Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Perfect’: Tham vọng thay thế bản hit ‘Thinking Out Loud’ của Ed Sheeran

Vào tháng 10/2014, Ed Sheeran đã ra mắt ca khúc trữ tình đầy đắm say mang tên ‘Thinking Out Loud’. Gần ba năm sau, anh quyết định trở lại với một bản tình ca đầy đắm say mang tên ‘Perfect’.

Có một sự thật buộc phải chấp nhận, rằng Ed Sheeran luôn là người gây tranh cãi trong mắt giới chuyên môn. Album mới nhất của anh được trang Pitchfork chấm 2,8/10 và họ cho rằng đây là một album rất tệ. Nhưng bất chấp những điều đó, Ed Sheeran vẫn luôn tỏa sáng trong mắt người hâm mộ. Vào tháng 10/2014, anh đã ra mắt ca khúc trữ tình đầy mê hoặc mang tên “Thinking Out Loud”. Đĩa đơn cũng đạt vị trí đầu bảng ở Úc, Ireland, New Zealand, Đan Mạch, Hà Lan, Slovakia và Nam Phi, đồng thời trở thành đĩa đơn xếp hạng cao nhất của Sheeran tại Bắc Mỹ với cùng vị trí thứ 2 trên Billboard Hot 100 của Mỹ. Nhưng với Ed Sheeran, anh không muốn “Thinking Out Loud” vận vào chính sự nghiệp của mình. Đó cũng là một phần lý do “Perfect” ra đời.

Perfect

"Perfect" là một bản ballad lãng mạn viết về bạn gái Cherry Seaborn của anh, mà Sheeran nói rằng anh hy vọng sẽ trở thành một trong những bài hát mới. Trong một cuộc phỏng vấn, Ed Sheeran chia sẻ anh “cần viết một ca khúc tình yêu tốt nhất trong sự nghiệp của mình”. Cảm hứng của ca khúc bắt đầu khi Ed Sheeran đến thăm James Blunt ở Ibiza, nơi hai ca sĩ đã nghe nhạc của Future. Sau đó, nhờ một câu nói, Ed Sheeran bắt đầu liên tưởng đến ca khúc và sáng tác ngay trong ngày hôm đó.

Ed Sheeran

“Perfect” là ca khúc được tạo ra từ sự tinh giản các nhạc cũ. Đó là tiếng guitar đầy đắm say và sâu lắng, kết hợp với bộ gõ quen thuộc và những nhịp phách người ta dễ dàng gặp trong những ca khúc của Ed Sheeran. Chất giọng ấm áp của Ed Sheeran cùng với việc giữ sự trong trẻo trong suốt cả ca khúc khiến “Perfect” nhuốm đậm chất trữ tình. Người ta sẽ thấy sự khác biệt của Ed với những ca khúc khác. Nếu như “All Of Me” John Legend có sự chín chắn và từng trải hơn, “Malibu” của Miley Cyrus như sự tái sinh đầy nhiệm màu, thì “Perfect” lại sâu lắng nhưng vẫn có chút ngây thơ tuổi trẻ. Chính điều đó tạo nên nét đẹp của ca khúc.

Nếu như “All Of Me” John Legend có sự chín chắn và từng trải hơn, “Malibu” của Miley Cyrus như sự tái sinh đầy nhiệm màu, thì “Perfect” lại sâu lắng nhưng vẫn có chút ngây thơ tuổi trẻ. Chính điều đó tạo nên nét đẹp của ca khúc.

“Perfect” tạo thành một ca từ đậm chất tiểu thuyết và có cảm giác xuyên suốt. Đó là cặp tình nhân cùng nhau lớn lên, từ thuở chưa biết ái tình là gì cho đến khi họ bắt đầu phải lòng nhau. Họ đắm say trong sự nông nổi của tuổi trẻ, cùng nhau bước chân trần trên cỏ, dịu dàng dìu nhau qua những giông tố cuộc đời. Ed Sheeran đã đưa được sự nhẹ nhàng, thanh tịnh của mình vào ca khúc, và nó nhanh chóng tạo thành thương hiệu của anh: tha thiết, đẹp và không bon chen danh lợi.

tha thiết, đẹp và không bon chen danh lợi.

Nếu như “Thinking Out Loud” được nhận xét là “một tác phẩm kinh điển trong tương lai” và trở thành ca khúc được yêu cầu nhiều nhất trong các đám cưới, thì “Perfect” như là câu chuyện để người ta có thể tỏ tình, đắm say, khát vọng. Đặc biệt hơn, những giai điệu như “Perfect” luôn có sức sống mãnh liệt khi nó giao thoa giữa yếu tố hiện tại và sự bất diệt của những bản ballad tình ái. Vì thế, dẫu nó được giới chuyên môn nhận xét thế nào, “Perfect” vẫn luôn tồn tại một cách mạnh mẽ.

Ca khúc "Perfect"

Nằm 2017 được xem là một năm “đá xoáy” khi tất cả mọi cảm hứng đều  xoay quanh những câu chuyện hậu trường lẻ tẻ và góc khuất ánh hào quang sân khấu. Từ The Weeknd, Justin Bieber, Taylor Swift cho đến Demi Lovato, Katy Perry đều bước vào trận chiến này. Chính vì thế, những tình khúc như “Perfect”“Malibu” của Miley Cyrus sẽ là điều giúp cán cân làng nhạc cân bằng trở lại. Đặc biệt hơn, nó khiến chúng ta nhận ra đằng sau vô vàn thông tin tiêu cực hàng ngày, tình yêu vẫn là điều người ta khao khát trọn vẹn.

Từ Khóa:

Ed Sheeran

Perfect