Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

PD 'Produce X 101' chính thức bị bắt giữ, nghi ngờ nhận hối lộ đặc biệt từ các quan chức của một công ty giải trí

Theo tin tức được SBS công bố, Ahn Joon Young đã được tiếp đãi hậu hĩnh tại một cơ sở giải trí người lớn với giá trị lên đến hàng triệu won, và toàn bộ số tiền này đều được chi trả bởi một công ty giải trí.

Ngày hôm qua, báo chí Hàn Quốc tiết lộ rằng cảnh sát đã đệ đơn xin lệnh bắt giữ 4 nhân vật có liên quan đến "Produce X 101" vì những cáo buộc gian lận phiếu bầu nổ ra hồi mùa hè năm nay. Nhiều thông tin sau đó cho biết những người bị yêu cầu bắt giữ bao gồm PD Ahn Joon Young, CP Kim Yong Bum, một PD họ Lee trong ekip sản xuất "Produce X 101", và Phó chủ tịch Starship Entertainment Kim Kang Hyo. Cả 4 người này cũng bị cấm xuất cảnh theo yêu cầu của cảnh sát.

PD Produce X 101 bị bắt

Phía cảnh sát đã yêu cầu lệnh bắt giữ vào ngày 1 tháng 11, và đến hôm qua, cả 4 nhân vật này đã có mặt tại tòa án trung tâm Seoul để tham gia một phiên thẩm vấn xác định tính hợp lệ của lệnh bắt giữ. Vào tối cùng ngày, News1 đưa tin thẩm phán Myung Jae Kwon đã đưa ra phán quyết cuối cùng liên quan đến hiệu lực của lệnh bắt giữ. Theo đó, PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum là 2 nhân vật đầu tiên chính thức bị bắt trong nghi án thao túng phiếu bầu tại "Produce X 101".

Thẩm phán tuyên bố: "Một phần lớn trong những cáo buộc hình sự này đã được giải thích, cho thấy đây là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng. Khi xem xét đến vai trò của Ahn Joon Young trong vụ việc này và tình trạng cuộc điều tra của cảnh sát tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi nhận thấy rằng quyết định bỏ tù anh ta là cần thiết và hợp lý".

PD Produce X 101 bị bắt

CP Kim Yong Bum cũng bị bắt vì lý do tương tự, trong khi lệnh bắt giữ PD Lee và Phó chủ tịch Kim Kang Hyo của Starship Entertainment đã bị bác bỏ. Thẩm phán giải thích rằng những cá nhân này đã thừa nhận tội lỗi của mình, đồng thời cảnh sát đã thu thập được những bằng chứng liên quan đến họ. Ngoài ra, không có nghi ngờ nào phát sinh về địa vị xã hội, tình trạng cư trú hoặc tình trạng gia đình của nghi phạm để tòa án nhận định rằng họ cần phải bị giam giữ vì mục đích của cuộc điều tra đang diễn ra. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là PD Lee và Phó chủ tịch Kim đã được tuyên bố vô tội. Nó chỉ mang ý nghĩa rằng họ không cần phải chờ đợi trong tù trong lúc cuộc điều tra diễn ra, và tòa án cũng có thể yêu cầu lại lệnh bắt giữ nếu thấy cần thiết.

Lệnh bắt giữ vừa được ban hành với PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum còn được gọi là lệnh bắt tạm giam. Chúng thường được ban hành trong trường hợp một cuộc điều tra nào đó của cảnh sát đang diễn ra (nghĩa là trước khi công tố chính thức chỉ ra nghi phạm với những cáo buộc hình sự chống lại họ) để đảm bảo rằng các nghi phạm không cố gắng phá hủy bằng chứng, chạy trốn ra nước ngoài hoặc xảy ra các vấn đề tiềm năng khác.

PD Produce X 101 bị bắt

Một trong những lý do khiến PD chính của "Produce X 101" bị bắt tạm giam là vì có những thông tin cho thấy Ahn Joon Young đã cố gắng phá hủy các bằng chứng có liên quan đến những tranh cãi xung quanh show sống còn này. Cũng trong tối 5 tháng 11, bản tin "8 O'Clock News" của SBS đã tiết lộ những hành vi sai trái của Ahn Joon Young trong quá trình dẫn dắt series "Produce 101".

Theo báo cáo từ "8 O'Clock News", Ahn Joon Young đã bị phát hiện nhận hối lộ từ một công ty giải trí, bao gồm sự tiếp đãi đặc biệt tại một cơ sở giải trí dành cho người lớn. Ngoài ra, bản tin này cho biết cảnh sát đã yêu cầu lệnh bắt giữ Ahn Joon Young và các nhà sản xuất khác sau khi phát hiện họ cố gắng phá hủy những bằng chứng quan trọng chẳng hạn như tin nhắn trên điện thoại và các tài liệu có liên quan.

PD Produce X 101 bị bắt

SBS tiết lộ: "Đã có thể xác nhận được rằng Ahn Joon Young từng được tiếp đãi nồng hậu tại một cơ sở giải trí dành cho người lớn với giá hàng triệu won, và số tiền này được trả bởi các quan chức cấp cao của một công ty giải trí. Cảnh sát đã đột kích cơ sở giải trí người lớn này vào đầu tháng trước để thu thập những bằng chứng có liên quan. Tội danh vi phạm ủy thác cũng đã được đệ trình. Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác nhận được liệu công ty giải trí nói trên có liên quan đến các thần tượng được hưởng lợi từ việc thao túng kết quả xếp hạng hay không".

Hiện tại, vẫn chưa rõ danh tính công ty giải trí đã sắp xếp dịch vụ tình dục cho Ahn Joon Young, cũng như liệu thực tập sinh của công ty này có được ra mắt trong đội hình cuối cùng hay không. Trong khi đó, cuộc điều tra của cảnh sát về cả 4 mùa "Produce 101" cũng như "Idol School" vẫn sẽ tiếp tục sau khi 2 nhân vật có liên quan đã chính thức bị bắt giữ.