Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện về hai "người đàn bà sắc sảo" trong cuộc đời nhạc sĩ Quốc Trung

Nhắc đến Quốc Trung, người ta ngay lập tức nghĩ đến những scandal lớn nhỏ, sự sắc sảo của anh trong những cuộc thi âm nhạc. Nhưng hơn hết, là mối tình với hai người đàn bà đầy bản lĩnh và yêu ông hết lòng.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/22/quoctrung028a464-21ad.jpg

Nhắc đến Quốc Trung, người ta liền nhớ ngay những ca khúc đậm chất trữ tình và cả chất Việt đầy dịu dàng. Khán giả vẫn không thể quên ca khúc về buổi chiều nơi phố thị trong ca khúc “Chiều trên phố” đầy lẻ loi về con người nơi đất chật, hay âm hưởng dân ca đầy da diết trong ca khúc “Con chim sâu”. Ca từ của Quốc Trung giản dị, đầy chất thơ xưa. Người ta như thấy cả một đất nước đã từng đi qua với những điều bình dị, ngập tràn những cảm xúc qua giai điệu của ông viết nên.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/22/quoctrung038a464-786e.jpg

Tất nhiên, sẽ là sai lầm nếu hình dung Quốc Trung là chàng nhạc sĩ phong trần với mái tóc dài. Thay vào đó, Quốc Trung phong độ, điển trai, có một gia đình viên mãn dẫu hai đời vợ, và là người rất thẳng thắn. Rất nhiều phát biểu của ông đã khiến dư luận dậy sóng. Tiêu biểu là phát ngôn về nhạc sến: “Những thanh niên, trí thức trẻ tuổi thông thạo công nghệ, sành điệu hoặc sở hữu những bộ dàn Hi-End đắt tiền nhưng lại đắm đuối với những ca khúc ủy mị, sướt mướt có cách đây gần 100 năm thì có gọi là bình thường hay không?”. Hoặc một trong những nhận xét thẳng thắn nhất của Quốc Trung về ngành công nghiệp Hàn Quốc rằng các ca sĩ Hàn hát không hay: "Tôi biết đa số những nghệ sĩ nổi tiếng của K-Pop họ có thể khổ luyện nhưng về mặt tài năng âm nhạc, đứng về mặt chuyên môn, tôi có thể khẳng định họ gần như không có tài năng. Họ có thể nhảy rất giỏi nhưng tôi biết chắc chắn họ hát lip-sync (hát nhép). Toàn bộ show biểu diễn của những ngôi sao Hàn Quốc tại Việt Nam đều hát nhép một cách khéo léo". Chính những điều này đã khiến ông bị nhiều người tẩy chay. Trước thị phi, Quốc Trung thường im lặng. Bởi ông cho rằng, vì là người làm chuyên môn, những phát biểu mang tính xây dựng đi ngược dư luận không có gì sai.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/22/thanhlamquoctrung3-52a3.jpg

Tuy nhiên, điều khiến người ta nhớ đến Quốc Trung nhất lại là mối tình cùng Thanh Lam và người vợ hiện tại là Thanh Lan.

Sau khi chia tay nhau, Thanh Lam cũng bắt đầu một hành trình mới, còn Quốc Trung kết hôn với người vợ thứ hai là Thanh Lan. Điều tuyệt vời là, vượt qua thói thường đàn bà, Thanh Lam và Thanh Lan rất yêu quý nhau, cùng giúp đỡ cho sự nghiệp của Quốc Trung được sáng rỡ. Khác với vẻ đài các, quý phái cùng sự nghiệp lừng lẫy được xếp hàng diva của Thanh Lam, người vợ thứ hai của Quốc Trung khá bình thường và giản dị. Tuy nhiên, người ta lại thấy ở Thanh Lan nét cá tính, bướng bỉnh của một người phụ nữ thông minh và sắc sảo.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/22/thanhlamquoctrung4-ade5.jpg

Thanh Lam từng chia sẻ: “Cô ấy luôn có mặt trong những đêm nhạc của tôi, bình thản nhìn tôi và anh Trung thăng hoa trong âm nhạc. Không ít lần từ trên sân khấu, tôi đã nhìn thấy Lan vỗ tay hết mình và say mê nghe tôi hát. Không ít lần, tôi đã cảm thấy rất xúc động vì hình ảnh đó, vì nó thật đẹp. Hay cái cách Lan thay tôi chăm sóc bọn trẻ trong từng động tác nhỏ, cũng như cách các con tôi quý mến Lan…”. Có lẽ chính vì thế, mà Thanh Lam và Quốc Trung vẫn tiếp tục vẫn đồng hành cùng nhau trong âm nhạc.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/22/2500x0-4c72.jpg

Mối tình của Quốc Trung – Thanh Lam – Thanh Lan khiến chúng ta nhận ra vẻ đẹp của tình yêu, ngay cả khi nó đã không còn nguyên vẹn. Người ta có thể bôi bác nhau trên mạng xã hội, trên mặt báo, nhưng cũng có những chuyện tình đẹp không tì vết, ngay cả lúc họ đã chẳng còn cạnh nhau. Bởi lẽ, tình yêu có thể tồn tại trong một khoảnh khắc, nhưng hãy nhớ nhau về những điều tốt đẹp suốt quãng đời còn lại.