Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

PD một chương trình radio của MBC đăng đàn công kích IZ*ONE: 'Tại sao vẫn tiếp tục hoạt động vậy?'

Bài đăng của PD này đã tạo nên những luồng ý kiến trái chiều trên Internet Hàn Quốc.

Bất chấp tất cả những tranh cãi xung quanh vụ bê bối gian lận phiếu bầu tại "Produce 101", IZ*ONE đã và đang làm rất tốt trong lần trở lại mới nhất với album "BLOOM*IZ" và ca khúc chủ đề "FIESTA". Họ đã phá vỡ một loạt kỷ lục mà các nhóm nhạc đàn chị từng thiết lập về doanh số album, đồng thời ca khúc mới của họ cũng nhanh chóng vươn lên dẫn đầu các bảng xếp hạng nhạc số.

PD của MBC công kích IZ*ONE

Thế nhưng kể cả như vậy, việc IZ*ONE trở lại hoạt động sau scandal gian lận có vẻ như vẫn khiến một bộ phận khán giả, thậm chí là nhân viên các đài truyền hình khác, cảm thấy khó chịu. Vào ngày 28 tháng 2, một người được cho là PD một chương trình radio của đài MBC đã có một bài viết gây xôn xao khắp các mặt báo và mạng xã hội. PD này đã đăng lên Instagram cá nhân những dòng có nội dung như sau:

"Tôi từng mơ một giấc mơ khi tình trạng trở nên tồi tệ. "Kết quả đánh giá lại của chúng tôi đã có, và điểm số kỳ thi đại học đã bị chấm sai. Việc trúng tuyển bị hủy bỏ". Trong giấc mơ đó, tôi đã là sinh viên năm 2, nhưng tôi vẫn phải gói ghém hành lý và bước ra khỏi giảng đường. Bạn bè xung quanh thì thào bàn tán, nhưng không một ai cản tôi lại.

Ngày hôm qua, tôi nhận được thông báo rằng chương trình mà tôi đang phụ trách có tỷ lệ nghe đài không tốt trong suốt 6 tháng. Bầu không khí ác mộng trở thành hiện thực. Tất cả những đánh giá phân tích trong thời gian qua, cả những lần kiểm điểm ăn năn cũng trở nên thật buồn cười. Một chương trình vô danh tiểu tốt trong một loạt chương trình nổi tiếng bỗng nhiên vươn lên vị trí thứ 2 trong khung giờ buổi sáng. Chúng tôi cứ nghĩ rằng "Chỉ cần làm như bây giờ là được" và khích lệ lẫn nhau.

Dạo gần đây rất nhiều chuyện mà tôi chưa từng đối mặt trước đó xảy ra rất nhiều, thế nên cũng chẳng sốc lắm với tất cả chúng tôi".

PD của MBC công kích IZ*ONE

Nội dung bài viết có thể không trực tiếp đề cập đến IZ*ONE, nhưng ngay bên dưới, PD này đã kèm theo một loạt hashtag, trong đó có: #Cũng không phải Produce 101 #Nhưng mà IZ*ONE sao lại hoạt động thế?. Chính vì thế, bài đăng nói trên đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của cư dân mạng Hàn Quốc. Với những định kiến sẵn có về IZ*ONE, xem họ như một "nhóm nhạc gian lận", không ít netizen xứ kim chi bày tỏ sự đồng tình với ý kiến mà PD của MBC đã trình bày.

- "Nhân viên đài truyền hình hay tất cả những người bình thường không phải fan IZ*ONE chắc chắn cũng đều có suy nghĩ như vậy"

- "Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ không dung túng cho hành vi gian lận"

- "Đừng bao giờ quên rằng IZ*ONE vừa là nạn nhân nhưng cũng đồng thời là người hưởng lợi. Nạn nhân lớn hơn cả phải là những thực tập sinh vốn dĩ đã giành được quyền ra mắt"

- "Lý do gì khiến X1 phải tan rã trong khi IZ*ONE vẫn được tiếp tục hoạt động vậy?"

- "Cứ nhìn thấy mấy đứa thần tượng gian lận này là lại thấy khó chịu. Đáng lẽ nhóm này phải giải tán rồi chứ"

- "Thật sự thì tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của người này. Tại sao vẫn còn hoạt động vậy?"

- "Đứng từ lập trường của những người làm truyền hình một cách công bằng thì họ có thể cảm thấy khó chịu chứ"

- "Nói đúng mà? Nếu cứ cố chấp tiếp tục hoạt động như vậy thì cuối cùng thứ duy nhất còn đọng lại trong lòng khán giả chỉ là cái hình ảnh idol gian lận thôi"

PD của MBC công kích IZ*ONE

Mặt khác, cộng đồng fan IZ*ONE lại cảm thấy khó chịu với bài đăng này khi PD đã lôi IZ*ONE vào vấn đề của riêng mình: "Nếu vậy thì đi mà đề nghị hủy bỏ cái chương trình đột nhiên tăng hạng đó đi, sao lại lôi IZ*ONE vào đây làm gì?", "Cứ nhắc đến chủ đề thao túng hay gian lận là lại phải lôi những đứa trẻ IZ*ONE không có tí quyền lực gì vào mới được à?", "Thế thì đi mà than phiền với đài truyền hình đi chứ, IZ*ONE có tội tình gì ở đây?", "Vậy hóa ra chương trình của họ không có tỷ lệ nghe đài cao là do IZ*ONE à?", "Rồi cuối cùng tụi nhỏ có tội gì? Người có lỗi không phải là ekip sản xuất cái chương trình radio kia và những người đã nhúng tay dàn xếp sao? Vậy thì lý do gì IZ*ONE lại bị gọi hồn ở đây?",....