Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phải đến quá nửa dân số Việt Nam đã nhầm lẫn tên thật của bài hát thiếu nhi quốc dân này!

Cứ ngỡ 'Con cò bé bé, nó đậu cành tre...' tên là 'Con cò bé bé', nào ngờ tiêu đề vốn có của nó lại nằm ngoài phán đoán của hàng triệu người.

Cuối thế kỷ 20, "Con cò bé bé. Nó đậu cành tre..." được coi là "bản hit quốc dân" của trẻ em Việt khi nhà nhà, người người đều nghe, đều thuộc. Thậm chí đến giờ khi bất giác nghe lại, chắc chắn 99% người Việt cũng sẽ "auto" nhẩm theo như một phản xạ tự nhiên. Ấy vậy mà có một sự thật bất ngờ rằng, tên của ca khúc nghe tưởng chừng chẳng mấy xa lạ này không phải là "Con cò bé bé" mà chính xác lại là "Mẹ yêu không nào". 

Ca khúc quen thuộc này tưởng có tên "Con cò bé bé" nhưng thực chất lại là "Mẹ yêu không nào"

"Mẹ yêu không nào" hay được nhiều người biết đến qua cái tên "Con cò bé bé" là một trong các bài hát làm nên tên tuổi của "thần đồng âm nhạc" Xuân Mai. Cuối thế kỷ 20, Xuân Mai đã cho ra mắt album "Con cò bé bé" được nhiều gia đình có trẻ nhỏ hưởng ứng và trở thành một bài hát thiếu nhi kinh điển.

Và có lẽ vì Xuân Mai dùng cái tên "Con cò be bé" để đặt cho album này nên đã gây hiểu lầm cho số đông người dân Việt Nam về tên chính xác của ca khúc.

Phải đến quá nửa dân số Việt Nam đã nhầm lẫn tên thật của bài hát Con cò bé bé

Được biết, "Mẹ yêu không nào" là một sáng tác của nhạc sĩ Lê Xuân Thọ, viết vào năm 1967. Ông tìm ra cảm hứng sáng tác khi vô tình bắt gặp một người mẹ đang bồng một em bé kháu khỉnh trên đường đi làm về. Khi ấy, em bé đang chỉ tay về phía cành tre nơi mà đàn cò trắng đang đậu, còn người mẹ thì đang cầm tay con vẫy vẫy theo những chú cò.

Chính những hình ảnh đáng yêu này mà ngay đêm hôm đó, nhạc sĩ Lê Xuân Thọ đã về nhà và viết ca khúc "Mẹ yêu không nào" với những ca từ "Con cò bé bé. Nó đậu cành tre. Đi không hỏi mẹ. Biết đi đường nào. Khi đi em hỏi. Khi về em chào. Miệng em chúm chím. Mẹ yêu không nào". Từ đây, chúng ta mới có được một bài hát thiếu nhi bất hủ ở hiện tại.

Phải đến quá nửa dân số Việt Nam đã nhầm lẫn tên thật của bài hát Con cò bé bé 1