Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 54 năm, lần đầu tiên trong lịch sử có ca sĩ thống trị 7/10 vị trí top đầu Billboard Hot 100

Ngay cả huyền thoại The Beatles cũng không thể ngăn chặn nổi sức công phá vũ bão của 'đế chế Scorpion' trên BXH Billboard Hot 100.

Trong bảng xếp hạng vừa công bố của Billboard Hot 100, rapper Drake tiếp tục chứng tỏ khả năng bá chủ trên mọi mặt trận khi có tới 7 trên tổng số 25 ca khúc thuộc album "Scorpion" của góp mặt trong Top10 của Hot 100. Thành tích này đã phá vỡ kỷ lục của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles nắm giữ suốt 54 năm qua.

Phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 54 năm, Billboard Hot 100 lần đầu có ca sĩ thống trị 7/10 vị trí top đầu

Drake phá vỡ kỷ lục do huyền thoại The Beatles nắm giữ suốt 54 năm qua.

Cụ thể, 7/25 ca khúc lọt vào top 10 Hot 100 Billboard gồm: "Nice For What", "Nonstop", "God’s Plan", "In My Feelings", "I’m Upset", "Emotionless", "Don’t Matter To Me". Riêng "Nice For What" đã giữ vị trí quán quân trong 8 tuần kể từ khi ra mắt.

Kỷ lục cũ thuộc về ban nhạc huyền thoại The Beatles. Vào ngày 4/4/1964, ban nhạc có đến 5/10 bản nhạc lọt vào Top 10 Hot 100 gồm "Can't Buy Me Love", "Twist and Shout", "She Loves You", "I Want to Hold Your Hand" và "Please Please Me". Tuần sau đó, 5 ca khúc này vẫn nằm trọn vẹn trong Top 10.

Phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 54 năm, Billboard Hot 100 lần đầu có ca sĩ thống trị 7/10 vị trí top đầu

Top 10 Billboard Hot 100 hiện tại

Ngoài ra, với 4 ca khúc ra mắt cùng lọt Top 10 trong 1 tuần (gồm "Nonstop", "Feelings", "Emotionless" và "Don't Matter to Me"), Drake là nghệ sĩ đầu tiên đạt thành tích này. Ngôi sao đã vượt qua J. Cole, từng có 3 bài hát lọt top 10 vào ngày 5/5.

Tính tổng cộng, cái tên Drake xuất hiện 27 lần trên Hot 100, trong đó có toàn bộ 25 ca khúc của album Scorpion. Anh hiện là nghệ sĩ có nhiều ca khúc xuất hiện cùng lúc nhất trên BXH. Lúc này đây thật khó ai có thể lật đổ được "đế chế Scorpion". 

Phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 54 năm, Billboard Hot 100 lần đầu có ca sĩ thống trị 7/10 vị trí top đầu

Album “Scorpion” làm mưa làm gió trên các BXH và đạt được những thành tích đáng nể.

Scorpion là album phòng thu thứ 5 của Drake, gồm 25 ca khúc, trong đó Don’t Matter To Me có sự tham gia của Michael Jackson và rapper Jay-Z. Album hiện bán được 732.000 bản tại Mỹ, giành ngôi quán quân nếu so về doanh thu mới phát hành của các sản phẩm âm nhạc trong năm 2018.

Vượt khỏi sân chơi Billboard, Scorpion đã ‘làm mưa làm gió’ trên thị trường âm nhạc khi trở thành album được stream nhiều nhất nước Mỹ. Sau 1 tuần ra mắt, album đã hút hơn 1 tỷ lượt nghe trực tuyến, dễ dàng chiếm lĩnh ngôi vị số 1 trên các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music và Amazon Music.