Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phải chăng sự sụp đổ của "đế chế 2NE1" là điều đã được dự báo từ trước?

1 tuần trôi qua từ cái ngày định mệnh ấy, nhiều fan vẫn không thể tin rằng 2NE1 đã thật sự tan rã. Bên cạnh đó, một số khác lại cho rằng, có những dấu hiệu rõ ràng đã báo hiệu trước chuyện đau lòng này, có chăng chỉ là do chúng ta không muốn chấp nhận sự thật mà thôi!

Những ngày cuối năm, làng giải trí đón nhận một tin tức vô cùng đau lòng, khi YG Entertainment công bố việc tan rã của nhóm nhạc nữ hàng đầu 2NE1. Trong suốt 7 năm qua, CL, Park Bom, Dara và Minzy (người đã rời nhóm vào đầu năm nay) đã gây ấn tượng mạnh mẽ trên toàn thế giới với tài năng tuyệt vời, phong cách độc đáo và những màn trình diễn sống động.

Tin tức về việc tan rã của nhóm không chỉ gây đau lòng cho những người hâm mộ trung thành mà khiến cả cộng đồng fan Kpop nói chung phải chấn động. Khi nói đến Kpop, chúng ta chắc chắn có thể khẳng định rằng, 2NE1 đóng một vai trò quan trọng trong việc lan tỏa âm nhạc và văn hóa Hàn Quốc đến khắp nơi trên thế giới. Không chỉ vậy, nhóm nhạc nữ này cũng có ảnh hưởng rất lớn đến Kpop trên nhiều phương diện khác nhau, từ phong cách âm nhạc cho đến thời trang. Đồng thời, bản thân họ đã trở thành biểu tượng nữ quyền, và mang lại rất nhiều tự tin cho phái đẹp.

2NE1 tan rã
2NE1 đóng vai trò rất quan trọng trong việc lan tỏa làn sóng Hallyu đến phương Tây và trở thành một trong những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất ở Mỹ

Vậy thì tại sao một nhóm nhạc Kpop có sức ảnh hưởng lớn đến thế lại đi đến kết cuộc tan rã? Dưới đây là những sự việc mà nhiều người tin rằng, chúng chính là dấu hiệu cho thấy sự tan rã sớm muộn cũng sẽ đến của 2NE1.
 
Scandal thuốc cấm của Park Bom

Vào năm 2014, Park Bom bỗng trở thành tâm điểm của một vụ bê bối, sau khi cô được cho là đã mang một lượng lớn ampethamine (một loại thuốc cấm) từ Mỹ về Hàn Quốc. Theo Yibada, Park Bom đã sở hữu khoảng 80 viên thuốc này lúc bị phát hiện. Một loạt các cuộc điều tra đã được tiến hành nhưng sau đó Park Bom đã được kết luận vô tội. Kể từ đó, cô lui về "ở ẩn" và tránh xa mọi hoạt động nghệ thuật. Trong khi đó, YG lại tập trung vào sự nghiệp solo của CL và Dara.

Sự ra đi của Minzy

Scandal của Park Bom chưa phải là cú sốc lớn nhất, bởi sau đó 2NE1 đã phải đối mặt với một nguy cơ lớn hơn khi Minzy quyết định không gia hạn hợp đồng với YG Entertainment để có thể tập trung vào sự nghiệp cá nhân. Điều này đã được chứng minh là trở ngại lớn nhất trong sự nghiệp của 2NE1, bởi nhóm chỉ có 4 thành viên và tất cả họ đều đóng vai trò chủ chốt theo một cách riêng.

2NE1 tan rã
Tuổi tác của Dara và Park Bom

Có thể vẻ ngoài của họ còn rất trẻ, nhưng Sandara Park và Park Bom thực tế đã bước sang tuổi 32. Và đối với một thần tượng Kpop mà nói, họ đã khá "dừ" so với độ tuổi trung bình của các girlgroup hiện đang hoạt động.
 
Nhóm nữ mới của YG Entertainment

Điều này có thể không công bằng cho người hâm mộ của nhóm nhạc Black Pink vừa ra mắt, nhưng vẫn phải thừa nhận rằng, họ chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự tan rã của 2NE1. Đáng ngờ thay, sau khi YG ra mắt một nhóm nhạc nữ mới, họ lại quyết định giải tán một girlgroup cũ trong cùng năm đó. YG chắc chắn đã có một quyết định sai lầm, bởi họ giải tán 2NE1 ngay trong năm debut của Black Pink. Nó thậm chí còn khiến khán giả mang nặng định kiến về sự tương đồng giữa hai nhóm.

2NE1 tan rã 
Sự nghiệp solo của CL và Dara

Ai cũng biết việc trưởng nhóm 2NE1 - CL, vừa "Mỹ tiến" trong năm nay và cho đến giờ, cô đã làm khá tốt khi vừa hoàn thành một chuyến lưu diễn Bắc Mỹ và ký hợp đồng với Scooter Braun, người đứng sau thành công của Justin Bieber và Ariana Grande.

Dara cũng dần tập trung hơn vào sự nghiệp diễn xuất, chưa kể gần đây, cô còn trở thành gương mặt đại diện cho Penshoppe và Head & Shoulders. Cô cũng vừa giữ vai trò giám khảo cho một chương trình thực tế sống còn ở Philippines. Cả CL và Dara đều đang tìm kiếm thành công trong sự nghiệp solo của mình, và rõ ràng chúng ta không thể không đổ lỗi cho họ nếu họ thực sự muốn tập trung vào con đường đó.

2NE1 tan rã

Kết

Dẫu biết rằng những điều đã nêu ra trên đây chỉ là phân tích mang tính chất chủ quan, và tất cả mọi người chắc hẳn đều có những giải thích và kết luận cho riêng mình. Tuy nhiên, điều này không thể thay đổi một sự thật rằng, việc tan rã của 2NE1 là một cơn ác mộng khủng khiếp mà tất cả mọi người ai cũng chỉ muốn nhanh chóng thức dậy mà thôi!

Come Back Home, 2NE1!

Munnie lược dịch

Xem thêm sự kiện: 2NE1 tan rã