Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Phá kỷ lục của KARA, BTS nghiễm nhiên trở thành 'tượng đài KPOP' tiếp theo ở Nhật Bản

Kỷ lục ấn tượng ngày nào của KARA, nay đã được hậu bối KPOP tiếp nối.

Album tiếng Nhật thứ ba của BTS - "Face Yourself", được phát hành vào ngày 4 tháng 4 và vừa ghi nhận một kỷ lục bán đĩa ấn tượng sau một tuần lên kệ. Theo thống kê từ Oricon, album mới nhất của các chàng trai nhà Big Hit đã bán được khoảng 282.000 bản trong tuần đầu tiên (tính từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 4). Đây chính là doanh số tẩu tán album cao nhất trong tuần phát hành đầu tiên đối với các nhóm KPOP hoạt động ở Nhật Bản. "Face Yourself" của BTS đã phá vỡ kỷ lục mà KARA lập nên với "Super Girl" gần 6 năm rưỡi về trước. Album "Super Girl" ra mắt khán giả xứ phù tang vào tháng 11 năm 2011 và ngay lập tức bán được 275.000 bản chỉ trong tuần đầu tiên.

BTS

KARA

Doanh số tiêu thụ album tuần đầu tiên của KARA không phải doanh số cao nhất mà một nghệ sĩ KPOP từng đạt được, thế nhưng album của họ đã bán được đến 275.000 bản chỉ trong tuần đầu tiên. Đó là một thành tích rất đáng khen ngợi, phản ánh sức nóng và độ quan tâm của khán giả Nhật Bản với các thần tượng nước ngoài.

Oricon cũng tuyên bố rằng BTS đã vượt qua doanh thu bán đĩa của nhóm nhạc rock Nhật Bản WANIMA để trở thành nghệ sĩ nam có doanh số bán album cao nhất cho đến thời điểm hiện tại của nửa đầu năm 2018. Được biết, WANIMA đã bán được 205.000 album.

Chưa dừng lại ở đó, album tiếng Nhật của BTS còn đạt vị trí cao trên nhiều bảng xếp hạng quốc tế. "Face Yourself" đã lọt top trong bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ và bảng xếp hạng Official của Anh.

Đóng góp ý kiến
Xem thêm sự kiện: Nghệ sĩ Kpop Nhật tiến