Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Pha 'lai căng' tạo hình cổ trang cực gắt ở Vpop: sử dụng áo giao lĩnh nhà Lê nhưng lại mượn điền tử từ nhà Thanh

Phải chăng, giám đốc sáng tạo của MV này là một fan đích thực của kiếm hiệp Trung Quốc nên mới có màn lai tạo trang phục cổ trang ngẫu hứng thế này?

Tối 16/10, poster thứ 2 của "Tự tâm" - MV được giới thiệu là phần 2 của "Màu nước mắt" đã trình làng. Ngoài việc xác định được, đây sẽ là MV cổ trang tiếp theo ở làng nhạc Việt, khán giả còn nhận ra 2 cái tên vô cùng quen thuộc đã "gây bão" từ phần 1 là Nguyễn Trần Trung Quân và Quỳnh Lương. Theo tiết lộ của chủ nhân hit "Trong trí nhớ của anh", "Trung Quân sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa" trong "Màu nước mắt 2"

poster MV Tự tâm

Nhờ hiệu ứng từ phần 1 với phần kịch bản "ĐỈNH của ĐỈNH", "Tự tâm" được đánh giá là một trong những sản phẩm được mong đợi nhất Vpop 3 tháng cuối năm. Tuy nhiên, phần tạo hình lẫn trang phục của 2 nhân vật chính lại đang vấp phải sự phản đối gay gắt từ những khán giả yêu lịch sử.

tạo hình cổ trang trong MV Tự tâm bị phản đối

Cụ thể:

1 - Ở trang phục của Quỳnh Lương, người xem nhận ra đó chiếc áo giao lĩnh ở nhà Hậu Lê. Thế nhưng, không hiểu lý do gì mà giám đốc hình ảnh lại cho cô đội thêm chiếc điền tử vốn là phục sức đặc trưng của nhà Thanh (Trung Quốc). 

trang phục lai căng trong poster Tự tâm

Chiếc áo mà Quỳnh Lương mặc trong MV "Tự tâm" hẳn được lấy cảm hứng từ giao lĩnh của nhà Hậu Lê

trang phục lai căng trong poster Tự tâm 1

nhưng không hiểu sao lại xuất hiện thêm chiếc điền tử của nhà Thanh

poster MV Tự tâm

Trong khi ở poster trước, trang phục của nữ chính lại na ná áo Nhật bình thời Nguyễn

2 - Tương tự là trường hợp của Trung Quân, mặc trang phục cổ trang Việt Nam nhưng mái tóc lại khiến khán giả liên tưởng đến các phim kiếm hiệp Trung Quốc. 

trang phục lai căng trong poster Tự tâm 2

Trước Nguyễn Trần Trung Quân, nhiều sao Việt như Chi Pu, Bảo Anh, Ngô Kiến Huy, Sơn Tùng M-TP,... đều đã ít nhất một lần thực hiện MV dạng cổ trang. Thế nhưng chỉ có Chi Pu là được đánh giá cao ở khoản nghiên cứu tỉ mẩn trang phục cho phù hợp với thời đại mà cô chọn làm bối cảnh. Chính vì thế, người hâm mộ hoàn toàn có thể thông cảm cho việc ê-kíp Nguyễn Trần Trung Quân đang lựa chọn những chi tiết đẹp trong các trang phục thời trước nhằm tạo nên một chân dung cổ trang phù hợp nhất với phong cách quý tộc của "Màu nước mắt" phần 1.