Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Pha xử trí cực tỉnh táo của VTV khi HBO khen ngợi ca khúc 'Ghen cô vy' mà quên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Và chỉ bằng một hành động nhỏ, đội ngũ biên tập của VTV đã cho thấy tinh thần tự tôn dân tộc cực kì cao.

Lấy cảm hứng từ "Ghen" - bản hit làm nên tên tuổi của MinErik, Khắc Hưng đã tạo ra một phiên bản mới trực quan hơn liên quan đến dịch Covid-19 có tên "Ghen cô vy". Ngoài việc truyền tải thông điệp tích cực về việc phòng tránh virus đến tất cả các đối tượng bằng những hình ảnh minh họa hoạt hình đáng yêu, sinh động, biên đạo Quang Đăng còn khởi xướng trào lưu #ghencovychallenge trên mạng xã hội nhằm thúc đẩy hiệu quả hơn công cuộc tuyên truyền phòng dịch. 

"Ghen cô vy" - bài hát được đánh giá cao ở khả năng tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Nhờ sản phẩm hướng ứng công cuộc phòng tránh dịch viêm phổi cấp cực kì chất lượng này mà "Ghen cô vy" bất ngờ xuất hiện trên sóng HBO của Mỹ trong chương trình "Last Week Tonight With John Oliver" do MC John Oliver làm chủ xị. Được biết, đây là một trong những show châm biếm chính trị có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ, bản thân MC cũng đã từng nhận được 16 giải Emmys danh giá trong suốt sự nghiệp.

Trong chương trình, John Oliver trực tiếp khen ngợi ca khúc chế Corona từ bài "Ghen" do Bộ Y Tế hợp tác với Erik, Min và Khắc Hưng thực hiện, thậm chí còn không giấu nổi thích thú khi xem MV minh họa. Việt Nam sau đó cũng được nhắc tên đầy tự hào khi là một trong những quốc gia có khả năng kiểm soát dịch tốt nhất, được coi là tấm gương để bạn bè quốc tế học hỏi. 

"Ghen cô vy" bất ngờ xuất hiện trên một chương trình có tiếng của Mỹ

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà khi xuất hiện trên HBO, hình ảnh bản đồ Việt Nam đã thiếu mất 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Vì thế khi một lần nữa được VTV đưa tin lại, đội ngũ biên tập của nhà đài đã giúp chương trình của MV John Oliver bổ sung thiếu sót bằng cách photoshop hoàn chỉnh 2 quần đảo của Việt Nam. Hành động này tuy nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng không khỏi phấn khích.

Pha xử trí cực tỉnh táo của VTV khi HBO khen ngợi ca khúc 'Ghen cô vy' mà quên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam 1

Khi HBO quên mất bản đồ Việt Nam còn 2 quần đảo thì ngay lập tức VTV đã ra tay. Đây là một pha xử trí cực tỉnh táo và mang tính tự tôn dân tộc cao.