Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Paul McCartney đã từng trầm cảm và nghiện rượu khi The Beatles tan rã

Paul McCartney đã chia sẻ ông cần rượu để vượt qua nỗi trầm cảm sau khi The Beatles tan rã vào năm 1970 – khoảng thời gian ông gần như dừng mọi hoạt động âm nhạc.

Trong một phỏng vấn gần đây nhất của McCartney với BBC (ngày 24/5), ông nói rằng: “Tôi từng rơi vào trạng thái trầm cảm. Nếu là bạn, bạn cũng sẽ như vậy… Các bạn cứ thử hình dung, rằng các bạn không còn sát cánh với những người bạn chí cốt. Nên tôi bắt đầu uống bevvies (một loại rượu ở Anh). Rồi tôi nốc đến “wee dram” (rượu scotch whisky). Lúc đó, ban đầu thì nó khiến tôi thoải mái, nhưng rồi đột ngột tôi lại cảm thấy tôi đang không ổn chút nào”.

Sự tan rã của The Beatles làm người ta liên tưởng đến lời chào nhau trước khi ra trận của những người bạn lính – không biết ngày gặp lại. Chính điều đó đã gây ra những ám ảnh tâm lý nặng nề cho McCartney: “Chúng tôi cũng nghĩ như vậy, nhưng thay vì ra trận, chúng tôi bận bịu với việc kết hôn, tách ra riêng cùng rất nhiều thứ khác nữa. Và việc không biết được liệu mình có tiếp tục con đường âm nhạc (sau khi tan rã) hay không khiến tôi vô cùng tuyệt vọng và trầm cảm”. Ông còn chia sẻ rằng việc thành lập nhóm Wings sau đó cũng chỉ là một nỗ lực “để trở về với chốn cũ”, “Nhưng rồi việc đó (sử dụng các loại rượu) cũng không có tác dụng. Tôi muốn quay về những ngày trước, nên sau cùng tôi thành lập Wings”.

The Beatles thời còn đủ cả bốn thành viên: John Lennon, George Harrison Ringo Starr và McCartney

Nhưng rồi Wings cũng không duy trì lâu khi ngưng hoạt động vào năm 1981 (ban nhạc thành lập vào năm 1971 – ngay sau khi The Beatles tan rã khoảng 1 năm).

Năm 1960, cùng với John Lennon, George Harrison và Ringo Starr, McCartney đã thành lập The Beatles kiệt xuất của lịch sử âm nhạc thế giới. McCartney và John Lennon trở thành bộ đôi viết nhạc xuất sắc nhất mọi thời đại.

Trang BBC Online gọi McCartney là "nghệ sĩ vĩ đại nhất của thiên niên kỷ". Cũng theo BBC, ca khúc bất tử của Paul, "Yesterday", được hát lại bởi hơn 2200 nghệ sĩ, nhiều hơn bất kể ca khúc nào khác. Kể từ khi phát hành vào năm 1965, nó cũng được phát tới 7 triệu lần trên truyền hình và phát thanh Mỹ.

"Yesterday" - một ca khúc vàng trong sự nghiệp của Paul McCartney

McCartney cũng từng viết nhạc phim, viết nhạc cổ điển, biểu diễn trong vai trò nghệ sĩ solo nhưng việc The Beatles tan rã dường như vẫn để lại những cú sốc lớn cho ông.

C.H.U.O.T.I.S.M

(Nguồn: tổng hợp)