2016".

Nữ phóng viên của SBS funE cho biết thêm: "Tôi nhận ra rằng bữa tiệc đó được sử dụng như một công cụ để đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh của Seungri. Ngoài ra, có một số điểm quan trọng trong bữa tiệc này khiến tôi phải đặt câu hỏi về việc Seungri tham gia môi giới mại dâm giống như những gì đề cập trong group chat Kakaotalk".

phóng viên Kang Kyung Yoon tiết lộ toàn bộ quá trình điểu tra

Kang Kyung Yoon cũng đề cập đến một group chat khác, trong đó cô và đồng nghiệp đã tìm thấy một số trường hợp mà những người tham gia đã chia sẻ nhiều video bí mật ghi lại cảnh họ quan hệ tình dục với phụ nữ. Nữ phóng viên giải thích: "Tôi bắt đầu được "mách nước" về group chat đó từ khoảng 2 năm trước. Ngoài ra còn có lời khai từ một nữ nghệ sĩ cho biết cô từng ngẫu nhiên chứng kiến những gì xảy ra trong group chat đó. Tuy nhiên, mãi đến gần đây tôi mới được tiếp cận với group chat thông qua một nguồn tin. Sau khi xem qua group chat, tôi đã có thể xác nhận tất cả những thứ mình đã điều tra được từ trước".

Kang Kyung Yoon nói rằng với tư cách là một người phụ nữ, cô cảm thấy mình cần phải điều tra và báo cáo về vấn đề này. Nữ nhà báo thẳng thắn tuyên bố: "Những con người này thường xuyên mời các nữ sinh viên đại học trẻ tuổi, những cô gái ở độ tuổi 20, và các nghệ sĩ tân binh đến để uống rượu cùng họ. Việc bọn họ chỉ lợi dụng những cô gái ấy để có tình một đêm và bí mật ghi hình khiến tôi cảm thấy sốc nặng".

Phóng viên Kang cũng tiết lộ rằng cô đã gặp gỡ các nạn nhân trong những cảnh quay camera ẩn đó. Kang Kyung Yoon cho biết: "Họ là những cô gái còn rất trẻ, chỉ mới ở độ tuổi 20. Trên hết, tôi cảm thấy thực sự choáng váng khi biết được rằng đa số họ thậm chí còn không biết rằng mình đã bị ghi hình, và cũng chẳng biết rằng những video có mặt họ đang được chia sẻ trong những group chat gồm toàn những người họ chưa từng gặp gỡ trước đây. Họ nói với tôi rằng họ cảm thấy rất sốc, sợ hãi, không biết phải làm gì và cầu xin tôi giúp đỡ".

phóng viên Kang Kyung Yoon tiết lộ toàn bộ quá trình điểu tra

Theo Kang Kyung Yoon, các nạn nhân đang cân nhắc xem họ nên đứng ra khởi kiện hay giữ im lặng và bảo vệ danh tính của mình. Nữ phóng viên nói thêm: "Một mặt, họ vô cùng tức giận và muốn thực hiện hành động pháp lý mạnh mẽ. Nhưng mặt khác, họ cũng rất lo lắng về việc họ sẽ phải sống dưới cái mác nạn nhân của các video camera ẩn đến suốt đời. Tôi nhận ra điều gây sốc nhất là những người đàn ông đó không hề ghi hình một cách tự phát và cũng không thèm hỏi qua ý kiến của đối phương, họ làm tất cả những chuyện đó như một phần của một trò chơi. Ví dụ, nếu họ nhìn thấy một nữ nghệ sĩ tân binh nổi tiếng trên truyền hình hoặc đến từ công ty quản lý của một thành viên khác trong group chat, họ sẽ nói những câu như: "Con bé đó xinh xắn ghê, cậu nên đưa con bé đến uống vài ly với chúng ta"".

Kang Kyung Yoon cũng đề cập đến việc cô hiện đang nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ người hâm mộ của Seungri: "Tôi hiểu rằng người hâm mộ đang gửi email phàn nàn đến cho tôi vì họ trân trọng và yêu mến Seungri. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng đây là một vấn nạn đang hiện diện trong xã hội mà chúng ta đang sống. Các nạn nhân vẫn còn ở đó, và nỗi đau của họ từ vụ việc này cũng chưa hề nguôi ngoai. Tôi hy vọng rằng người hâm mộ cũng có thể suy xét đến thực tế đó khi nghĩ về toàn bộ tình huống này".

phóng viên Kang Kyung Yoon tiết lộ toàn bộ quá trình điểu tra

Kang Kyung Yoon đi vào phần cuối của buổi phỏng vấn bằng cách tiết lộ kế hoạch mà cô dự định thực hiện cho những tin tức tiếp theo. Nữ phóng viên nói: "Nhiều người đang hiểu lầm rằng vụ việc này bị phanh phui để đánh lạc hướng dư luận khỏi các vấn đề chính của hộp đêm Burning Sun. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi của những bê bối tại Burning Sun lại bao gồm nhiều sự việc nghiêm trọng như ma túy, camera ẩn, mối quan hệ với cảnh sát và những câu chuyện khác nữa. Tất nhiên, tôi tin rằng chúng ta cần phải tiếp tục làm rõ những vấn đề này".

Phóng viên Kang nói thêm: "Trên hết, tôi tin rằng vụ các ngôi sao nam bí mật quay phim phụ nữ là một vấn đề nghiêm trọng, xuất phát từ việc nhiều phụ nữ hiện vẫn đang bị nam giới xem là công cụ tình dục. Nó cũng phản ánh nhận thức lệch lạc của một số người về tình dục, xuất phát từ suy nghĩ tình dục hóa phụ nữ, đồng thời thể hiện vấn nạn lạm dụng quyền lực đang tồn tại trong ngành công nghiệp giải trí".

Kang Kyung Yoon kết luận: "Ngày nay, nhiều ngôi sao Hallyu đang nắm trong tay rất nhiều quyền lực, danh tiếng và có độ phủ sóng rất cao. Kết quả là, cũng có những người lạm dụng những đặc quyền mà họ đã được trao tặng như là một người nổi tiếng. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã quá dễ dàng tha thứ mà bỏ qua việc giám sát, chỉ trích họ chỉ vì họ là những ngôi sao Hallyu".

Xem lại toàn bộ cuộc phỏng vấn với phóng viên Kang Kyung Yoon ngay dưới đây:

Sau khi thông tin về group chat bị phanh phui, Seungri hiện đã trở thành nghi phạm môi giới tình dục, đồng thời Jung Joon Young cũng trở thành nghi phạm trong vụ phát tán các cảnh quay camera ẩn. Cả hai đều đã bị cấm rời khỏi đất nước vì họ sẽ bị cảnh sát điều tra với tư cách nghi phạm vào ngày 14 tháng 3.